Tại sao cua biển lại được buộc những sợi dây to, ngậm nước khi bán?

Có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao người bán lại buộc những sợi dây to, ngậm nước vào cua biển, mua cua như vậy có bị lỗ không? Cùng Thời Trang Simba tìm hiểu nhé!

Khi mua cua biển, bạn sẽ thấy cua được buộc bằng những sợi dây vải to, thấm nước. Nhiều người không hài lòng vì phải trả tiền mua luôn những sợi dây buộc vừa to vừa nặng kia. Vậy tại sao người bán cua lại phải buộc những sợi dây to như thế, cùng Thời Trang Simba tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1Tại sao cua biển lại được buộc những sợi dây to, ngậm nước khi bán?

Theo lý giải của người bán cua biển lâu năm, sở dĩ phải buộc những sợi dây vải to, được thấm nước vào cua, là để giữ ẩm cho cua tươi lâu. Nếu không buộc dây ẩm, cua sẽ rất dễ bị khô khớp chân và rất mau chết.

Sợi dây ẩm này nếu có pha thêm nước muối, có thể giúp cua sống được từ 4 – 5 ngày.

Bên cạnh đó, ngoài yếu tố giữ ẩm, sợi dây còn giúp cua không bị gãy chân, càng khi vận chuyển. Nếu cua bị gãy càng sẽ bị mất thẩm mỹ, bán không được giá.

Dây buộc có tác dụng giữ ẩm và giúp cua không bị gãy càng khi vận chuyểnDây buộc có tác dụng giữ ẩm và giúp cua không bị gãy càng khi vận chuyển

2Lưu ý khi chọn mua cua biển

Thật ra, người bán cua đã trừ hao tiền sợi dây vào giá bán cua, cua dây nhỏ giá khác, cua dây to giá kháccua được buộc dây giá thành sẽ rẻ hơn so với cua không dây.

Nếu bạn không hài lòng khi phải mua những con cua biển được buộc dây to đùng thì bạn có thể lựa chọn mua những con cua không buộc dây. Tuy nhiên, giá thành của loại này sẽ khá cao nhưng bù lại chất lượng thì miễn bàn. Vì thế bạn hãy cân nhắc để mua cua biển được ưng ý.

Chọn mua cua dây nhỏ hoặc không dây giá sẽ cao hơnChọn mua cua dây nhỏ hoặc không dây giá sẽ cao hơn

Bên cạnh đó, bạn hãy bỏ túi những bí quyết sau để chọn mua cua biển ngon, chất lượng:

  • Ấn thử vào yếm cua, nếu thấy cứng là cua còn tươi.
  • Chọn những con cua có càng to khỏe, yếm cua và mặt dưới càng có màu cam hay nâu sẫm và bóng.
  • Chọn cua có gai to, dài và cứng cáp.

Lưu ý khi chọn mua cua biểnLưu ý khi chọn mua cua biển

Trên đây là lý giải cho vấn đề tại sao cua biển lại được buộc những sợi dây to khi bán mà Thời Trang Simba muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua cua và hải sản tươi ngon tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *