Tiết lộ lượng Calo trong các loại thức uống chứa cồn

Đồ uống có cồn cũng chứa lượng calo rất lớn, cùng tìm hiểu cụ thể về lượng calo trong một số đồ uống có cồn phổ biến ngay sau đây nhé.

Các loại thức uống chứa cồn như cocktail, bia, rượu trái cây, rượu vang,… luôn là thức uống được yêu thích những dịp hội họp. Nhưng theo những khảo sát cho hay, sau mỗi bữa tiệc bạn có thể nạp vào cơ thể đến 1000 Calo.

1Cocktail

Cocktail ngày trở nên thông dụng bạn có thể dễ dàng bắt gặp Margarita, B-52, Bacardi, Mojito… ở bất cứ đâu, thậm chí những quán cà phê.

Nhưng bạn có biết theo Viện Y Tế Quốc Gia (NIH) mỗi 100ml Margarita có chứa khoảng 160 Calo.

Nếu trước đây công thức truyền thống của cocktail chỉ bao gồm rượu và nước chanh, nhưng giờ đây để giảm thời gian pha chế cocktail được thêm lượng lớn nước đường khoảng 5 muỗng cà phê vào công thức.

Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Như vậy chỉ cần uống ly thứ hai, lượng đường tiêu thụ đã vượt mức cho phép.

Mỗi 100ml cocktail Margarita có chứa khoảng 160 Calo.

2Tonic

Tonic là loại nước uống có thành phần chính từ soda và rượu. Tuy nhiên Tonic có thành phần từ siro bắp, có lượng đường Fructose cao, có thể coi 350ml Tonic chứa 8 muỗng cà phê đường.

Được biết cứ mỗi 50ml rượu Gin pha cùng với 150ml nước Tonic sẽ chứa khoảng 150 Calo. Do vậy khi pha Gin cùng Tonic bạn sẽ thấy vị ngọt nơi cuống họng.

Vì vậy nếu muốn kết hợp rượu cùng nước, bạn nên sử dụng các loại nước có gas không đường hay soda, thay vì sử dụng tonic.

50ml rượu Gin pha cùng với 150ml nước Tonic sẽ chứa khoảng 150 Calo

3Rượu vang

Các tín đồ của rượu vang có thể yên tâm bởi rượu vang chứa hàm lượng Calo ở mức độ vừa phải được các chuyên gia khuyến khích dùng.

Rượu vang đỏ: Trung bình 130 Calo/150ml rượu vang đỏ.

Rượu vang trắng: Trung bình 125 Calo/150ml rượu vang trắng.

Chất chống oxy hóa, Resveratrol, giúp tăng Cholesterol có lợi, ngăn ngừa tình trạng Cholesterol xấu bám trên thành động mạch, ngăn ngừa và giảm viêm nhiễm.

Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc khi chọn rượu vang, bởi có những loại làm từ nho khô đường thấp, nhưng cũng có những loại như Riesling lượng đường cao có thể lên đến 165 Calo/ly.

 130 Calo/150ml rượu vang đỏ và 125 Calo/150ml rượu vang trắng

4Bia

Với các loại bia nhẹ thường chỉ chứa 100 Calo/ 350ml. Tuy nhiên, chúng cũng được nêu tên đầu trong danh sách những tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Mặt khác, khảo sát trên 70.000 phụ nữ cho thấy sử dụng bia ở mức độ điều độ sẽ tốt cho huyết áp của bạn, đồng thời bia cũng chứa Vitamin B và một số khoáng chất khác tốt cho cơ thể.

Bia chứa 100 Calo/ 350ml

5Vodka soda

So với các loại nước có cồn khác thì Vodka và soda khi mix với nhau tốt cho sức khỏe hơn, chúng chứa 100 Calo trong mỗi 50ml.

Chúng còn được cho là thức uống cung cấp nước cho cơ thể, đồng thời tránh được tình trạng đau đầu sau khi uống các loại thức uống có cồn và kiềm hãm tốc độ uống của bạn.

Vodka và soda khi mix với nhau chứa 100 Calo trong mỗi 50ml.

6Sâm banh

Chứa 80 Calo/ 110 ml Sâm banh được các chuyên gia dinh dưỡng cho là thức uống có cồn với hàm lượng Calo thấp nhất.

Một ly vang đúng chuẩn dùng cho sâm banh chỉ chứa 84 Calo.

Một ly vang đúng chuẩn dùng cho sâm banh chỉ chứa 84 Calo.

Qua bài viết này hy vọng giúp bạn biết được thông tin calo có trong một số thức uống có cồn để lựa chọn thức uống thích hợp với mình nhé. Bạn có thể tham khảo bài viết  Cách tính calo cơ thể cần để hoạt động trong ngày để biết được lượng calo cần thiết cho cơ thể hàng ngày là bao nhiêu nhé.

Chọn mua bia, nước có cồn chất lượng bán tại Simba Fashion nhé:

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *