Loại quả chỉ mọc dại ở khe suối có giá 100.000

Loại quả chỉ mọc dại ở các khe suối nên được bán với giá 100.000 – 120.000 đồng/kg. Cùng Thời Trang Simba tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Quả gáo là một loại quả mọc dại ở các khe suối, chỉ có ở Ninh Bình và một số nơi ở miền Tây nên khá ít người biết đến. Vậy thì hôm nay bạn hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu ngay về loại quả này qua bài viết bên dưới.

1Quả gáo là gì?

Quả gáo là một loại quả đặc sản chỉ có ở Ninh Bình và một số nơi ở miền Tây. Loại quả này thường mọc dại ở khe suối, trồng làm hàng rào và được rất ít người biết đến. Quả gáo có rất nhiều công dụng khác nhau, chẳng hạn như dùng làm thuốc và nấu ăn.

Quả gáoQuả gáo

Quả gáo có bề ngoài sần sùi có những gai mềm gần giống như quả chôm chôm và quả vải, trông khá lạ và mới mẻ. Bên trong ruột của quả gáo thì lại vàng ươm như quả thơm và khi chín thì ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng, còn khi quả xanh thì có vị hơi chát.

Ăn quả gáo chấm muối ớtĂn quả gáo chấm muối ớt

Quả gáo thường có nhiều loại là gáo trắng, gáo vàng hoặc gáo tròn. Người ta thường ăn gáo chấm với muối ớt hoặc dùng để kho cá. Nếu có dịp đến Ninh Bình thì chắc chắn bạn sẽ muốn được thưởng thức qua món cá kho gáo đặc sản nổi tiếng của nơi này.

2Giá của quả gáo bao nhiêu?

Trước đây quả gáo là một loại quả dân dã, không được nhiều người biết đến nhưng gần đây thì lại được nhiều người yêu thích. Vào khoảng tháng 9 là thời gian trên mạng có nhiều tiểu thương gom bán trái gáo nhất với giá khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg và liên tục hết hàng.

Giá của quả gáo khoảng 100.000 - 120.000 đồng/kgGiá của quả gáo khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg

Trên đây là những thông tin về quả gáo mà Thời Trang Simba muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Mua trái cây tươi ngon tại Thời Trang Simba để thưởng thức ngay nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *