Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn


Việc cắt trái cây nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách cắt vừa dễ, vừa đẹp mà lại còn tiết kiệm thời gian. Vậy hãy cùng xem vài mẹo cắt trái cây mà Thời Trang Simba gợi ý nhé!

Trái lựu

Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Bạn cắt bỏ một ít ngay phần đầu, rồi dùng dao khứa các đường chạy dọc thân trái lựu, không đưa dao vào quá sâu tránh cắt vào phần thịt bên trong. Sau đó, bạn nhẹ nhàng tách rộng ra theo các đường cắt, bạn có thể dùng tay tách các hạt lựu ra hoặc dùng thìa gỗ vỗ mạnh vào lớp vỏ để hạt lựu tự rơi ra.

Trái kiwi

Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Bạn hãy cắt bỏ 2 đầu trước, rồi dùng muỗng xoay vòng lấy hết phần thịt kiwi ra khỏi vỏ, giữ được phần thịt nguyên vẹn mà không sợ bị nát khi cắt gọt. Nếu ăn ngay thì bạn có thể cắt đôi trái kiwi rồi dùng muỗng múc lấy phần thịt sẽ tiện lợi hơn.

Trái thơm

Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu rồi cắt dọc trái thơm để loại bỏ phần vỏ bên ngoài, bạn lưu ý là cắt sâu khoảng 1 cm để loại bỏ mắt thơm dễ dàng hơn. Sau đó, bạn chỉ cần bổ dọc trái thơm thành nhiều miếng dài, cắt bỏ lõi rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Trái cam

Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Bạn có thể dùng dao cắt bỏ 2 đầu trái cam, sau đó khứa một đường dài dọc phần vỏ, tách ra theo đường cắt sẽ lấy được các tép cam rất dễ dàng.

Dâu tây

Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Bạn không nên dùng dao cắt phần núm dâu tây sẽ rất lãng phí, bạn hãy thử dùng ống hút, cắm vào từ dưới lên trên, cuống dâu sẽ tự động rơi ra.

Măng cụt

Bạn dùng ngón tay ấn mạnh vào phần đáy của trái măng cụt, sau khi ấn lõm đáy, thì bạn dùng lực bóp ngang phần thân trái là có thể dễ dàng tách được vỏ măng cụt.

Trái xoài

Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Bạn cắt theo chiều dọc lấy 2 bên má xoài, sau đó trượt từng miếng xuống miệng cốc thủy tinh, phần thịt xoài sẽ được tách ra khỏi vỏ một cách trơn tru và không gây lãng phí. Hoặc nếu bạn muốn ăn trực tiếp thì bạn có thể khứa ô vuông nhỏ lên miếng xoài, rồi dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài từ dưới lên. Bạn lưu ý là cách này chỉ áp dụng cho xoài chín thôi nhé.

Trái bơ

Mẹo cắt trái cây đúng chuẩn

Bạn cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, ấn mạnh lưỡi dao vào hạt rồi xoay nhẹ để lấy hạt ra, sau đó, bạn dùng muỗng xoay vòng để lấy bơ ra. Hoặc bạn có thể cắt dọc trái bơ với 2 lần cắt để chia thành bốn miếng, rồi nhẹ nhàng lột vỏ và tách miếng bơ ra khỏi hạt là xong.

Việc cắt trái cây xem ra đã không còn quá khó nữa, nếu bạn có bí quyết hay khác thì hãy chia sẻ cùng Thời Trang Simba nhé!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *