Những thực phẩm chứa độc bạn nên biết

Bạn sẽ không thể ngờ được có những thực phẩm cực kỳ nguy hiểm lại xuất hiện ngay trong căn bếp nhà bạn. Thời Trang Simba sẽ chỉ ra những thực phẩm chết người dưới đây bạn cần lưu ý, nên tránh sử dụng để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

1Mầm khoai tây

Trong thân, lá và mầm khoai tây có chất Glycoakaloid, chất này có thể khiến bạn bị chuột rút, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau đầu thậm chí là tử vong nếu tiêu thụ khoảng 3 – 6 mg.

Trong thân, lá và mầm khoai tây có chất Glycoakaloid, chất này có thể khiến bạn bị chuột rút, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau đầu thậm chí là tử vong nếu tiêu thụ khoảng 3 – 6 mg. Do đó, bạn không nên ăn khoai tây đã mọc mầm hay những củ khoai để quá lâu ngày chuyển sang màu xanh.

Tham khảo thêm: Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm? Cách sơ cứu khi bị ngộ độc

2Hạt quả anh đào

Cũng giống như hạt táo, quả anh đào chứa Axit Prussic hay còn gọi là Hydrogen Cyanide gây chết người nếu vô tình ăn phải. Do đó, bạn không được ăn hạt quả anh đào, mận hay hạt đào.

3Cá ngừ

Cá ngừ hấp thụ một lượng thủy ngân dưới biển khá lớn, do đó khi bạn ăn quá nhiều lượng thủy ngân này có thể đi qua thận, não gây ra sự điên loạn. Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ em không nên ăn cá ngừ. Với người lớn không nên ăn quá nhiều để tránh nhiễm độc thủy ngân.

4Cà chua xanh

Thân, lá và cà chua xanh chứa rất nhiều chất kiềm khiến dạ dày của bạn bị ảnh hưởng khi ăn vào. Nếu ăn quá nhiều cà chua xanh có khả năng dẫn đến tử vong.

Bạn sẽ không thể ngờ được cà chua xanh lại là thực phẩm chứa độc tố. Tuy nhiên, chính xác là thân, lá và cà chua xanh chứa rất nhiều chất kiềm khiến dạ dày của bạn bị ảnh hưởng khi ăn vào. Nếu ăn quá nhiều cà chua xanh có khả năng dẫn đến tử vong.

5Hạnh nhân

Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn hạnh nhân thường xuyên, nhưng thực tế hạnh nhân có hai loại: ngọt và đắng. Nếu bạn ăn hạnh nhân đắng – chứa lượng lớn chất độc Hydrogen Cyanide (từ 7 – 10 hạt) cũng có thể dẫn đến ngộ độc, còn trẻ em sẽ dẫn đến tử vong.

6Củ mì

Lá và rễ của cây sắn chứa một lượng lớn độc tố Xyanua. Chất này có khả năng giết chết bạn ngay lập tức nếu vô tình ăn phải chúng.

Lá và rễ của chúng chứa một lượng lớn độc tố Xyanua. Chất này có khả năng giết chết bạn ngay lập tức nếu vô tình ăn phải chúng.

7Mật ong nguyên chất

Đừng tưởng mật ong càng nguyên chất càng tốt. Bởi cất Graynotonin có trong 1 thìa mật ong nguyên chất cũng có thể khiến bạn chóng mặt, buồn nôn kéo dài cả một ngày.

8Hạt điều

Hạt điều chỉ an toàn khi đã được xử lý và bày bán ra ngoài thị trường, nhưng nếu bạn ăn hạt điều còn sống (vừa mới hái trên cây) chắc chắn sẽ gây ngộ độc. Bởi trong chúng có chứa Urushiol – một hóa chất có trong cây thường xuân hoặc cây sồi độc – chúng có thể gây ra tử vong.

9Củ cải trắng

Trong vỏ củ cải trắng chứa độc tố Furocoumarins

Trong vỏ củ cải trắng chứa độc tố Furocoumarins. Chất này có thể gây ra tình trạng đau dạ dày hoặc gây rát bỏng trên da khi tiếp xúc. Do đó, khi chế biến món ăn bạn cần gọt vỏ sạch sẽ, loại bỏ phần hư hỏng trên củ cải để tránh độc. Nên nấu chín, không ăn sống.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa thực phẩm tự nhiên và thực phẩm hữu cơ

Có thể bạn sẽ bị bất ngờ bởi những thực phẩm chứa độc nêu trên, nhưng thực tế đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc hoặc tử vong do ăn phải một trong số chúng. Hy vọng với thông tin trên, mọi người nên cẩn trọng trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân.

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *