Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Đèn LED

Các sản phẩm chiếu sáng LED đã trở nên phổ biến trong những năm qua vì hiệu quả năng lượng, độ bền và giá cả phải chăng. Nhưng bạn có biết rằng bóng đèn LED còn nhiều điều thú vị hơn là bắt mắt không?
Có một số lý do tại sao ánh sáng LED đang trở thành tiêu chuẩn cho bất kỳ dự án nhà ở và ứng dụng văn phòng nào. Các giải pháp chiếu sáng rất khác nhau tùy thuộc vào loại không gian bạn sống. Đối với người mới bắt đầu, đèn LED cung cấp khả năng hiển thị màu tốt hơn và mức độ sáng cao hơn. Điều này có nghĩa là chúng tạo ra màu sắc trung thực và hình ảnh sáng hơn.
Nhiều nhà thiết kế ánh sáng khuyên bạn nên mua phụ kiện đèn LED trong hầu hết các dự án khu dân cư và thương mại.
Chúng cũng tồn tại lâu hơn nhiều so với ánh sáng thông thường vì khả năng chịu sốc và rung. Ngoài những ưu điểm này, đèn LED còn tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các dạng chiếu sáng khác.
Có nhiều loại đèn LED khác nhau, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, chúng tôi nói về một số đèn LED có thể cải thiện đáng kể môi trường gia đình hoặc văn phòng của bạn.
Chiếu sáng LED – Giải thích đơn giản
Giải thích đơn giản về chiếu sáng LED là nó là từ viết tắt của “đi-ốt phát sáng”. Nó là một vật liệu bán dẫn tạo ra ánh sáng khả kiến ​​khi dòng điện chạy qua nó. Ánh sáng này không có hại trong bất kỳ cách nào. Trên thực tế, nó là một trong những dạng ánh sáng hiệu quả nhất hiện nay.
Nó phát ra ánh sáng có màu sắc khác so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Lý do tại sao chúng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây là do tuổi thọ cao và chi phí bảo trì thấp.
Điều này có nghĩa là không cần thay thế bóng đèn; chỉ đơn giản là mua chúng khi chúng hết. Họ cũng tiết kiệm khá nhiều tiền điện vì họ tiêu thụ ít năng lượng hơn.
Ngày nay, đèn LED có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, lục, lam, vàng, trắng, hổ phách, v.v. nhu cầu. Có hai loại chính: đèn LED downlight và đèn rọi. Đèn downlight thường được sử dụng với quạt trần hoặc đồ đạc âm tường. Đèn chiếu thường được sử dụng cho các nguồn điểm như đèn.
Bạn có thể cân nhắc sử dụng nhiều đèn nếu cần chiếu sáng thêm. Hoặc bạn có thể muốn tất cả các đèn của mình được điều khiển bằng một công tắc. Nếu bạn có sẵn cả hai tùy chọn, thì bạn có thể chọn từ một loạt đèn LED.
Downlights
Downlights cung cấp ánh sáng tuyệt vời ở một mức giá hợp lý. Chúng rất phù hợp cho những khu vực mà bạn không cần nhiều độ che phủ nhưng muốn thêm một chút không gian cho căn phòng của mình. Đèn downlight có nhiều kiểu dáng và hình dạng và thường lý tưởng cho trần nhà và sàn nhà.
Đèn chiếu – Đèn chiếu chiếu sáng một khu vực cụ thể như dưới đèn bàn, đèn ngủ, đèn đọc sách, tủ bếp, v.v.
Đèn gián tiếp – Ánh sáng gián tiếp cung cấp ánh sáng đa năng khuếch tán mềm hơn là ánh sáng trực tiếp. Hãy nghĩ về chúng như là giữa một vật cố định trần và đèn treo tường.
Các điểm trên bàn/sàn – Sàn chiếu sáng một phần cụ thể của căn phòng trong khi điểm trên bàn chiếu ánh sáng về phía một bề mặt.
Chiếu sáng dải LED – Một công nghệ hiển thị được chiếu sáng sử dụng đi-ốt phát quang (đèn LED) để chiếu sáng thay cho đèn truyền thống hoặc đèn ống neon.
Đèn LED Panel – Chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng bao gồm hệ thống chiếu sáng gia đình, hệ thống chiếu sáng ô tô, hệ thống hiển thị thương mại, màn hình di động, biển báo, thiết bị chiếu sáng trang trí, v.v.
Đèn lũ – Đây là những bóng đèn sử dụng ống huỳnh quang nhưng có vỏ bọc bằng thủy tinh để có thể gắn trên các cột bên ngoài nhằm chiếu sáng những nơi tối. Chúng thường được sử dụng để chiếu sáng ngoài trời.
Đèn chiếu
Nếu bạn thích ánh sáng tập trung hơn, thì đèn chiếu có lẽ phù hợp với bạn. Nhiều người thích sử dụng đèn sân khấu hơn đèn downlight vì chúng tạo ra bóng sắc nét hơn. Một số thương hiệu nổi bật nhất hiện có bao gồm:
Bóng đèn chiếu điểm – Có nhiều kích cỡ và công suất, những bóng đèn này hoạt động tốt để chiếu sáng những khu vực nhỏ hơn.
Đèn tuyến tính – Được cung cấp với nhiều độ dài khác nhau, những đèn này rất phù hợp để làm nổi bật các bức tường và tạo điểm nhấn trong không gian nhỏ.
Bóng đèn xi lanh – Lý tưởng cho các phòng lớn, đây thường là một phần của trang trí trang trí.
Đèn treo tường – Thường được gắn phía trên khung cửa hoặc lò sưởi, loại đèn này đã tồn tại hàng thế kỷ và vẫn là một thiết kế cổ điển.
Ai có thể lắp đặt đèn LED?
Nó phụ thuộc vào việc bạn có muốn các dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp được thực hiện bởi một thợ điện có trình độ ở Sydney hay không. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, không bắt buộc phải có thợ điện được cấp phép thực hiện công việc để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn phù hợp và cũng cho phép bạn có được chứng chỉ cần thiết để bán tài sản khi bạn chuyển đi.
Nếu bạn muốn có dịch vụ xuất sắc cho tất cả các công việc về điện của mình, hãy xem xét việc thuê dịch vụ điện ở Sydney NSW, họ cung cấp nhiều loại công việc về điện khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *