Dùng dầu xả trước, dầu gội sau giúp tóc mềm mượt như đi salon


Nhiều người truyền tai nhau cách gội đầu ngược – dùng dầu xả trước, dầu gội sau sẽ cho mái tóc đẹp hơn. Lợi ích thực sự của nó thế nào và cách thực hiện ra sao? Tìm hiểu thử nhé!

1Cách thực hiện gội đầu ngược

Nguyên tắc là dùng dầu xả trước, dầu gội sau. So với cách truyền thống thì bạn cần lưu ý thay đổi 1 chút về tỉ lệ sản phẩm để đảm bảo tóc được làm sạch, không bị bết dính. Cách thực hiện:

Bước 1: Chải tóc thật mượt trước khi gội đầu, giúp tóc vào nếp và thấm sản phẩm tốt hơn.

Chải tóc thật mượt trước khi gội đầuChải tóc thật mượt trước khi gội đầu

Bước 2: Làm ướt toàn bộ tóc. Thoa đều dầu xả lên tóc và ủ 5 – 7 phút (có thể dùng lược giúp thoa nhanh và đều hơn). Lưu ý nên tập trung thoa dầu xả từ phần thân đến ngọn tóc sẽ tránh làm tóc bết và giảm rụng tóc.

Thoa dầu xả từ phần thân đến ngọn tócThoa dầu xả từ phần thân đến ngọn tóc

Bước 3: Sau thời gian ủ, làm ướt tóc với một chút nước, rồi dùng dầu gội với ¾ lượng như bình thường. Massage kĩ da đầu và xả lại với nước sạch.

 Massage kĩ da đầu và xả lại với nước sạch Massage kĩ da đầu và xả lại với nước sạch

Bước 4: Với tóc dày hoặc quá khô, sau khi dùng dầu gội, bạn nên dùng thêm 1 lần dầu xả với lượng ít để tăng cường dưỡng chất cho tóc.

Bước 5: Dùng khăn mềm thấm khô tóc, sấy tóc ở mức nửa khô nửa ẩm để tóc khô tự nhiên và thêm bồng bềnh.

Thấm khô tóc bằng khăn và sấy tóc ở mức nửa khô nửa ẩmThấm khô tóc bằng khăn và sấy tóc ở mức nửa khô nửa ẩm

2Kết quả thu được

Mái tóc của bạn sẽ có được độ ẩm tự nhiên và vẻ bóng mượt chắc khỏe. Cách làm này thật tuyệt cho những bạn sở hữu mái tóc mềm mỏng, hay bị xẹp hoặc xù, tóc dễ tích điện. Ứng dụng phương pháp này giúp tóc trông dày hơn và có nếp sóng tự nhiên mềm mại.

Gội đầu ngược cho tóc thêm khỏe đẹp, bồng bềnh tự nhiênGội đầu ngược cho tóc thêm khỏe đẹp, bồng bềnh tự nhiên

Tuy nhiên, để đảm bảo giữ được lượng dưỡng chất tối đa trên tóc, bạn có thể sẽ không làm sạch hoàn toàn được chất bẩn trên da đầu và tóc khi ứng dụng cách làm này. Vì vậy, bạn có thể kết hợp luân phiên cách gội đầu ngược này với cách làm truyền thống để tóc đẹp và da đầu sạch nhé.

3Lợi ích của việc gội đầu ngược

Lợi ích của việc gội đầu ngượcLợi ích của việc gội đầu ngược

Gội đầu ngược hay cách dùng dầu xả trước dầu gội nghe có vẻ bất hợp lý nhưng sẽ đem lại cho tóc những kết quả bất ngờ:

  • Vẫn đảm bảo giữ được lượng dưỡng chất nhất định giúp tóc không bị xơ, khô mà mềm mượt.- Giảm áp lực lên tóc để hạn chế hay giảm lượng tóc gãy rụng, nhất là với tóc hư tổn do uốn, nhuộm, duỗi.

Lưu ý: Cách làm này chỉ ứng dụng được với một số loại tóc, không đạt hiệu quả cao trên tóc dày hoặc quá khô (loại tóc này vẫn nên dùng thêm dầu xả, dầu dưỡng sau khi gội là tốt nhất).

Gội đầu ngược – dùng dầu xả trước dầu gội, cách làm nghe có vẻ ngược đời nhưng lại tăng vẻ đẹp và độ chắc khỏe cho tóc. Thử ứng dụng trên mái tóc của mình để đánh giá kết quả nhé!

Dưỡng tóc với các loại dầu xả tại Bách hóa XANH :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *