Thiết bị xây dựng nên mua hơn là thuê

Bạn đang thiết lập cho một dự án mới? Hoặc có chỗ trong ngân sách của bạn để mua một số tài sản thiết bị? Tùy thuộc vào những gì bạn đang theo đuổi, quyết định mua hoặc thuê đôi khi có thể là một quyết định khó khăn.
Đây là một quyết định đặc biệt khó khăn trong một ngành đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong năm 2015, mặc dù nó được dự đoán sẽ tăng tổng thể trong năm 2016/17. Trong một môi trường không chắc chắn, các tổ chức thường không đầu tư vào thiết bị và coi việc tuyển dụng là lựa chọn tốt nhất trong ngắn hạn. Tuy nhiên, điều này có thể không nhất thiết phải như vậy, rất nhiều thiết bị được thuê có thể tự trả tiền trong khoảng 6-12 tháng.
Bài viết này đề cập đến một số cân nhắc khi mua thay vì thuê thiết bị cho công trường xây dựng của bạn. Nó giải thích một số tài sản thiết bị rẻ hơn để thuê hơn là mua. Chúng tôi cũng thảo luậncác tùy chọn tài trợ cho thiết bị màu vàng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoàn vốn cho các tài sản có giá trị của mình bằng cách sử dụng dòng tiền.
Các nhà quản lý dự án nên xem xét thời điểm thích hợp để mua thay vì thuê và tính khả thi nên được tiến hành trên cơ sở từng dự án. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến quyết định của bạn là lợi nhuận, tình hình thuế và những cân nhắc rõ ràng như vốn đầu tư, thời gian bạn dự kiến ​​sử dụng thiết bị hoặc liệu thiết bị có thể được sử dụng cho nhiều dự án hay không. Tất cả đều dựa trên chi phí, tuy nhiên, Người quản lý dự án nên đưa ra quyết định không chỉ dựa trên diễn viên và lợi nhuận mà còn dựa trên rủi ro, hiệu quả hoặc kém hiệu quả và liệu thiết bị cần thiết có được sử dụng ngay hay không.
Thường thì việc thuê thiết bị không phải là một lựa chọn hiệu quả khi xem xét nó với tất cả các yếu tố chi phí này. Bạn nên luôn nhìn về tương lai và tác động của việc sở hữu thiết bị đối với doanh nghiệp của bạn một cách chiến lược. Nếu một nhà thầu sở hữu nhiều thiết bị của riêng họ thì họ có lợi thế cạnh tranh lớn so với các công ty khác khi ước tính công việc hoặc đạt được tỷ suất lợi nhuận trong các dự án.
máy phát điện
Các thiết bị như máy phát điện thường có thể được coi là tiết kiệm chi phí hơn khi thuê vì chúng không được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, mặc dù chúng không được sử dụng thường xuyên nhưng chúng vẫn cần ngay lập tức trong trường hợp khẩn cấp. Trong khi các công ty thuê có thể rất tốn kém với các khoản phí bổ sung, phí nhiên liệu, v.v., việc mua hoặc thuê một máy phát điện không nên được quyết định hoàn toàn dựa trên so sánh chi phí. Bạn nên xem xét khả năng xảy ra các chi phí khác như thời gian ngừng hoạt động hoặc rủi ro OH&S trong trường hợp khẩn cấp. Một máy phát điện được mua thường có thể tự trả tiền chỉ sau một hoặc hai lần mất điện, nó giảm thiểu rủi ro và thời gian ngừng hoạt động. Giảm rủi ro trên một số trang web thường có thể lớn hơn chi phí bổ sung ban đầu.
Thiết bị hoặc máy móc
Mua lý tưởng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho thiết bị được sử dụng hàng ngày tại chỗ, tuy nhiên, phần lớn thời gian nó có thể không hợp túi tiền.
Nếu xe nâng được sử dụng hàng ngày để bốc dỡ xe tải và di chuyển thiết bị, thì việc mua xe nâng có thể tiết kiệm chi phí hơn nhiều, đặc biệt nếu đó là một dự án dài hạn hoặc đang diễn ra. Nếu những người thợ đang sử dụng bệ làm việc trên cao hoặc xe nâng người cho công việc tiếp cận cao, thường thì những thứ này được mua tốt hơn là thuê.
Tương tự, máy móc như máy nén khí công nghiệp được sử dụng thường xuyênvà yêu cầu thường xuyên nên được mua hơn là thuê. Giá trị bán lại, nếu được duy trì trên những thiết bị này thường có thể khá, tuy nhiên, đừng chỉ dựa vào giá trị bán lại để đưa ra quyết định mua hàng của bạn. Bạn phải luôn so sánh chi phí thuê với chi phí mua trong suốt thời gian sử dụng hữu ích của thiết bị. Lợi ích của việc sở hữu những thứ này thay vì thuê chúng là chúng có sẵn khi bạn muốn hoặc cần chúng, không mất nhiều thời gian giấy tờ từ bỏ bảo hiểm bổ sung hoặc tăng phí thiệt hại.
Hàng rào tạm thời & hàng rào kiểm soát đám đông
Một ví dụ điển hình về thiết bị rẻ tiền thường tiết kiệm chi phí hơn khi mua thay vì thuê là hàng rào tạm thời và hàng rào kiểm soát đám đông. Điều này đặc biệt có lợi nếu bạn sử dụng hàng rào trong thời gian dài trên các công trường xây dựng lớn hoặc cho nhiều dự án. Hầu hết các hàng rào tạm thời sẽ đứng trước thử thách của thời gian và có thể tồn tại trong nhiều năm trong điều kiện khắc nghiệt.
Không giống như tuyển dụng, việc mua hàng rào tạm thời của riêng bạn có nghĩa là bạn không phải trả các khoản phí bổ sung thường liên quan đến tuyển dụng. Các chi phí bổ sung này có thể bao gồm phí hư hỏng & dọn dẹp, gia hạn hợp đồng thuê, phí vận chuyển, lắp đặt và tháo dỡ, cuối cùng bạn thường phải trả nhiều tiền hơn dự kiến ​​ban đầu.
Khi bạn thuê, thiệt hại cho hàng rào tạm thời có thể bị phạt 300-400% chi phí thực tế. Ví dụ: nếu bảng điều khiển hàng rào tạm thời
chi phí mua khoảng 50 đô la, một công ty cho thuê hàng rào có thể tính phí bạn 200 đô la để thay thế chỉ một bảng bị hỏng. Với việc mua, bạn chỉ có thể mua số lượng nhỏ thấp như một bảng điều khiển để thay thế bất kỳ hư hỏng nào và khi chúng xảy ra trong một giao dịch. Không có hậu quả cho việc sử dụng sai mục đích, chi phí gia hạn thời gian cho vay hoặc thủ tục giấy tờ phiền phức.
Vì OH&S là trọng tâm trên hầu hết các địa điểm yêu cầu hàng rào tạm thời nên việc tuân thủ là bắt buộc. Bạn cần thích nghi và các khu vực trang web thường được bảo vệ bằng hàng rào có thể thay đổi. Sở hữu hàng rào có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc nhận hoặc giao hàng để di dời hàng rào tạm thời của mình tại chỗ khi có nhu cầu – không cần liên hệ thuê công ty, không phải chờ đợi và không mất phí lắp đặt. Di chuyển xung quanh trang web của bạn hoặc đến một trang web khác bất cứ khi nào hoặc bất cứ nơi nào cần thiết và không cần kéo dài thời gian thuê hoặc trả tiền để sử dụng liên tục. Tất cả những gì bạn cần là các công cụ cầm tay để di chuyển đến một phần khác của trang web của bạn, bạn có quyền kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *