Người sinh năm Đinh Hợi 2007 mệnh gì? Hợp với màu gì, tuổi gì?

Những người sinh năm 2007 có mệnh gì cũng như hợp với ai, hợp màu gì? Cùng tìm hiểu tổng quan chi tiết về người tuổi năm Đinh Hợi 2007 qua bài viết sau đây.

Tư vi vận mệnh là vấn đề mà bất cứ người Á Đông đều quan tâm vì nó nói lên vận mệnh của một con người. Khám phá ngay những điều thú vị về người sinh năm Đinh Hợi 2007 cũng như cách tính tam tai của tuổi này ra sao qua bài viết sau của Simba Fashion nhé!

1 Đinh Hợi sinh năm 2007 mệnh gì?

Theo vận mệnh ngũ hành thì những ai sinh vào năm 2007 sẽ thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Ốc Thượng Thổ, nạp âm của mệnh này khá đặc biệt, nghĩa là ngói lợp nhà. Do thuộc hành Thổ nên người tuổi này sẽ hợp với ai có mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.

Người tuổi Đinh Hợi 2007 sẽ gặp nhiều khó khăn, gian truânNgười tuổi Đinh Hợi 2007 sẽ gặp nhiều khó khăn, gian truân

Xét theo về Thiên can Địa chi thì tuổi Đinh Hợi, có Thiên can là Đinh thuộc hành Hỏa, trong khi Địa chi thuộc hành Thủy. mà trong ngũ hành tương sinh thì hai mệnh này không hợp nhau.

Vì vậy, người tuổi Đinh Hợi 2007 sẽ gặp nhiều khó khăn, gian truân nhưng “ đức năng thắng số”, chỉ cần người tuổi này luôn thiện lành, cố gắng thì mọi thử thách đều sẽ vượt qua, giành lấy được thành công mong muốn.

2 Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp màu gì?

Về màu sắc thì do tuổi Đinh Hợi 2007 có mệnh là Thổ nên sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim, nhất là mệnh Hỏa với Hỏa sinh Thổ, do đó những màu sắc của hành Thổ và hành Hỏa sẽ phù hợp với người sinh năm 2007 như vàng đất, đỏ nhạt, cam nhạt,…

Tuổi Đinh Hợi 2007 có mệnh là Thổ nên sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và KimTuổi Đinh Hợi 2007 có mệnh là Thổ nên sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim

Những gam màu trên giúp tạo năng lượng tích cực, giúp công việc ổn định, phát đạt hanh thông, thành công tốt đẹp trong tình duyên lẫn sự nghiệp. Ngược lại, hành Mộc và Thủy là hai mệnh tương khắc với mệnh Thổ nên người tuổi Đinh Hợi tránh xa những màu thuộc hai mệnh trên như xanh lá, đen, trắng bạc,…

3 Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp với con số may mắn nào?

Về con số may mắn thì những người sinh năm Đinh Hợi 2007 rất hợp với nhóm số mệnh Hỏa là số 9, và nhóm số mệnh Thổ gồm 2, 5, 8. Những con số này giúp người sinh năm 2007 may mắn và bình an, tạo thiện cảm, dễ gặp quý nhân.

Đinh Hợi 2007 rất hợp với nhóm số mệnh Hỏa và Thổ là số 9 và 2, 5, 8.Đinh Hợi 2007 rất hợp với nhóm số mệnh Hỏa và Thổ là số 9 và 2, 5, 8.

Còn con số mệnh Thủy gồm 0, 1 hay mệnh Mộc gồm 3, 4 là những con số khắc người mệnh Thổ, hoặc nhóm số hành Kim là 6,7 nhưng do Thổ sinh Kim thì người tuổi Đinh Hợi 2007 cũng nên tránh số này bởi sẽ hao hụt mệnh khí, cản trở công việc.

4 Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp tuổi nào?

Tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc nhóm tam hợp Hợi, Mão ( Mão), Mùi và có tứ hành xung là Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Dựa vào nhóm tuổi tam hợp và tứ xung thì nam, nữ sinh vào năm 2007 sẽ hợp với những tuổi:

Tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc nhóm tứ hành xung là Dần, Thân, Tỵ, Hợi.Tuổi Đinh Hợi 2007 thuộc nhóm tứ hành xung là Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

 • Trong làm ăn, công việc: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất
 • Trong hôn nhân, tình duyên: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất
 • Tuổi kỵ: Đối với nam sẽ là Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi. Còn với nữ sẽ là Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ.

5 Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp hướng xây nhà nào?

Đối với nam tuổi Đinh Hợi 2007:

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Đinh Hợi sinh năm 2007 hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Nam, Đông NamĐinh Hợi sinh năm 2007 hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Nam, Đông Nam

Đối với nữ tuổi Đinh Hợi 2007:

 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

6 Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007

Ngoài con số may mắn, hợp tuổi, màu sắc, hướng phong thủy như thế nào là tốt thì người sinh năm 2007 nên có thêm những vật phẩm phong thủy để bù đắp mệnh vận, gia tăng tài khí và may mắn.

Người sinh năm 2007 nên có thêm những vật phẩm phong thủy để bù đắp mệnh vậnNgười sinh năm 2007 nên có thêm những vật phẩm phong thủy để bù đắp mệnh vận

Các vật có hình tướng phật A Di Đà hay còn gọi là Phật Vô Lượng Quang hoặc Phật Vô Lượng Thọ, đây là vị Phật bổn mạng của người sinh 2007, ngài là giáo chủ của cõi Tây Phương Cực Lạc, mang những vật liên quan đến ngài thì người sinh năm 2007 sẽ được an bình, may mắn và thuận lợi trong công việc.

Các vòng tay phong thủy như vòng tay đá mắt hổ, vòng tay trầm hương,…bởi những loại vòng tay trên đều thuộc mệnh Thổ sẽ tạo năng lượng tốt lành cho người tuổi Đinh Hợi.

Các linh vật như Tỳ Hưu hay trong tam hợp như tượng con dê hay tượng con mèo sẽ giúp người tuổi Đinh Hợi làm ăn phát đạt, bình an và hanh thông.

7 Cách tính tam tai tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007

Nếu nói về mệnh tuổi hay vận mệnh thì không thể không nhắc đến năm tam tai, đây là khoảng thời gian mà mệnh tuổi rơi vào những năm tứ hành xung khiến mọi việc không thuận lợi, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, tình duyên,...Để tính được năm tam tai thì bạn phải dựa trên nhóm tam hợp theo và nhóm tuổi để suy ra:

Tuổi Hợi rơi năm tam tai của nhóm tam hợp rơi vào các năm Tỵ, NgọTuổi Hợi rơi năm tam tai của nhóm tam hợp rơi vào các năm Tỵ, Ngọ

 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Theo 4 nhóm tuổi kể trên, tuổi Hợi nằm trong tam hợp Mão và Mùi, những năm tam tai của nhóm tam hợp rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi gồm các năm như 2025 Ất Tỵ, 2026 Bính Ngọ, 2027 Đinh Mùi, 2037 Đinh Tỵ,….

Bên trên là những thông tin liên quan đến mệnh tuổi của người sinh năm 2007, mong qua bài viết trên các bạn có thêm nhiều điều thú vị và mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang bảo vệ sức khỏe tại Simba Fashion nhé:

Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *