Sự nguy hiểm của điện giật và cách phòng tránh

Bạn đã bao giờ bị điện giật chưa? Hay chỉ nghĩ đến thôi đã khiến bạn rùng mình? Điện giật có thể cực kỳ nguy hiểm, nhưng với một số biện pháp phòng ngừa sẵn có, bạn có thể giảm đáng kể rủi ro và giữ an toàn.
Hầu hết chúng ta bắt đầu rùng mình khi nghĩ đến việc bị điện giật. Điện giật là hiện tượng giật hoặc choáng do dòng điện chạy qua cơ thể, thường xảy ra khi một cá nhân tiếp xúc với nguồn điện. Loại tai nạn này cần được chăm sóc y tế ngay lập tức vì điện giật có thể gây tổn hại nghiêm trọng về thể chất và thậm chí tử vong trong một số trường hợp.
Chấn thương do điện giật phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như cường độ dòng điện đi vào cơ thể bạn, thời gian tiếp xúc và tần suất hoặc cường độ bị điện giật, tức là điện giật ở điện áp thấp có thể sẽ ít gây chảy nước mắt hơn so với điện áp cao . Để ngăn ngừa những tai nạn đe dọa tính mạng này, chúng ta cần tìm hiểu thêm về cách giảm các yếu tố rủi ro liên quan đến chúng. Chúng ta hãy xem cách nhận biết và tránh bị điện giật, có thể làm gì khi ai đó bị điện giật và khi nào thì bạn nên gọi thợ điện Sydney chuyên nghiệp .
Điện giật là một mối nguy hiểm nghiêm trọng tiềm ẩn có thể gây thương tích nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Trong nhà, an toàn điện phải luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Để bảo vệ bản thân và gia đình, điều quan trọng là phải biết sự nguy hiểm của điện giật và cách phòng ngừa.
Các mối nguy hiểm phổ biến nhất liên quan đến điện là điện giật và hỏa hoạn. Điện giật xảy ra khi bạn tiếp xúc với một phần của thiết bị hoặc mạch điện, thường là do tiếp xúc trực tiếp hoặc chạm vào vật gì đó khi đứng trên bề mặt ẩm ướt. Điện giật có thể gây thương tích nghiêm trọng và trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.
Để ngăn ngừa điện giật, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng nhà của bạn được trang bị Bộ ngắt mạch nối đất (GFCI) đang hoạt động. GFCI phát hiện sự chênh lệch dòng điện giữa các dây dẫn điện bị hỏng có thể dẫn đến cháy cầu chì hoặc đoản mạch đột ngột do thiết bị hoặc người nối đất tạo ra, do đó ngắt mạch và ngắt toàn bộ nguồn điện trước khi xảy ra thêm bất kỳ hư hỏng nào.
Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có hệ thống dây điện hiện tại ở tất cả các khu vực trong nhà, đặc biệt là ngoài trời, nơi độ ẩm có thể cao hơn do mưa hoặc tuyết tan trên dây điện. Cuối cùng, đừng bao giờ thử bất kỳ loại sửa chữa điện DIY nào; nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với hệ thống dây điện trong nhà, hãy gọi cho thợ điện khẩn cấp để được trợ giúp càng sớm càng tốt!
Ngoài việc lắp đặt hệ thống atomat đúng cách và cập nhật hệ thống dây điện, bạn có thể thực hiện nhiều bước đơn giản khác để giảm thiểu các yếu tố rủi ro gây điện giật:
Khi làm việc gần dây điện hở hoặc đường dây điện cao thế, hãy mặc đồ cách điện như giày & găng tay đế cao su;
Không bao giờ làm quá tải ổ cắm; nếu nhiều thiết bị yêu cầu cùng một ổ cắm, chỉ sử dụng một thiết bị cho mỗi cầu dao & rút phích cắm các thiết bị khi không sử dụng;
Thường xuyên kiểm tra các dây nối dài & thay thế bất kỳ dây nào bị sờn hoặc thiếu các bộ phận được tìm thấy;
Tránh sử dụng dây nối dài trên máy sưởi di động & thiết bị lâu hơn thời gian chạy khuyến nghị;
Không bao giờ sử dụng các thiết bị điện lỗi thời như súng nhiệt hoặc máy sấy tóc—chúng có nguy cơ quá nhiệt cao & nguy cơ hỏa hoạn;
Luôn liên hệ với nhóm chúng tôi nếu gặp bất kỳ loại sự cố khẩn cấp nào về điện như tia lửa điện trên ổ cắm hoặc ngửi thấy mùi khói bốc ra từ ổ cắm/công tắc.
Cuối cùng, đừng quên rằng bạn có thể nhận được dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp không lường trước được – chỉ cần gọi cho thợ điện khẩn cấp tại địa phương để họ có thể đến trợ giúp bạn.
Bằng cách làm theo các mẹo trên, bạn có thể giữ an toàn và giảm nguy cơ bị điện giật hoặc hỏa hoạn trong nhà. Đừng mạo hiểm với điện – hãy luôn đảm bảo tuân theo các nguyên tắc an toàn này và liên hệ với đội thợ điện chuyên nghiệp ở Sydney để bạn có thể nhận trợ giúp nếu cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *