Loài nấm có ngoại hình giống trứng bách thảo có giá gần 700 triệu

Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết đến một loại nấm kỳ lạ có ngoại hình giống trứng bách thảo lại có giá lên đến 700 triệu đồng. Xem ngay đây là loại nấm gì mà lại quý hiếm đến như vậy nhé.

Có lẽ bạn sẽ ít nghe đến cái tên “nấm ô linh sâm” vì giữa muôn vàn loài nấm, nấm ô linh sâm cực kỳ quý hiếm và khó bắt gặp. Loài nấm này có cách sinh trưởng và hình dáng kỳ lạ, trông giống như trứng bắc thảo. Vì thế, đây được xem là một loại nấm thượng hạng có giá cả vô cùng đắt đỏ lên đến 700 triệu đồng. Cùng Thời Trang Simba tìm hiểu thêm về loài nấm đặc biệt này nhé.

1Nấm ô linh sâm là gì?

Nấm ô linh sâm là một loại nấm quý có màu đen và ngoại hình tròn giống như trứng bắc thảo. Loại nấm này xuất hiện ở các tỉnh Tây Nguyên như  Đăk Lăk, Kon Tum, Lâm Đồng, Gia Lai. Tuy nhiên cũng không dễ để tìm thấy vì nấm ô linh sâm rất hiếm và khó thu hoạch.

Nấm ô linh sâmNấm ô linh sâm

Nấm ô linh sâm có phần phía trên phát triển thành dạng sợi như nhung của hươu. Còn phần dưới thì có hình dạng như một quả trứng bắc thảo, hình cầu đường kính khoảng 7cm và có màu đen sẫm. Chỉ có phần này mới là phần giá trị nhất của nấm ô linh sâm.

Nấm ô linh sâm có lớp vỏ đen, phần nhân trắng ngàNấm ô linh sâm có lớp vỏ đen, phần nhân trắng ngà

Lớp vỏ màu đen của nấm khá dày và cứng, khoảng 1mm. Phần nhân bên trong thì trắng ngà, mềm, giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Thế nhưng một số cây nấm ô linh sâm phát triển không tốt thì chỉ có lớp vỏ bên ngoài, không có nhân và ít giá trị dinh dưỡng.

Nấm ô linh sâm sinh trưởng và phát triển ở sâu bên trong các tổ kiến, vì thế cực kỳ khó tìm kiếm và phải đào sâu từ 2m trở lên mới có thể thấy. Các tổ kiến cũng có nhiều ngách và bị phân tán nên quá trình “săn lùng” nấm ô linh càng không hề dễ dàng.

Nấm ô linh sâm sinh trưởng và phát triển trong những tổ kiếnNấm ô linh sâm sinh trưởng và phát triển trong những tổ kiến

2Giá của nấm ô linh sâm

Không chỉ quý hiếm mà loài nấm ô linh sâm này còn giàu chất dinh dưỡng, có công dụng điều trị mất ngủ, thổ huyết, cao huyết áp, cải thiện sức khỏe,…Vì những lý do đó mà nấm ô linh sâm cũng có giá thành cực kỳ đắt đỏ. Những cây nấm thượng hạng có thể được bán với giá từ 400 – 700 triệu đồng/1kg.

Nấm ô linh sâm thượng hạng có giá lên đến 700 triệu đồng/1kgNấm ô linh sâm thượng hạng có giá lên đến 700 triệu đồng/1kg

Nấm có phần nhân bên trong càng đặc và chất lượng thì giá càng cao và càng quý hiếm. Những cây nấm hàng loại 1 sẽ chìm xuống đáy khi ngâm vào chậu nước, hàng loại 2 sẽ nổi lên ở giữa chậu còn hàng loại 3 sẽ nổi lên hẳn trên mặt nước.

Vừa rồi là những thông tin cực kỳ thú vị về loài nấm có ngoại hình giống trứng bắc thảo vô cùng quý hiếm và bổ dưỡng. Mong rằng bài viết trên đã đem đến cho bạn những kiến thức mới lạ để tìm hiểu thêm về loài nấm đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nấm các loại tại Thời Trang Simba để thưởng thức nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *