Sự khác biệt giữa thợ điện thương mại và chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm một “thợ điện gần tôi” trực tuyến để giúp bạn sửa chữa điện? Có một thời gian khó khăn để tìm ra công việc điện của mình? Những gì được coi là sự cố khẩn cấp về điện?
Có hai loại thợ điện – thợ điện cấp 2 và thợ điện thương mại. Nếu bạn muốn ký hợp đồng điện, thì việc biết sự khác biệt giữa hai loại thợ điện này là điều cần thiết.
Bài đăng này nhằm mục đích cung cấp thông tin về sự khác biệt giữa thợ điện cấp 2 và thợ điện thương mại. Bài viết này cung cấp một số thông tin quan trọng liên quan đến việc trở thành thợ điện chuyên nghiệp, bao gồm ai nên trở thành thợ điện có trình độ, trình độ và giấy phép cần thiết, các lựa chọn đào tạo, triển vọng công việc, v.v.
Một số điểm phân biệt cấp độ 2 với thợ điện thương mại. Chúng bao gồm các yêu cầu về chuyên môn, chứng nhận, kinh nghiệm và giấy phép.
Trước khi bắt đầu ngay, hãy làm rõ điều gì khiến một người đủ điều kiện trở thành thợ điện cấp 2 hoặc thương mại. Thợ điện cấp 2 phải có một hoặc nhiều năm học nghề và đã có giấy phép phù hợp.
Để trở thành một thợ điện “thương mại”, bạn cần phải có ít nhất hai năm đào tạo chuyên ngành với giấy phép cho công việc thương mại, chẳng hạn như:
An toàn điện
Hệ thống dây điện khu dân cư
Hệ thống dây điện thương mại
Thiết kế hệ thống báo cháy
Xây dựng công trình
Xây dựng công nghiệp
Lắp đặt thang máy
Lắp đặt tấm năng lượng mặt trời
Mỗi lĩnh vực đó sẽ được giải quyết sau trên trang này. Vì vậy, nếu bạn đang muốn trở thành một thợ điện, thì hãy tiếp tục đọc.
Thợ điện nước cấp 2 làm gì?
Thợ điện cấp 2 đảm nhiệm công việc nguy hiểm hơn so với thợ điện bình thường. Họ có tay nghề cao hơn và được yêu cầu tuân thủ các quy tắc và quy định nghiêm ngặt của NSW khi làm việc. Họ phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo họ tuân theo các thực hành an toàn trong khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Họ cũng phải vượt qua các bài kiểm tra thường xuyên để chứng minh rằng họ biết mọi thứ cần biết về điện.
Một thợ điện cấp 2 có thể chuyên về xây dựng dân dụng hoặc bảo trì điện. Anh ta cũng có thể chọn tham gia các khóa học bổ sung để chuyên sâu hơn. Các chuyên ngành phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.
Nhà thầu điện dân dụng
Các nhà thầu chuyên môn này tập trung chủ yếu vào việc xây dựng nhà cửa. Họ lắp đặt tất cả các thiết bị điện cần thiết cho ổ cắm điện và lắp đặt đèn chiếu sáng, cũng như các thiết bị khác như tủ lạnh, bếp nấu và máy giặt/máy sấy.
Kỹ thuật viên bảo trì điện
Những chuyên gia này chủ yếu giải quyết việc sửa chữa những thứ liên quan đến hệ thống điện. Chẳng hạn, anh ấy có thể sửa công tắc đèn LED, sửa dây điện bị đứt, thay ổ cắm bị hỏng hoặc khắc phục sự cố với quạt trần.
Chuyên gia lắp đặt điện
Anh chuyên lắp đặt các thiết bị mới như quạt trần, đèn, loa, máy tính, điện thoại, tivi, v.v.
Đây chỉ là những ví dụ về nhiều chuyên ngành khác nhau dành cho thợ điện. Ngoài ra còn có một số cấp độ nằm ở đâu đó giữa thương mại và dân cư.
Thợ điện thương mại làm gì?
Thợ điện thương mại thực hiện tất cả các loại nhiệm vụ về điện trên khắp nước Úc, nhưng chủ yếu là ở các doanh nghiệp, bệnh viện, trung tâm mua sắm, tòa nhà chung cư, trường học, khách sạn, tòa nhà văn phòng, nhà ở, v.v. Họ có thể chuyên về các thiết bị cụ thể, như quạt trần hoặc máy điều hòa không khí , hoặc trong các dự án sửa chữa, cải tạo, bảo trì hệ thống điện hoặc xây dựng mới.
Khi nói đến thợ điện thương mại, họ có thể học thông qua các chương trình giáo dục chính thức hoặc bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến. Họ cũng thường tham gia các lớp giáo dục thường xuyên hàng năm, vì vậy họ luôn cập nhật các tiêu chuẩn và thông lệ tốt nhất của ngành.
Phần lớn các thợ điện thương mại được phân loại là thợ điện vì trình độ chuyên môn chất lượng cao của họ. Trách nhiệm chính của họ liên quan đến việc lắp đặt và sửa chữa các hệ thống điện công nghiệp và thương mại, thường bao gồm những công việc sau:
Phân phối điện (trạm phát điện)
Điều khiển chiếu sáng trong nhà hoặc ngoài trời (thiết bị chiếu sáng LED)
Powerpoint Lắp đặt và phân phối (Powerpoint sửa chữa, cột điện và đường dây)
cầu dao
Máy biến áp
Vật liệu cách nhiệt
thiết bị phát hiện cháy
quản lý cáp
Chống sốc điện
lắp đặt điều hòa
điều khiển động cơ
Hệ thống tự động hóa
Dịch vụ điện
Các dịch vụ điện bao gồm lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, thử nghiệm và nâng cấp hệ thống dây điện và các bộ phận, bao gồm bảng cầu dao, hộp cầu chì, thiết bị phát hiện khói, giắc cắm điện thoại và cáp mạng máy tính. Không có gì lạ khi một nhà thầu điện giám sát toàn bộ quá trình thiết kế và xây dựng của bất kỳ dự án nào.
Một thợ điện khẩn cấp Sydney Wide thường được gọi từ các trang web việc làm khi có trường hợp khẩn cấp liên quan đến điện. Một số công ty làm việc 24/24 và yêu cầu những công nhân này phải có kinh nghiệm làm việc với điện cao thế, trong khi những công ty khác thì không.
Điện rất quan trọng đối với cuộc sống hiện đại cho dù chúng ta có nhận ra hay không. Từ trung tâm giải trí gia đình đến ô tô và xe tải, từ công nghệ y tế đến lưới điện thông minh, điện đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và thương mại.
Khi ai đó cần tìm một thợ điện được cấp phép để lắp đặt công tắc an toàn hoặc thiết bị báo khói và các công việc điện khác, bạn nên kiểm tra với bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp, hàng xóm và những người liên hệ khác. Nếu bạn không thể nghĩ ra ai có thể giới thiệu thợ điện tại địa phương, thì hãy thử tìm kiếm nhanh “thợ điện gần tôi” trên internet.
Để có được kết quả tốt, bạn cần phải biết những gì bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không chỉ muốn đảm bảo rằng thợ điện của mình có kinh nghiệm trong khu vực của bạn mà còn muốn đảm bảo rằng người bạn chọn có giấy phép phù hợp.
Sau khi đã xác định được các ứng viên tiềm năng của mình, đã đến lúc bắt đầu liên hệ với họ và yêu cầu tài liệu tham khảo. Bạn sẽ cần yêu cầu ít nhất ba tài liệu tham khảo bằng văn bản, nhưng lý tưởng nhất là năm. Bằng cách này, bạn có thể xem xét kỹ lưỡng từng tài liệu tham khảo trước khi đưa ra quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *