Những Điều Bạn Cần Biết Về Hàng Rào Tạm Thời Khi Xây Nhà Mới

Khoảnh khắc thú vị mà bạn thấy hàng rào tạm thời mọc lên trên lô đất của mình thường là dấu hiệu cho thấy việc xây dựng đang thực sự bắt đầu. Giấc mơ đang biến thành hiện thực. Khi xây dựng ngôi nhà đầu tiên của bạn, thông tin xung quanh hàng rào tạm thời đôi khi khó có được, ở đây chúng tôi trình bày chi tiết những gì bạn cần biết về hàng rào tạm thời khi xây dựng ngôi nhà mới của mình.
Là một hàng rào tạm thời thực sự cần thiết?
Đúng. Hàng rào tạm thời giúp chứa địa điểm nơi ngôi nhà mới của bạn sẽ được dựng lên . Trong quá trình khai quật, nó có tác dụng hạn chế các mảnh vụn và trong quá trình xây dựng, hàng rào giúp giữ an toàn cho ngôi nhà tương lai của bạn khỏi những kẻ xâm nhập trái phép và côn trùng gây hạivà đảm bảo an toàn công cộng. Điều này sẽ bảo vệ bạn và người xây dựng khỏi bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu một người không được ủy quyền tại công trường vô tình làm họ bị thương.
Ở hầu hết các bang, theo quy định của hội đồng, yêu cầu pháp lý là phải lắp đặt hàng rào tạm thời để tuân thủ các yêu cầu OH&S.
Hàng rào tạm thời cần được dựng lên trong bao lâu và chi phí trung bình là bao nhiêu?
Hàng rào tạm thời cần phải được dựng lên trong thời gian công việc xây dựng đang được tiến hành trên ngôi nhà mới của bạn – nói chung, việc này được thực hiện từ trước khi đổ tấm móng cho đến khi khóa lại và sau đó. Trung bình khoảng 6 tháng đối với nhà một tầng và 12 tháng đối với nhà hai tầng.
Chi phí thuê hàng rào đối với từng kiểu xây dựng nhà phụ thuộc vào số lượng hàng rào cần thiết, nếu yêu cầu hàng rào ở cả 4 mặt của dãy nhà thì sẽ yêu cầu khoảng. 100lm (mét tuyến tính). Nếu đã có hàng rào/tường ở một hoặc nhiều mặt thì chiều dài có thể thay đổi từ 80lm cho 3 mặt của ranh giới xuống 20lm nếu chỉ có mặt trước của khu đất cần có hàng rào. Giá mỗi lm sẽ phụ thuộc vào vị trí và nhà cung cấp của bạn.
Ngoài ra còn có các chi phí khác mà bạn có thể phải chịu khi thời hạn thuê ban đầu hết hạn. Bao gồm:
Thuê lại chi phí mỗi tháng, nếu hàng rào được yêu cầu lâu hơn thời gian thuê ban đầu do sự chậm trễ không lường trước được.
Chi phí thay thế hoặc sửa chữa, nếu bất kỳ sản phẩm nào bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng.
Ai cung cấp và trả tiền cho hàng rào tạm thời?
Nếu bạn là chủ sở hữu công trình xây dựng thì bạn chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng hàng rào tạm thời và thanh toán cho nó. Có rất nhiều doanh nghiệp có uy tín trên toàn nước Úc mua hàng rào tạm thời của riêng bạn.
Nếu bạn đang xây dựng ngôi nhà của mình thông qua một công ty xây dựng được cấp phép, thì có khả năng chi phí hàng rào tạm thời của bạn sẽ được đưa vào hợp đồng của bạn. Đọc kỹ hợp đồng của bạn để đảm bảo nó được bảo hiểm và nếu hàng rào tạm thời không được đề cập, đừng ngại đặt câu hỏi. Đôi khi hàng rào tạm thời có thể thuộc các lĩnh vực khác trong hợp đồng, chẳng hạn như chi phí quản lý tại chỗ bổ sung.
Bạn sẽ làm gì nếu thợ của bạn không đặt hàng rào tạm thời và bạn đã trả tiền cho nó?
Hợp đồng của bạn quy định rằng một hàng rào tạm thời sẽ được đặt tại công trường và bạn đã trả tiền cho nó, nhưng việc xây dựng đã bắt đầu và vẫn chưa có dấu hiệu của hàng rào. Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu dựng ngay một hàng rào tạm thời. Không có hàng rào tạm thời tại chỗ trong quá trình xây dựng có nghĩa là cả bạn và người xây dựng đều phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu người dân tự làm mình bị thương.
Nói chuyện với người xây dựng của bạn và yêu cầu lắp đặt hàng rào ngay lập tức hoặc yêu cầu hoàn lại số tiền bạn đã trả cho hàng rào tạm thời. Nếu tình hình ngày càng tồi tệ hơn, hãy liên hệ với thanh tra viên ở tiểu bang của bạn để được hỗ trợ giải quyết tranh chấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *