Loại quả đặc sản được dân sành ăn lùng mua, cần đặt trước cả thángHồng da tre là một loại đặc sản ở Thái Nguyên có mùa kéo dài khoảng 1 tháng. Cùng tìm hiểu về loại hồng da tre ngay sau đây nhé!


Hồng da tre là loại hồng đặc sản Thái Nguyên được nhiều người yêu thích do hương vị thơm ngon, đặc biệt. Ngay bây giờ hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu về loại đặc sản Thái Nguyên này nhé!


1Hồng da tre là gì?


Hồng da tre là loại quả có vỏ màu xanh, nhẵn như thân cây tre, ửng vàng rồi chuyển sang màu trong như thạch khi chín. Mùa hồng da tre chỉ kéo dài khoảng một tháng từ cuối tháng 8 đến hết tháng 9. Hồng da tre không bị nát, không bị chát và ngọt, dẻo hơn hồng thông thường.


Hồng da tre là loại quả có vỏ màu xanh, nhẵn như thân cây treHồng da tre là loại quả có vỏ màu xanh, nhẵn như thân cây tre


Hồng da tre chủ yếu tập trung ở một số tỉnh miền núi, đặc biệt là Thái Nguyên. Bên cạnh đó, thời gian thu hoạch ngắn, diện tích trồng không còn nhiều nên loại hồng này khá ít nên được nhiều người săn đón.


Để thưởng thức hồng da tre cũng khác so với cách ăn các loại hồng khác. Bạn cắt quả hồng làm đôi rồi dùng muỗng lấy phần thịt bên trong là được. Phần ruột hồng có màu của trứng lòng đào, ngọt lịm và giòn như thạch.


Thưởng thức hồng da treThưởng thức hồng da tre


Để có được những quả hồng chất lượng, người dân chỉ hái khi quả đạt đến độ già nhất định, sau đó ủ tự nhiên khoảng 1 đến 2 ngày. Khi trái chín sẽ có màu vàng trong, cầm lên cảm thấy mềm. Khi quả còn xanh, bạn chỉ cần dựng ngược quả hồng lên để phần cuống chúc xuống đất thì sau 2-3 ngày chúng sẽ chuyển sang màu vàng và chín mềm.


Hồng da treHồng da tre


2Giá của hồng da tre


Hiện nay trên thị trường, giá hồng da tre khá đắt đỏ so với các loại hồng phổ biến khác. Cụ thể, 1kg hồng da tre có giá dao động trong khoảng từ 80.000 – 110.000 đồng.


Giá của hồng da tre khá đắt so với những loại hồng khácGiá của hồng da tre khá đắt so với những loại hồng khác


Trên đây là chia sẻ của Thời Trang Simba về hồng da tre đặc sản Thái Nguyên. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chờ đón các bài viết bổ ích khác trên website Thời Trang Simba nhé!


Có thể bạn quan tâm:


Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *