Làm thế nào để giữ cho hồ bơi của bạn trong tình trạng nguyên sơ quanh năm

Thêm một bể bơi vào nhà của bạn có thể tạo ra sự khác biệt to lớn như vậy, cả về giá trị thị trường và giải trí cho gia đình. Bể bơi có thể có ảnh hưởng đáng kể đến lối sống của bạn. Bằng cách thêm một bể bơi vào nhà của bạn, số lượng các hoạt động bạn có thể tham gia tăng lên đáng kể. Hồ bơi giờ đây đóng vai trò là một điểm thư giãn tuyệt vời, một cơ sở tập thể dục, một nơi để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng và nếu bạn có một spa, một nơi nào đó sẽ giữ ấm cho bạn trong những tháng lạnh hơn.
Có một cái nhìn dài hạn về chi phí nhóm trả trước
Bất chấp những lợi ích của việc có một hồ bơi, mọi người có thể có xu hướng không khuyến khích việc lắp đặt một hồ bơi, do chi phí trả trước đôi khi rất cao, cùng với việc bảo trì liên tục mà họ yêu cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhận ra là các chi phí liên quan không phải là vô lý, khi xem xét vô số lợi ích mà bạn và gia đình có thể được hưởng. Cũng cần lưu ý rằng khi được chăm sóc đúng cách, bể bơi làm từ vật liệu cứng như bê tông có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ.
Đôi khi mọi người coi việc bảo trì hồ bơi là công việc tốn nhiều công sức, thời gian, tốn kém và đầy thách thức, nhưng điều này không đúng nếu được thực hiện đúng cách. Bảo trì bể bơi liên quan đến việc làm sạch và chăm sóc để bể bơi luôn khỏe mạnh và ở tình trạng tốt nhất cho việc sử dụng của bạn và lợi ích của gia đình bạn.
Nhờ một chuyên gia để làm sạch hồ bơi của bạn, hoặc DIY?
Bảo trì bể bơi có thể được thực hiện theo hai cách. Đầu tiên là thuê các chuyên gia để làm sạch và thực hiện các hoạt động bảo trì trên hồ bơi, trong khi cách còn lại là bảo trì hồ bơi DIY. Điều đầu tiên cho phép bạn tránh được những “thách thức” trong việc bảo trì bể bơi nhưng đương nhiên phải chịu chi phí cao hơn, vì các dịch vụ chuyên nghiệp không miễn phí.
Mặt khác, việc tự bảo trì là khía cạnh mà nhiều người coi là thách thức, nhưng sự thật là, nó chỉ khó khăn nếu việc bảo trì được thực hiện không đúng cách. Nhờ có rất nhiều hướng dẫn toàn diện có sẵn trên các bài đăng trên blog và YouTube, việc bảo trì hồ bơi DIY đã trở nên dễ dàng hơn nhiều đối với chủ sở hữu hồ bơi bình thường.
Những lời khuyên sau đây không chỉ dành cho các chủ sở hữu hồ bơi sẵn sàng tự bảo trì hồ bơi mà còn dành cho những người thuê dịch vụ chuyên nghiệp, vì một số hoạt động bảo trì có thể được thực hiện để cắt giảm chi phí bảo trì.
Trước khi bạn tìm hiểu về việc vệ sinh và bảo trì bể bơi, điều quan trọng trước tiên là phải hiểu các công cụ và thiết bị bạn cần.
Các công cụ và thiết bị cần thiết để bảo trì hồ bơi
Sau đây là danh sách các công cụ và thiết bị bạn sẽ cần để giữ cho hồ bơi của mình ở tình trạng tốt nhất quanh năm.
Cột thu gọn : Một công cụ đa năng được sử dụng với các công cụ khác khi làm sạch. Nó có chiều dài có thể điều chỉnh giúp việc vệ sinh của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện. Một số công cụ nó sử dụng bao gồm lưới skimmer, bàn chải và máy hút bụi.
Lưới hớt bọt : Chức năng này tương tự như lưới đánh cá, được sử dụng để loại bỏ cặn rắn khỏi nước khi làm sạch.
Bàn chải : Loại bỏ vết bẩn và tảo trên tường bể bơi. Nó có nhiều loại và dành riêng cho từng loại hồ bơi, trong đó bàn chải cứng được sử dụng để làm sạch hồ bê tông và bàn chải mềm phù hợp nhất cho hồ sợi thủy tinh hoặc nhựa vinyl.
Máy hút bụi : Công cụ này hút và loại bỏ bụi bẩn khỏi hệ thống lọc. Như các bạn đã biết, bể bơi có hệ thống lọc giúp nước luôn trong sạch, tốt cho sức khỏe; các hệ thống này cũng bị bẩn sau thời gian dài sử dụng. Máy hút bụi được sử dụng để làm sạch hệ thống lọc khi bị bẩn. Điều quan trọng cần lưu ý là máy hút bụi dành riêng cho các hệ thống lọc khác nhau và cũng hữu ích trong việc loại bỏ các mảnh vụn khỏi hồ bơi.
Chất tẩy rửa và khử trùng hồ bơi : Những chất này được sử dụng để giữ cho nước sạch và trong lành sau khi sử dụng; nơi hệ thống lọc làm sạch nước vào bể bơi, thiết bị vệ sinh bể bơi làm sạch và khử trùng nước trong bể bơi. Chúng cũng hữu ích khi làm sạch các hệ thống lọc cụ thể; nhiều hơn về điều này sẽ được thảo luận sau.
Mẹo bảo trì hồ bơi
Sau đây là danh sách các mẹo để bảo trì hồ bơi của bạn.
Hút bụi hồ bơi : Việc này được thực hiện một cách nhất quán sẽ làm giảm số lượng hóa chất bạn cho vào hồ bơi để giữ sạch hồ bơi cũng như lượng mảnh vụn và cặn lắng trong nước. Ví dụ, hút bụi hàng ngày làm giảm khả năng xuất hiện vết bẩn và sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, việc hút bụi được thực hiện như thế nào mới là vấn đề; cách lý tưởng để hút bụi là đi bộ ra khỏi lưới đường thẳng giống như khi bạn cắt cỏ.
Cọ rửa các bức tường của hồ bơi : Sự tích tụ của tảo và canxi làm cho hồ bơi của bạn không lành mạnh và bẩn. Bạn phải thường xuyên cọ rửa các bức tường của hồ bơi để tránh tích tụ. Không cần phải làm hàng ngày để giữ cho hồ bơi sạch sẽ, mặc dù nếu bạn có đủ thời gian thì việc cọ rửa hàng ngày cũng không sao.
Lướt trên bề mặt hồ bơi : Đây là lúc lưới hớt hoặc xẻng hớt trở nên hữu ích, vì nó được sử dụng để loại bỏ các mảnh vụn và chất bẩn xuất hiện trên mặt nước. Hoạt động này có thể được thực hiện hàng ngày hoặc trong khoảng thời gian hàng ngày. Ý tưởng là để hồ bơi của bạn trông sạch sẽ và luôn sẵn sàng để sử dụng.
Bảo trì bộ lọc : Ngã ba này là nơi mà nhiều người bỏ lỡ và trải qua những thử thách. Điều này là do họ áp dụng quy trình bảo trì sai cho hệ thống lọc. Quá trình này phát sinh thêm chi phí cho họ vì hệ thống lọc bị hỏng.
Việc bảo trì hệ thống lọc rất phức tạp vì việc vệ sinh hệ thống lọc quá thường xuyên có thể cản trở quá trình lọc và không làm sạch được sau khi sử dụng trong thời gian dài. Vâng, cần phải làm rõ cách thức hoạt động của hệ thống lọc, nhưng sự thật là hệ thống lọc sạch sẽ kém hiệu quả và năng suất hơn so với hệ thống lọc sạch nhẹ. Tuy nhiên, có một logic cho phép bạn biết khi nào cần làm sạch hệ thống lọc của mình và đó là sử dụng đồng hồ đo áp suất trên hệ thống lọc.
Mỗi loại hệ thống lọc có một đồng hồ đo áp suất thông báo cho bạn khi cần làm sạch. Đối với các hệ thống lọc phương tiện như lọc cát, bạn nhận thấy dòng nước chảy chậm hoặc bị trễ và đồng hồ đo áp suất ở đầu vào và đầu ra sẽ cho biết có tắc nghẽn. Làm sạch là cần thiết.
Cách lý tưởng để làm sạch bộ lọc phương tiện là rửa ngược (Đây là một cuộc thảo luận hoàn chỉnh). Tuy nhiên, các bộ lọc phương tiện, như bộ lọc cát sử dụng độ thô của phương tiện lọc (cát) để giữ cho nước sạch. Khi phương tiện mất đi độ thô, nó nên được thay đổi và một chuyên gia có thể giúp bạn làm điều này.
Bảo trì bộ lọc hộp mực dễ dàng hơn vì chúng có diện tích bề mặt cao hơn bộ lọc phương tiện và là bộ lọc bảo trì thấp. Nước chảy qua các bộ lọc được sử dụng để biết khi nào cần làm sạch, vì bộ lọc hộp mực sạch cho phép nước chảy ở áp suất cao. Làm sạch hộp mực trong bộ lọc rất dễ dàng, khi bạn rửa hoặc ngâm trong dung dịch làm sạch hộp mực trước khi rửa.
Phần kết luận
Một số mẹo bảo trì khác cho một bể bơi tuyệt vời bao gồm kiểm tra mực nước, vì bể bơi cần liên tục giữ một lượng nước cụ thể và kiểm tra nước vì nước phải có độ pH trung tính để an toàn cho việc bơi lội. Nếu bạn còn nghi ngờ về việc sở hữu một bể bơi vì liên quan đến việc bảo trì, thì bài viết này đã nêu ra các mẹo giúp việc bảo trì bể bơi trở nên dễ dàng và thuận tiện. Để tìm hiểu thêm, hãy tham khảo ý kiến ​​của một nhà xây dựng bể bơi đáng tin cậy,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *