Hướng dẫn cơ bản về hàng rào tạm thời

Hàng rào tạm thời có thể được sử dụng để rào chắn một khu vực cho tất cả các ngành công nghiệp và ứng dụng. Nó là một giải pháp thay thế cho hàng rào cố định vì nó có thể được sử dụng trên các địa điểm không cần hàng rào thường xuyên nhưng cần được bảo đảm trong một khoảng thời gian xây dựng tạm thời. Hàng rào tạm thời được sử dụng để đảm bảo an toàn cho công nhân công trường và người đi bộ, ngăn ngừa trộm cắp và cũng là một yêu cầu pháp lý.
3 loại hàng rào tạm thời phổ biến nhất là:
1. Liên kết chuỗi
Hàng rào liên kết chuỗi là hàng rào dây lồng vào nhau. Nó đi kèm trong một cuộn liên kết chuỗi lớn và được đính kèm với các bài đăng. Các bài viết được đặt trong giá đỡ xi măng hoặc đóng xuống đất. Bởi vì các bài viết được bảo đảm, có một mức độ lâu dài cho hàng rào. Nó được coi là an toàn hơn các loại hàng rào tạm thời khác vì nó không thể di chuyển.
Tuy nhiên, vấn đề với liên kết chuỗi là quá trình thiết lập có thể mất nhiều thời gian. Nó cũng không dễ lắp đặt như các tấm hàng rào. Trên một công trường xây dựng, mỗi phút đều có giá trị và khi rào quanh chu vi của công trường, điều này có thể ngốn rất nhiều thời gian và có thể ảnh hưởng đến toàn bộ dự án.
2. Liên kết lưới
Hàng rào lưới thép là loại hàng rào tạm thời an toàn nhất, nó có các tấm riêng biệt có thể được sử dụng để tạo hàng rào an toàn xung quanh địa điểm của bạn. Lưới chặt hơn và chắc chắn hơn so với liên kết chuỗi và trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các bảng liên kết chuỗi. Nó rất bền và dễ lắp đặt, tháo dỡ và cất giữ.
Một yếu tố làm cho hàng rào lưới trở thành lựa chọn tốt nhất cho công trường xây dựng là dễ xử lý. Các tấm này có trọng lượng nhẹ và có thể dễ dàng xử lý chỉ bởi một công nhân, giúp cho việc thiết lập rất tiết kiệm chi phí, do đó dẫn đến ít thời gian ngừng hoạt động hơn cho công việc xây dựng của bạn.
3. Rào chắn
Rào chắn được sử dụng để tạo rào cản nhằm ngăn người đi bộ hoặc phương tiện đi vào công trường xây dựng của bạn. Chúng không cung cấp mức độ bảo vệ giống như hàng rào. Rào chắn không cao và chúng không được xây dựng để bảo mật. Rào chắn là các tấm thép đứng tự do và chúng thường có nhiều thanh ngang với lưới thép. Chúng dễ lắp đặt, tháo dỡ và di chuyển, nhưng chúng không phải là loại hàng rào an toàn nhất và chúng không được khuyến nghị cho một công trường đang hoạt động. Họ chỉ đơn giản là không cung cấp mức độ bảo vệ cần thiết.
3 vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để làm hàng rào tạm thời:
1. Hàng rào tạm thời bằng thép
Thép không gỉ là kim loại bền hơn, an toàn hơn và ít bị hư hại hơn. Hàng rào thép là lý tưởng khi sức mạnh và khả năng chống va đập là quan trọng vì chúng được sử dụng chủ yếu bởi những người trong ngành xây dựng và tài nguyên, hàng rào thép đảm bảo tạo ra một hàng rào an toàn chắc chắn giữa công chúng và các địa điểm.
2. Hàng rào tạm thời bằng
nhôm Nhôm là một giải pháp thay thế rẻ tiền cho các vật liệu như thép hoặc sắt, đồng thời cũng nhẹ và có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét tự nhiên do các nguyên tố gây ra.
Một trong những lý do khiến nhôm rẻ hơn so với các vật liệu khác, không giống như thép, là vì nó là vật liệu nhẹ. Mặc dù nhôm có thể chống lại sự ăn mòn do gió, mưa, thay đổi nhiệt độ và không khí mặn, nhưng nó dễ uốn cong và cải tạo hơn so với các kim loại cứng hơn như thép.
Mặc dù điều này giữ cho chi phí sản xuất thấp, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nhôm ít có khả năng chịu được nỗ lực phối hợp để phá hủy hoặc phá vỡ.
3. Hàng rào tạm thời bằng gỗ
Đôi khi được gọi là hàng rào bằng gỗ, hàng rào bằng gỗ là những hàng rào bằng gỗ xung quanh công trường. Tích trữ gỗ có thể được lắp đặt trong bê tông để cung cấp độ cứng cao hơn và cấu trúc giống như vĩnh viễn để bảo vệ tòa nhà hoặc công trường xây dựng.
Các tấm được lắp đặt bằng kỹ thuật giằng và có thể chịu được áp lực lớn; làm cho chúng trở thành một trong những lựa chọn hàng rào phổ biến nhất trong đó bảo mật là rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *