Ưu và nhược điểm của bộ định tuyến có ăng-ten bên trong

Bộ định tuyến đã trở thành thành phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng cho phép chúng tôi kết nối các thiết bị của mình với Internet và chia sẻ tệp qua kết nối có dây hoặc không dây. Nhiều bộ định tuyến cũng được trang bị hệ thống ăng-ten bên trong giúp cải thiện hiệu suất và chất lượng của vấn đề thu sóng truyền hình.
Một số người cho rằng cáp ăng-ten chỉ nên được gắn bên ngoài tường và mái của các tòa nhà. Những người khác cho rằng họ nên đặt chúng bên trong bộ định tuyến. Phương pháp nào là tốt nhất? Chúng ta hãy xem những ưu điểm và nhược điểm của từng tùy chọn.
Hệ thống ăng-ten phân tán (hệ thống DAS) bao gồm tất cả các thiết bị không dây truyền sóng vô tuyến trong khoảng cách lớn hơn 1 kilômét (1 km). DAS có thể được sử dụng để phủ sóng trong nhà trong các tòa nhà, phủ sóng điện thoại di động ngoài trời ở các vùng nông thôn và các liên kết mạng LAN từ xa.
Ăng-ten ngoài cho phép bạn đặt nó ở bất kỳ đâu bên ngoài nhà hoặc văn phòng, chẳng hạn như trên mái nhà, ban công hoặc thậm chí trên ngọn cây. Nếu bạn quyết định gắn nó giống như TV của bạn gắn trên tường hoặc trần phòng của bạn, thì hãy đảm bảo đo khoảng cách giữa bộ định tuyến và tường một cách cẩn thận. Điều này sẽ đảm bảo vùng phủ sóng truyền hình trên không tối đa. Bạn có thể mua giá đỡ làm sẵn cho mục đích này nếu bạn không muốn sử dụng ốc vít.
Ăng-ten bên ngoài cung cấp vùng phủ sóng dịch vụ ăng-ten tuyệt vời ở hầu hết các khu vực vì nó có nhiều không gian hơn so với ăng-ten trong nhà. Tuy nhiên, một số người dùng thấy chúng khó cài đặt. Ngoài ra, nhiều người phàn nàn về chi phí cao của họ.
Mặc dù lắp đặt ăng-ten bên trong đồng nghĩa với việc phải khoan lỗ vào tường, vật liệu xây dựng hoặc trần nhà của bạn, nhưng các loại ăng-ten này cung cấp giải pháp cho các vấn đề thu tín hiệu trong không gian nhỏ như phòng tắm, phòng ngủ và các phòng khác.
Ngoài ra, chúng dễ cài đặt hơn vì không cần có công cụ chuyên nghiệp để đặt chúng vào đúng vị trí.
Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi sử dụng bộ định tuyến có ăng-ten bên trong.
Thứ nhất, do ăng-ten được tích hợp sẵn trong máy nên người dùng phải mua thêm dây cáp để kết nối cả hai.
Thứ hai, người dùng cần có quyền truy cập vào mặt sau của bộ định tuyến để tháo tất cả các bộ phận.
Cuối cùng, không thể sử dụng một số bộ định tuyến có ăng-ten bên trong khi kết nối với mạng Wi-Fi.
Khi tìm kiếm bộ định tuyến phù hợp có ăng-ten bên trong, trước tiên bạn phải xác định xem bạn có định kết nối bộ định tuyến đó với mạng hay không. Một số bộ định tuyến có ăng-ten bên trong hỗ trợ cả kết nối Wi-Fi và Ethernet, trong khi những bộ định tuyến khác yêu cầu bộ điều hợp riêng để hoạt động với mạng ethernet. Khi tìm kiếm bộ định tuyến, hãy nhớ rằng hầu hết các thiết bị được bán ngày nay đều có ăng-ten bên trong.
Bạn nên thuê một chuyên gia để sửa chữa ăng-ten hoặc ăng-ten truyền hình kỹ thuật số của mình. Họ là chuyên gia trong việc phân phối hợp lý hệ thống ăng-ten của bạn để có tín hiệu truyền hình tốt hơn, âm thanh hình ảnh, trạm cơ sở, truyền hình miễn phí, giá treo tường truyền hình và bộ lắp đặt ăng-ten truyền hình.
Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn không bao giờ nên chỉ dựa vào độ mạnh của tín hiệu đến vị trí của mình. Thay vào đó, bạn phải luôn kiểm tra tín hiệu từ nhiều nơi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Nếu bạn chọn gắn bộ định tuyến lên tường hoặc cấu trúc khác trong nhà, hãy cân nhắc đặt ăng-ten về phía giữa hoặc phía dưới của bộ định tuyến. Làm như vậy sẽ tăng dung lượng có sẵn để nhận tín hiệu đi qua bộ định tuyến.
Như đã đề cập ở trên, bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để cố gắng xác định vị trí lý tưởng cho bộ định tuyến của riêng mình. Mặc dù việc chọn một vị trí có góc nhìn tốt và nhìn rõ bầu trời là rất quan trọng, nhưng bạn cũng nên tránh đặt bộ định tuyến gần cửa sổ, nguồn nhiệt và các thiết bị điện tử. Những yếu tố này có thể gây nhiễu làm sai lệch quá trình truyền kết nối WiFi của bạn.
Một điều khác cần lưu ý là bộ định tuyến và các phụ kiện đi kèm có thể làm tăng kích thước tổng thể của ngôi nhà của bạn. Vì lý do này, tốt nhất là bạn nên tự cài đặt bộ định tuyến thay vì thêm nó vào một gói lớn hơn. Nếu không, bạn có thể sẽ thay thế toàn bộ ngôi nhà của mình!
lắp đặt ăng-tencó ý nghĩa từ quan điểm thẩm mỹ hoặc bởi vì ai đó nói với bạn rằng nó sẽ cải thiện khả năng tiếp nhận. Là những lý do đủ để cài đặt một?
Ăng-ten thường có hai dạng: bên ngoài và bên trong. Ăng-ten bên ngoài được gắn trực tiếp bên ngoài ngôi nhà hoặc tòa nhà văn phòng của bạn và kết nối với mái nhà của bạn thông qua cáp đồng trục.
Ăng-ten bên trong chạy bên trong tường và trần nhà và kết nối với đường dây điện thoại của bạn qua giắc cắm điện thoại. Nhiều ngôi nhà đã được lắp đặt các loại ăng-ten này, nhưng chúng có thể không hoạt động bình thường.
Có rất nhiều lợi ích để cài đặt một ăng-ten.
Đầu tiên, nó cho phép bạn tăng phạm vi dịch vụ của tín hiệu không dây.
Thứ hai, nó cải thiện chất lượng kết nối không dây của bạn.
Thứ ba, nó bảo vệ chống nhiễu từ các thiết bị khác.
Thứ tư, nó cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn bằng cách sử dụng các công nghệ mã hóa tiên tiến.
Cuối cùng, nó làm tăng tốc độ mạng của bạn. Tất cả những điều này cộng lại để làm cho trải nghiệm không dây của bạn thú vị hơn.
Một trong những lợi thế lớn nhất của việc có ăng-ten bên trong là nó không lớn hơn bình thường. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc che đậy bất kỳ đồ đạc nào trong phòng khách hoặc phòng ngủ của mình. Bạn thậm chí có thể giấu nó đằng sau đồ nội thất nếu cần. Một lợi ích khác là bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ dây điện nào chạy xuyên qua các bức tường của mình.
Bạn cũng có thể sử dụng bộ định tuyến của mình để giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp. Nếu bạn mua một bộ định tuyến mới và không muốn đặt nó ở nơi mà mọi người sẽ nhìn thấy, thì lựa chọn tốt nhất là giấu nó đi. Có thể mua các bộ định tuyến độc lập trông gần giống với một máy tính để bàn bình thường.
Bằng cách kết nối chúng với kết nối internet hiện tại của bạn, chúng sẽ ẩn cho đến khi bạn cần chúng. Chúng cũng hoạt động như một biện pháp ngăn chặn tuyệt vời đối với những tên trộm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *