5 cách để tạo ra một ngôi nhà thân thiện với môi trường vào mùa hè này

Khi mùa hè đến gần, nhiều người đang tìm cách làm cho ngôi nhà của họ trở nên thân thiện với môi trường hơn.
Tuy nhiên, những cải tiến trong ngôi nhà của bạn sẽ không chỉ giúp bảo vệ môi trường – chúng còn giúp tiết kiệm ví của bạn nữa! Đầu tư vào việc nâng cấp nhà cửa có thể tự hoàn vốn trong một vài năm ngắn ngủi, nghĩa là bạn có thể tiết kiệm tiền mặt đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.
Dưới đây là 5 tính năng bền vững có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thân thiện với môi trường hơn trong mùa hè này.
1. Lắp đặt các tấm pin mặt trời
Các tấm pin mặt trời cần một khoản đầu tư ban đầu lớn, tuy nhiên sau khi được lắp đặt có thể cắt giảm đáng kể hóa đơn tiền điện của bạn. Một hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời có kích thước và được lắp đặt phù hợp có thể giảm tới 80% mức tiêu thụ năng lượng hàng tháng của bạn.
Tận dụng tối đa bản nâng cấp tiết kiệm năng lượng này bằng cách chạy các thiết bị của bạn, chẳng hạn như máy rửa chén hoặc máy sấy, trong ngày. Ngoài ra, hãy cố gắng làm mát ngôi nhà của bạn bằng máy điều hòa không khí vào ban ngày để có thể tắt nó vào ban đêm.
2. Lắp đặt nước nóng năng lượng mặt trời
Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời là một cách thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí để làm nóng nước trong nhà của bạn trong mùa hè. Hệ thống nước nóng
của bạn sẽ đi kèm với một bể chứa có thể được lắp đặt trên mái nhà hoặc trên mặt đất. Những thứ này hoạt động tuyệt vời trong mùa hè và có thể được bổ sung thêm bộ tăng áp để chúng tiếp tục làm nóng nước của bạn vào mùa đông. 3. Thêm vật liệu cách nhiệt cho mái và tường của bạn
Thêm vật liệu cách nhiệt cho mái nhà và tường nhà của bạn không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện. Chỉ riêng bước đơn giản này thôi cũng có thể giảm tới 15% chi phí năng lượng sưởi ấm và làm mát.
Rất nhiều ngôi nhà mới đi kèm với vật liệu cách nhiệt đã được lắp đặt. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, đây có thể là một nâng cấp nhà quá hạn sẽ cắt giảm lượng khí thải carbon của bạn.
4. Tô màu cho cửa sổ của bạn
Cửa sổ lớn là một cách tuyệt vời để mở rộng ngôi nhà của bạn và đón ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, cửa sổ cũng cho phép một lượng nhiệt lớn tràn qua.
pha màuhoặc lắp kính hai lớp cho cửa sổ của bạn có thể giảm 30% lượng bạn cần sử dụng điều hòa không khí. Đây có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong những tháng mùa hè ấm áp nhất trong năm và có nghĩa là bạn thậm chí có thể không phải sử dụng máy điều hòa không khí trong những tháng mùa xuân và mùa thu.
5. Chuyển sang sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm nước
Cùng với mùa hè nóng bức là hạn hán. Một điều mọi người có thể làm đối với các tác động tiêu cực đến môi trường là giảm lượng nước họ đang sử dụng.
Vòi hoa sen là một phần quan trọng trong thói quen hàng ngày của hầu hết mọi người. Người ta ước tính rằng trung bình một người dành khoảng 40 phút dưới vòi hoa sen mỗi ngày.
Nếu bạn muốn vòi hoa sen thân thiện với môi trường hơn nhưng không muốn hy sinh thời gian sang trọng, hãy cân nhắc chuyển sang đầu vòi hoa sen có xếp hạng WELS cao .
6. Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường
Việc sử dụng các vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường là một chặng đường dài hướng tới việc tạo ra một ngôi nhà xanh hơn.
Vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường bao gồm gỗ tái chế, tre, nứa, bê tông đúc sẵn và thủy tinh tái chế. Và những thứ này cũng mở rộng đến sân sau của bạn. Xem xét những sản phẩm sinh hoạt ngoài trời nào thân thiện với môi trường nhất. Ví dụ: nếu bạn dự định xây dựng một sàn, hãy chọn ván sàn bằng gỗ và nhựa tái chế thay vì gỗ truyền thống.
Làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường ngay hôm nay!
Chỉ với một chút công việc, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà thân thiện với môi trường trong mùa hè này! Bạn có thể cân nhắc lắp đặt các tấm pin mặt trời, lắp đặt nước nóng năng lượng mặt trời, thêm lớp cách nhiệt cho mái nhà và tường, sơn màu cho cửa sổ hoặc chuyển sang sử dụng vòi hoa sen tiết kiệm nước.
Nếu việc nâng cấp nhà mà chúng tôi cung cấp hơi quá đắt, đừng lo lắng; có rất nhiều cách khác để tạo ra những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như:
Nâng cấp lên bóng đèn thân thiện với môi trường
Chuyển sang sử dụng túi đựng rác có thể phân hủy sinh học
Vứt bỏ pin, bút, đồ điện tử cũ và lon tại các trung tâm tái chế
Đi bộ, đi xe đạp, đi phương tiện công cộng
Tạo một khu vườn bản địa
Có nhiều sự lựa chọn về cách bạn có thể có ý thức bảo vệ môi trường hơn ở nhà, vì vậy hãy đội mũ suy nghĩ và bắt đầu lên ý tưởng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *