Loài cá đặc sản tiến vua có giá 600.000 đồng/kg vẫn có người tranh mua

Tuy có mức giá rất cao lên đến 600.000 đồng/kg, cá ké – một trong những đặc sản tiến vua nổi tiếng vẫn được rất nhiều người tranh giành mua.

Là đặc sản tiến vua thời xưa, cá ké hiện đã có mức giá lên đến tận 600.000 đồng/kg nhưng vẫn được rất nhiều thương lái săn đón, tranh giành. Hôm nay, hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu chi tiết về loài cá đặc biệt này nhé!

1Cá ké (cá chiên) là gì?

Cá ké hay còn được gọi là cá chiên, là một đặc sản tiến vua từ thời xa xưa dù có vẻ ngoài khá xù xì nên thường không gây được nhiều thiện cảm. Đồng thời, cá còn mang một vùng da loang lổ từng mảng xen kẽ vàng, đen, hàm răng sắc nhọn, phần đầu hơi bè và có râu giống cá trê.

Giới thiệu thông tin về cá kéGiới thiệu thông tin về cá ké

Thông thường, cá ké sẽ sống ở các vùng nước chảy xiết, nhiều thác như sông Lô, sông Đà, sông Mã,…Bên cạnh đó, cá ké còn là loài ăn tạp mà chủ yếu là những động vật thủy sinh nhỏ hơn, có đặc tính nằm im trong hang vào ban ngày, đi kiếm ăn vào ban đêm, kích thước khá lớn và cân nặng có thể lên đến 20 – 30kg.

Cá ké có kích thước khá lớn và cân nặng có thể lên đến 20 - 30kgCá ké có kích thước khá lớn và cân nặng có thể lên đến 20 – 30kg

2Giá của cá ké

Theo lời các ngư dân ở khu vực sông Đà, trong 10 năm trở lại đây, loài cá ké tự nhiên rất khó để có thể đánh bắt, thậm chí nhiều thương lái, nhà hàng dù đã đặt mối trước cả năm nhưng đến cuối cùng chỉ có thể mua được vài chục con.

Thịt của ké vô cùng chắc và ngon ngọt nên có mức giá rất caoThịt của ké vô cùng chắc và ngon ngọt nên có mức giá rất cao

Bên cạnh đó, vì thuộc loại cá có chất lượng thịt rất chắc, ngon ngọt, giòn sựt, ít xương dăm và mang một màu vàng ươm như được ướp nghệ nên lại càng trở nên quý giá cũng như thu hút người mua nhiều hơn. Do thế, mức giá của cá ké dưới 5kg hiện đã lên đến khoảng 600.000 đồng/kg hoặc khoảng 280.000 đồng/kg đối với các loại cá giống dưới 5 lạng.

Loài cá ké tự nhiên rất khó để có thể đánh bắtLoài cá ké tự nhiên rất khó để có thể đánh bắt

Trên đây là chi tiết thông tin về cá ké, một đặc sản tiến vua và có giá lên đến tâm 600.000 đồng/kg. Hy vọng với bài viết này của Thời Trang Simba, bạn sẽ được biết thêm nhiều thông tin thú vị về loài cá đặc biệt, xa xỉ cũng như cực kỳ ngon lành này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua hải sản tươi ngon tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *