Vì sao chén đĩa có mùi hôi sau khi rửa bằng máy rửa chén?

Trong bài viết dưới đây Thời Trang Simba sẽ chia sẻ cho các bạn lý do vì sao chén đĩa có mùi hôi sau khi rửa bằng máy rửa chén nhé?

Sau khi rửa chén bằng máy xong nhưng chén bát vẫn còn mùi hôi và bạn cũng không biết lý do vì sao? Để không phải tốn thời gian rửa chén lại bằng tay thì cùng Thời Trang Simba tìm hiểu nguyên nhân ngay trong bài viết dưới đây, và khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhé.

1 Nguyên nhân khiến chén đĩa có mùi hôi sau khi rửa bằng nước rửa chén

Sử dụng sản phẩm rửa chén đĩa không phù hợp

Quy trình hoạt động của máy rửa chén sẽ lần lượt thứ tự bao gồm: Sản phẩm chuyên dùng để rửa chén dĩa, muối rửa bát và nước làm nóng mới có thể tẩy sạch được các vết bẩn bám chặt trên chén dĩa.

Khi bạn cho chất làm sạch hoặc các chất chuyên dùng để rửa chén bát không đúng cách sẽ gây mùi và chén bát không được làm sạch kỹ. Vậy nên cần chú ý bước cho chất làm sạch vào máy thật kỹ lưỡng nhé.

Sử dụng sản phẩm rửa chén đĩa không phù hợpSử dụng sản phẩm rửa chén đĩa không phù hợp

Không vệ sinh máy rửa chén định kỳ

Việc không vệ sinh máy rửa chén theo định kỳ không những làm cho những chất thải, đồ ăn thừa, dầu mỡ bám vào thân máy làm rỉ sét. Mà còn thúc đẩy quá trình sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn, nấm mốc gây hại bám vào chén đĩa gây ra mùi hôi cho chén bát.

Do không vệ sinh máy theo định kỳDo không vệ sinh máy theo định kỳ

Tay quay của máy rửa chén bị bám nhiều thức ăn thừa

Vai trò của tay quay máy rửa chén rất quan trọng, đó là xịt nước trong quá trình rửa chén để cho chén bát được sạch sẽ. Tuy nhiên, khi thức ăn thừa bám lên tay quay sẽ làm giảm áp lực phun của nước làm sức nước phun ra bị yếu đi. Từ đó, chén bát không được rửa sạch nữa.

Tay quay của máy rửa chén bị thức ăn thừa bám vàoTay quay của máy rửa chén bị thức ăn thừa bám vào

2 Cách khắc phục chén dĩa có mùi hôi sau khi rửa

Vệ sinh máy rửa chén thường xuyên

Bạn cần lưu rằng, sau một thời gian sử dụng máy rửa chén bạn cần vệ sinh, lau chùi và tẩy đi những mảng bám thức ăn bám trên các thiết bị của máy rửa chén để máy có thể hoạt động một cách trơn tru. Và đặc biệt hơn, đó là sẽ giúp bạn rửa chén sạch hơn nữa đó.

Thường xuyên vệ sinh máy rửa chénThường xuyên vệ sinh máy rửa chén

Sử dụng viên rửa chén chuyên dụng dành cho máy

Việc sử dụng sản phẩm viên rửa chén chuyên dùng là rất cần thiết, viên rửa chén nay có thể tích hợp tất cả những công dụng mà các sản phẩm như bột, nước rửa bát.

Khi sử dụng sản phẩm viên rửa bát bạn sẽ ngạc nhiên bởi khả năng đánh sáng bóng chén bát và nhanh khô cực kỳ luôn nhé.

Sử dụng viên rửa chén chuyên cho máy rửa chénSử dụng viên rửa chén chuyên cho máy rửa chén

3 Một số câu hỏi về máy rửa chén

Tại sao phải dùng viên rửa chén khi rửa bằng máy rửa chén?

Viên rửa bát là sản phẩm có kết cấu dạng viên nén nhỏ gọn với công dụng làm sạch vượt trội và giúp làm tăng tuổi thọ của máy rửa chén hơn là khi dùng những sản phẩm nước rửa chén khác.

Nên vệ sinh van thoát nước của máy rửa chén bao lâu một lần?

Thời gian để vệ sinh van thoát nước của máy rửa chén cần thiết là 1 lần/tuần để đảm bảo độ sạch và thơm tho của chén bát sau khi được rửa.

Một số câu hỏi về máy rửa chénMột số câu hỏi về máy rửa chén

Nên úp chén bát vào máy rửa chén bát như thế nào cho đúng?

Bạn chỉ cần úp chén bát lên giá để chén bát một cách gọn gàng, đối với muỗng, nĩa, vá bạn nên xếp theo chiều ngược lại với nhau, tránh để chúng bị xếp chồng lên nhau là được nhé.

Bên trên là bài viết giải thích chi tiết lý do vì sao chén đĩa có mùi hôi sau khi rửa bằng máy rửa chén? mà Thời Trang Simba muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các sản phẩm nước rửa chén tại Thời Trang Simba:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *