Chữa đau nhức xương khớp hoàn toàn với hỗn hợp khóm ngâm trứng


Đau nhức xương khớp dần trở thành một căn bệnh phổ biến ở nhiều đối tượng. Gần đây, trên mạng xã hội có thông tin chia sẻ cách chữa đau nhức xương khớp hoàn toàn với hỗn hợp khóm ngâm trứng. Vậy công dụng thực sự của hỗn hợp này như thế nào? Có thực sự hiệu quả?

Đau nhức xương khớp thường gặp ở các đối tượng vận động nhiều hay người cao tuổi trong quá trình thoái hóa xương. Triệu chứng của bệnh đau nhức xương khớp là những lần tê cứng tay, chân rất đau. Do đó, hãy tìm hiểu việc chữa bệnh đau nhức xương khớp hoàn toàn với khóm ngâm trứng thử xem.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẹo chữa đau nhức xương khớp hiệu quả tại nhà

Chữa đau nhức xương khớp bằng khóm ngâm trứng

Theo chia sẻ của chị H.N một thành viên ở trong group “Yêu Bếp” đã chia sẻ cách chữa đau nhức xương khớp bằng khóm ngâm trứng sau khi đã dùng và có hiệu quả. Bài viết nhận được 3.600 lượt thích và hơn 1.700 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận và có nhiều bình luận quan điểm thể hiện khác nhau.

Cách làm hỗn hợp khóm ngâm trứng:

*Cho 3 trứng gà ta xuống dưới lọ, cho 1 lớp thơm 1 lớp đường cứ thế cho hết thơm và đường vào đậy kín để 10 – 12 ngày là dùng thôi.

– Đến ngày thứ 10 chưa thấy trứng vỡ thì lấy cây đũa đâm cho thủng trứng, đậy nắp lại và tới ngày thứ 12 là dùng được.

– Sử dụng nước ngâm để uống, 1 ngày 3 lần mỗi lần 10ml uống trước hoặc sau khi ăn, nếu bị đau bao tử thì nên uống sau khi ăn.

Lưu ý: Uống liên tục, không được dừng dù thấy bệnh đã đỡ, nếu không tiếp tục uống rất dễ bị đau lại, nhớ làm để gối đầu, uống được 1 nữa hũ rồi thì làm tiếp hũ sau.

– Lúc ngâm để ngoài nơi thoáng mát và bắt đầu uống chắt lấy nước, bảo quản trong tủ lạnh và uống dần.

Chia sẻ của cô gái về hỗn hợp khóm ngâm trứngNguồn: Group Yêu Bếp

Phản hồi từ chủ tài khoản tên T.T cho biết người thân cô đã dùng và có hiệu quả. Đây là một chứng minh thực tế về sự công dụng của hỗn hợp khóm và trứng. Thế nhưng, có một chủ tài khoản khác phản hồi, phương pháp này có tác dụng hiệu quả nhưng nó lại sinh ra bệnh loét dạ dày do sử dụng khóm nhiều. Mình đã theo, khớp có đỡ nhưng phải đi nội soi vì loét dạ dày” – (Tài khoản FB: Dương Vân Nga cho biết)

Ý kiến trái chiềuNguồn: group Yêu Bếp

Vậy công dụng thực sự của hỗn hợp này?

Từ những ý kiến trái chiều và tác dụng phụ của khóm ngâm trứng, nhóm Admin của group “Yêu Bếp” đã tiến hành gửi thông tin nội dung này tới các bác sĩ của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam để xác minh tính xác thực của bài thuốc và có vài lưu ý sau:

Nguồn: Admin Group Yêu BếpNguồn: Admin Group Yêu Bếp

– Do trong khóm có chứa thành phần axit hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, gây tổn hại đến dạ dày. Do đó, hãy sử dụng hỗn hợp này sau khi ăn và dùng với số lượng ít để hạn chế việc đau dạ dày.

– Phải kiên trì sử dụng thì công dụng của hỗn hợp mới có hiệu quả.

– Nguyên liệu chọn để ngâm phải sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Trứng để ngâm phải là trứng gà ta hoặc trứng gà thật tươi, rửa sạch vỏ. Mắt dứa phải loại bỏ hoàn toàn.

– Phải sử dụng đúng liều lượng, tránh việc lạm dụng dễ gây ra tác dụng phụ.

Không dùng cho người có dị ứng bất cứ thành phần nào từ các thực phẩm trên.

– Khi ngâm cần ngâm vào đồ đựng thuỷ tinh hoặc sành sứ không nên ngâm trong hũ nhựa do ngâm lâu ngày, nhiều loại nhựa không đảm bảo.

Với những thông tin trên hi vọng bạn đọc đã hiểu thêm về công dụng cũng như cách sử dụng hỗn hợp khóm ngâm trứng này một cách hiệu quả cho người thân và gia đình. Bảo vệ sức khỏe nói chung và chữa được bệnh đau nhức xương khớp nói riêng luôn là vấn đề luôn được chúng ta quan tâm, bởi khi có sức khỏe thì mới có thể làm được những công việc mà bản thân yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *