10 chi phí ẩn khi xây nhà ở Úc

Sẵn sàng để xây dựng ngôi nhà của riêng bạn? Khi nói đến việc xây dựng một ngôi nhà, có rất nhiều chi phí phụ không được bao gồm trong giá ban đầu của ngôi nhà. Cho dù bạn đang xem xét các gói nhà và đất hay đang tìm cách xây dựng ngôi nhà tùy chỉnh mơ ước của mình, để tránh bị chi trả bởi một hóa đơn lớn sau khi ngôi nhà của bạn được hoàn thành, đây là một số chi phí ẩn mà chủ nhà bỏ lỡ khi xây dựng một ngôi nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên tính đến những điều này trước khi ký hợp đồng.
1) Chi phí lưu trữ và loại bỏ đồ nội thất
Điều này có vẻ như là một điều hiển nhiên, nhưng nhiều người thường quên tính đến chi phí chuyển từ nhà này sang nhà khác. Trừ khi bạn biết ai đó có xe tải lớn, rất có thể bạn sẽ cần phải tính đến chi phí của những người chuyển nhà địa phương để giúp bạn chuyển nhà. Nếu bạn đang thuê trong khi ngôi nhà mới của bạn đang được xây dựng, bạn có thể cần xem xét chi phí của các đơn vị lưu trữ hoặc container vận chuyển để lưu trữ các mặt hàng lớn hơn. Để có giải pháp lưu trữ nhanh hơn, dễ dàng hơn, hãy xem các dịch vụ lưu trữ di động tại địa phương của bạn .
2) Thuế tem
Bất kể bạn mua hay xây nhà mới, bạn cần tính đến chi phí nghiên cứu tem. Thuế tem khác nhau giữa các tiểu bang và có thể làm tăng thêm chi phí đáng kể khi xây dựng một ngôi nhà. Khi mua đất, bạn có thể sử dụngmáy tính thuế tem trực tuyến để thu thập ước tính sơ bộ.
3) Tỷ lệ hội đồng
Mọi người thường quên rằng bạn vẫn phải trả tỷ lệ hội đồng địa phương cho các lô đất trống. Tỷ lệ hội đồng thay đổi từ vùng ngoại ô này sang vùng ngoại ô khác nhưng có thể dễ dàng vượt quá vài nghìn đô la. Thật không may, bạn không thể giảm thiểu số tiền lãi suất hội đồng phải trả, đó chỉ là một trong những chi phí ẩn khi xây dựng một ngôi nhà.
4) Bảo hiểm
Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà đầu tiên của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu trả tiền bảo hiểm nhà và nội thất để đảm bảo cả tòa nhà và nội dung của nó đều được bảo vệ. Bạn cũng có thể cần bảo hiểm đồ đạc bổ sung tùy thuộc vào đồ nội thất và thiết bị nào bạn sẽ chuyển đến ngôi nhà mới cùng với bạn. Một số khu vực cũng yêu cầu mức bảo hiểm nhất định, chẳng hạn như khu vực dễ bị lũ lụt, điều này có thể khiến bạn phải trả thêm phí.
5) Công trường
Chi phí trang web là chi phí liên quan để chuẩn bị trang web xây dựng của bạn. Chúng có thể liên quan đến kiểm tra đất, báo cáo của kỹ sư, tường chắn, nén đất, v.v. Khi bạn ký hợp đồng xây dựng, các công việc trang web thường được bao gồm như một khoản tiền tạm thời. Tuy nhiên, một số nhà xây dựng bỏ nó đi. Do đó, điều quan trọng là luôn kiểm tra chi phí trang web trong hợp đồng của bạn. Chi phí trang web cũng có thể khác nhau. Có một khối đất dốc? Bạn có thể dễ dàng trả hơn 50.000 đô la.
6) Vận chuyển, đăng ký đất đai và quyền sở hữu
Đây là khoản phí trả cho người vận chuyển hoặc đại lý thanh toáncho các chi phí pháp lý liên quan đến việc mua và bán tài sản, kể cả các lô đất trống. Các khoản phí vận chuyển này thường bao gồm các khoản phí liên quan đến đăng ký đất đai và quyền sở hữu. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ rẻ hơn, tuy nhiên, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, rẻ nhất không phải lúc nào cũng tốt nhất, vì vậy hãy đảm bảo tính đến yếu tố này khi ước tính chi phí xây dựng nhà.
7) Đường lái xe
Đường lái xe vào nhà là thứ mà mọi người đều cần, nhưng nó không phải là thứ luôn có trong hợp đồng xây dựng. Nếu bạn đang muốn có một đường lái xe bằng bê tông cốt liệu lộ thiên hợp thời trang, hãy đưa nó vào hợp đồng xây dựng của bạn hoặc lập ngân sách chi phí bổ sung sau khi bàn giao chìa khóa. Một điều khác cần lưu ý về đường lái xe là một số công cụ xây dựng khối lượng chỉ bao gồm tối đa giao cắt của hội đồng. Vì vậy, ngay cả khi bạn có một đường lái xe vào trong hợp đồng của mình, hãy đảm bảo rằng đó là đường lái xe hoàn chỉnh.
Và hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn có cổng dành cho đường lái xe vào nhà và/hoặc dành cho người đi bộ , chúng cũng sẽ là một khoản phụ phí.
8) Cảnh quan
Thông thường, cảnh quan không được bao gồm trong bản dựng của bạn. Một số khu đất mới hơn bao gồm cảnh quan phía trước nhưng thường thì đó chỉ là mức tối thiểu và nó không bao phủ sân sau của bạn. Trừ khi bạn thích được bao quanh bởi một hố cát lớn, còn không thì cảnh quan là thứ mà bạn sẽ phải trả giá đắt. Điều tuyệt vời về cảnh quan là đây là lĩnh vực mà bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền bằng cách tự mình thực hiện từng phần của nó.
Lập kế hoạch xem bạn muốn khu vực sinh hoạt ngoài trời và sân của mình trông như thế nào và nhận báo giá phù hợp. Ví dụ: bạn muốn có một khu vườn xanh tốt, đầy cây cối hay bạn muốn lắp đặt một sàn ít phải bảo trì để có vẻ ngoài tối giản? Bạn sẽ cần nhận báo giá phù hợp và tính những báo giá đó vào ngân sách của mình.
9) BAL & điều kiện ven biển
Nếu bạn đang xây dựng trong khu vực dễ xảy ra cháy rừng, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu xếp hạng Cấp độ Tấn công Cháy rừng (BAL). Nếu bạn đang xây dựng gần bãi biển, bạn có thể gặp phải một loạt các điều kiện ven biển phải đáp ứng. Những yêu cầu này có thể dễ dàng làm cho chi phí vật liệu tăng vọt. Khi mua một lô đất, chắc chắn phải tính đến các yêu cầu bổ sung của lô đất của bạn như một phần của chi phí ẩn khi xây dựng một ngôi nhà.
10) Kết nối tiện ích
Bạn cần xem xét cách bạn sẽ cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của mình. Cho dù bạn chọn sử dụng khí đốt tự nhiên hay LPG dân dụng, bạn sẽ cần phải tính đến chi phí kết nối. Một số nhà xây dựng nhà sẽ bao gồm chi phí kết nối điện, gas, internet và điện thoại. Những người khác làm cho bạn thanh toán hóa đơn cho mình. Nguyên tắc chung là; nếu nó không có trong hợp đồng, nó sẽ không được họ chi trả và bạn sẽ cần lập ngân sách cho những chi phí bổ sung này.
Không có gì thú vị khi phát sinh chi phí ẩn khi xây dựng một ngôi nhà. Bằng cách thực hiện một số nghiên cứu trước khi cam kết xây dựng ngôi nhà mới của mình, bạn sẽ có thể giảm thiểu số lượng chi phí không lường trước có thể xảy ra theo cách của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *