Lời khuyên cho cuộc sống trong một ngôi nhà trong khi cải tạo

Không có gì lạ khi chủ nhà sống trong một ngôi nhà đang được cải tạo. Miễn là không có cấu trúc không ổn định, hầu hết các nhà xây dựng đều có thể cho bạn sống trong ngôi nhà của mình trong quá trình cải tạo nhà lớn. Có rất nhiều lợi ích của việc sống tại chỗ trong quá trình cải tạo nhà. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền để chi tiêu tốt hơn cho không gian sống thực tế và nó cũng giúp bạn loại bỏ căng thẳng khi phải tìm một ngôi nhà tạm thời mới để làm nơi ở.
Nếu bạn quyết định ở lại, có một số điều bạn có thể làm để làm cho nó dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lời khuyên để giữ an toàn trong khi sống trong quá trình cải tạo nhà .
1) Không cải tạo toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc
Điều này có thể là lẽ thường đối với những người hiện đang sống trong một ngôi nhà đang được cải tạo, nhưng một số chủ nhà sẽ tiến hành cải tạo toàn bộ ngôi nhà cùng một lúc. Nếu bạn làm điều này, thì việc sống trong quá trình cải tạo sẽ gây thêm căng thẳng không cần thiết. Bạn không những không thể tiếp cận những nhu yếu phẩm cần thiết trong nhà để sống qua ngày mà còn có thể tạo ra một môi trường không an toàn cho bạn và gia đình. Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà trong khi cải tạo, hãy cố gắng chỉ làm việc trên một khu vực của ngôi nhà cùng một lúc và đảm bảo bạn có ít nhất một phòng trống mà bạn có thể sử dụng trong thời gian chờ đợi.
2) Giữ khu vực sinh sống và làm việc của bạn tách biệt
Trong khi cải tạo, hãy cố gắng tách biệt khu vực sinh sống và làm việc của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn không phải liên tục điều chỉnh không gian sống của mình khi việc cải tạo thay đổi, mà còn đảm bảo bạn, con cái và vật nuôi của bạn được giữ an toàn khỏi các mối nguy hiểm của công trường xây dựng chẳng hạn như bất kỳ dây điện, mảnh vụn hoặc dụng cụ nào lộ ra ngoài .
3) Đóng cửa ra vào và cửa sổ
Quá trình cải tạo có thể tạo ra rất nhiều bụi và mảnh vụn. Bạn không muốn mạo hiểm rải tất cả những thứ rác rưởi đó vào không gian sống của mình, vì vậy hãy nhớ luôn đóng cửa. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ có thể được khóa hoàn toàn trong quá trình cải tạo để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi bất kỳ tên trộm tiềm ẩn nào.
4) Sử dụng bạt để bảo vệ sàn nhà và đồ nội thất
Sống trong một ngôi nhà trong khi cải tạo về cơ bản tương đương với sống bên trong một công trường xây dựng, có nghĩa là các mảnh vụn là không thể tránh khỏi. Trong quá trình cải tạo, việc di chuyển mọi thứ ra khỏi nhà của bạn có thể không khả thi. Để bảo vệ các khu vực sinh sống hiện tại của bạn, hãy thử sử dụng tấm bạt để che những đồ vật mà bạn không muốn bị hư hỏng. Bạn cũng có thể mua các tấm bạt tùy chỉnh hạng nặng phù hợp để che bất kỳ vật dụng cồng kềnh nào.
5) Luôn mang theo những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống
Hãy nhớ rằng, có thể có những lúc bạn không thể tiếp cận tủ lạnh, dụng cụ nấu ăn hoặc thậm chí là bồn rửa nhà bếp của mình. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn một số nhu yếu phẩm chẳng hạn như thực phẩm không được làm lạnh và đồ ăn nhẹ. Ngoài thực phẩm, bạn nên để những vật dụng cần thiết như đèn pin, chăn, nước và những vật dụng cần thiết trong cuộc sống khác ở nơi dễ lấy.
6). Dọn dẹp
Như một câu ngạn ngữ cổ, ‘một không gian rõ ràng tương đương với một tâm trí trong sáng.’ Dọn dẹp nhà cửa không chỉ giúp việc trang trí lại dễ dàng hơn, ít lộn xộn hơn khi di chuyển xung quanh mà còn giúp giảm mức độ căng thẳng và tăng năng suất của bạn. Loại bỏ bất kỳ món đồ cũ nào mà bạn không còn sử dụng nữa hoặc không có bất kỳ giá trị tình cảm nào. Và thu dọn những đồ đạc còn lại của bạn vào tủ hoặc ngăn kéo để sàn nhà và các bề mặt thông thoáng.
Nếu nhà của bạn không có đủ không gian lưu trữ để chứa đồ đạc của bạn, hãy xem xétthuê container kho . Không gian bổ sung mà bạn sẽ có trong nhà của mình có thể xứng đáng với chi phí bổ sung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *