Tìm hiểu về Rice Germ Oil (dầu cám gạo) và công dụng cho làn da

Rice Germ Oil (dầu cám gạo) là gì mà được nhiều người ưa chuộng trong chăm sóc sắc đẹp? Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá công dụng hữu ích của loại dầu này với làn da nhé!

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, dầu cám gạo rất nổi tiếng, nhất là trong lĩnh vực làm đẹp. Dù sống ở khí hậu khô lạnh hoặc nóng bức, loại dầu này đều mang lại nhiều lợi ích cho làn da và sức khỏe. Nếu duy trì chăm sóc da bằng dầu cám gạo trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ cảm nhận được cải thiện tích cực đáng kinh ngạc. Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá đặc điểm của loại dầu “thần kỳ” này nhé!

1 Rice Germ Oil (dầu cám gạo) là gì?

Rice Germ Oil (dầu cám gạo) được đánh giá cao trong lĩnh vực chăm sóc da. Loại dầu này được chiết xuất từ mầm và vỏ trấu bên trong của hạt gạo. Chúng có màu vàng sáng và hương thơm dịu nhẹ. Không chỉ là nguyên liệu tốt cho sức khỏe, dầu cám gạo còn mang lại hiệu quả làm đẹp tuyệt vời cho làn da Châu Á.

Rice Germ Oil (dầu cám gạo)Rice Germ Oil (dầu cám gạo)

2 Cơ chế hoạt động của Rice Germ Oil (dầu cám gạo)

Dầu cám gạo được ứng dụng nhiều trong chế biến món ăn, dược phẩm và mỹ phẩm. Loại dầu này rất giàu axit béo và chất chống oxy hoá giúp làm giảm tỷ lệ suy nhược cơ thể. Đặc biệt, dầu cám gạo chịu được nhiệt độ cao. Do đó, người ta thường dùng nó để làm các món chiên, xào,…

Sự góp mặt của squalene có trong dầu cám gạo chiếm hàm lượng khá cao. Hoạt chất này đóng vai trò như hàng rào bảo vệ da và ngăn cản các tác nhân tiêu cực ngoài môi trường.

Cơ chế hoạt động của Rice Germ Oil (dầu cám gạo)Cơ chế hoạt động của Rice Germ Oil (dầu cám gạo)

Ngoài ra, dầu cám gạo còn chứa phytic axit (1 loại vitamin B1) có khả năng kích thích và tái tạo các tế bào da. Nhờ đó mà làn da của bạn tươi sáng và mịn màng hơn hẳn.

Điểm nổi bật của dầu cám gạo mà bạn không thể bỏ qua chính là khả năng chống nắng tự nhiên. Với lượng vitamin E dồi dào, loại dầu này giúp bảo vệ da tối ưu, thậm chí cải thiện mô sẹo khi da bị tổn thương do mụn gây ra.

3 Công dụng của Rice Germ Oil (dầu cám gạo) trong làm đẹp

Với cơ chế hoạt động như trên, dầu cám gạo thật sự mang lại hiệu quả tích cực cho làn da mụn, da nhạy cảm, da khô,… Nhờ vào thành phần nổi bật mà loại dầu có tác dụng bảo vệ da tối ưu, ngăn ngừa sự hình thành melanin trên da. Bên cạnh đó, dưỡng da bằng dầu cám gạo còn giúp làm chậm quá trình lão hoá và cải thiện làn da sáng mịn từng ngày.

Công dụng của Rice Germ Oil (dầu cám gạo) trong làm đẹpCông dụng của Rice Germ Oil (dầu cám gạo) trong làm đẹp

Ngoài ra, bạn có thể dùng dầu cám gạo để ủ tóc 2 lần/ tuần. Cách này giúp tóc mềm mượt và chống lại sự chẻ ngọn gây hư tổn cho tóc. Loại dầu này còn có ích đối với các mẹ bầu. Chúng giúp chống lại tình trạng rạn da ở vùng đùi và bụng sau thời gian sinh nở.

4 Rice Germ Oil (dầu cám gạo) có an toàn không? Lưu ý khi dùng

Hiện nay, Rice Germ Oil (dầu cám gạo) chưa ghi nhận tác dụng phụ đối với làn da và sức khỏe của người dùng. Theo đánh giá xếp hạng của EWG, loại dầu này được xếp ở mức 1 – 2 trên thang điểm 10 về mức độ nguy hại, trong đó 1 là thấp nhất và 10 là cao nhất. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng dầu cám gạo cho làn da hoặc chế biến món ăn.

Dù vậy, trước khi dùng dầu cám gạo, bạn nên tìm hiểu kỹ thành phần và cách dùng để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Nếu bạn đang có vấn đề về sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé!

Rice Germ Oil (dầu cám gạo) hiện chưa ghi nhận tác dụng phụ với sức khỏeRice Germ Oil (dầu cám gạo) hiện chưa ghi nhận tác dụng phụ với sức khỏe

Vậy là Bách hoá XANH vừa giới thiệu đến bạn những công dụng của dầu cám gạo đối với sức khỏe và làn da. Hãy tham khảo và chia sẻ trải nghiệm của bạn khi dùng loại dầu này nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa dưỡng thể dưỡng da toàn thân bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *