Mẹo loại bỏ mảng bám răng nhanh chóng

Những mảng bám trên răng nếu để lâu ngày sẽ gây nên các vấn đề về răng miệng như hôi miệng, viêm chân răng. Ngoài đánh răng, Bách hóa XANH sẽ mách nhỏ cho bạn đọc cách làm sạch mảng bám trên răng nhanh chóng ngay tại nhà chỉ bằng các nguyên liệu sẵn có.

Dâu tây

Có thể bạn chưa biết, trong thành phần của dâu tây có chứa Axit malic có thể xóa sạch những mảng bám cứng đầu trên răng. Khi kết hợp với bột nở sẽ tạo thành một hỗn hợp có công dụng làm sạch răng cực kỳ hiệu quả.

Loại bỏ mảng bám răng bằng dâu tây

Công thức: nghiền nát một quả dâu tây, trộn với ½ muỗng bột nở. Đánh thành hỗn hợp sệt rồi dùng đánh lên răng. Sau 5 phút thì súc miệng với nước. Bạn sẽ thấy mảng bám răng đã được loại bỏ đáng kể. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng phương pháp này vì Axit malic có thể làm mòn men răng. Lời khuyên là chỉ nên đánh một lần/tuần là hiệu quả nhất.

Giấm ăn

Đây là một phương pháp rất hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám trên răng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần súc miệng với giấm khoảng 1 – 3 phút rồi đánh lại răng với kem đánh răng là được. Tuy nhiên, giấm ăn có thể khiến bạn bị ê buốt răng nên tốt nhất chỉ nên áp dụng khoảng 2 tháng một lần.

Loại bỏ mảng bám răng bằng giấm ăn

Đường nâu + nước muối nhạt

Phương pháp này khá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả rất nhanh chóng. Cách thực hiện là bạn ngậm đường nâu trong vòng 15 phút, dùng bàn chải đánh đi đánh lại chỗ có mảng bám tầm 2 – 3 phút rồi đánh răng với nước muối nhạt. Sau đó súc miệng thật sạch. Mỗi ngày đánh 2 lần sáng tối. Khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy mảng bám bị loại bỏ, răng trắng sáng hơn.

Loại bỏ mảng bám răng bằng đường nâu

Chanh tươi

Có thể bạn đã từng sử dụng chanh để làm trắng răng. Nhưng thực ra nước cốt chanh cũng có thể loại bỏ những mảng bám cứng đầu bên trong răng rất hiệu quả. Mỗi lần đánh răng bạn chỉ cần lấy tăm bông nhúng với nước cốt chanh rồi chà lên răng là được. Tinh chất axit từ nước cốt chanh sẽ loại bỏ mảng bám một cách nhanh chóng. Không chỉ khiến răng trắng sáng, không có mảng bám mà còn mang lại một hơi thở thơm mát.

Loại bỏ mảng bám răng bằng chanh

Xem thêm: Cách tẩy trắng răng cực dễ không phải ai cũng biết

Nguồn tham khảo: songkhoe.net

Nếu thực hiện những cách trên mà không thể loại bỏ mảng bám hoàn toàn thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện nha khoa để được chăm sóc sức khoẻ răng miệng tốt hơn. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Kinh nghiệm hay Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *