Làm thế nào để chọn thảm trải sàn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

Thảm trải sàn đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi nó được phát minh cách đây hơn một thế kỷ. Ngày nay, thảm có nhiều loại, kiểu dáng, màu sắc, kết cấu và hoa văn. Bạn nên chọn loại nào? Đọc hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết một số thông tin cơ bản về các loại thảm khác nhau.
Thảm đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các ngôi nhà trên toàn cầu vì chúng trông đẹp mắt, tăng thêm vẻ đẹp cho bất kỳ căn phòng nào và mang lại sự ấm áp dưới chân mà không tốn nhiều chi phí. Ngoài tính thiết thực, thảm còn phục vụ một mục đích khác – giữ cho sàn nhà sạch sẽ và vệ sinh.
Mặc dù việc lựa chọn giữa sàn gỗ hoặc sàn nhựa vinyl thường có thể là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng hai lựa chọn sàn này mang lại những lợi ích rất khác nhau. Sàn vinyl thường rẻ hơn sàn gỗ, nhưng nó có xu hướng bị mòn nhanh hơn. Sàn gỗ tồn tại lâu hơn nhựa vinyl, nhưng nó thường đắt hơn.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách mọi người cảm nhận về nội thất trong nhà của họ, bao gồm việc chúng ta có thích dành thời gian ở đó hay không, chúng ta thích gì và không thích gì. Tuy nhiên, có một điều hiếm khi thay đổi qua nhiều năm đó là tình yêu của chúng tôi với những tấm thảm.
Chúng không chỉ làm cho căn phòng ấm áp hơn, sạch sẽ hơn và sáng sủa hơn; nhưng chúng cũng là một tính năng tạo điểm nhấn tuyệt vời giúp cải thiện rất nhiều diện mạo tổng thể cho ngôi nhà của bạn. Như vậy, khi đưa ra quyết định mua tấm thảm nào, điều quan trọng là phải xem xét những gì bạn muốn từ tấm thảm của mình trước khi mua. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định chính xác những gì bạn cần, cùng với các khuyến nghị về cách tìm kiếm tốt nhất có thể.
Quyết định quan trọng nhất bạn cần đưa ra khi xem xét trải sàn mới là liệu bạn đang tìm kiếm sàn gỗ cứng, gỗ công nghiệp, gạch hay sàn gỗ. Ba tùy chọn này có rất nhiều loại, từ lựa chọn thân thiện với ngân sách đến sàn sang trọng cao cấp. Mỗi loại cung cấp những lợi thế độc đáo và mỗi chi phí khác nhau.
Các loại thảm trải sàn
Khi quyết định loại nào để lắp đặt thảm trải sàn trong nhà của bạn, điều cần thiết là phải biết rằng có một số loại. Bạn có thể quen thuộc với thảm truyền thống, đó là một đống sợi liên tục được chần vào mặt sau của thảm. Thảm truyền thống vẫn được sử dụng rộng rãi, mặc dù thảm dệt phẳng đang ngày càng trở nên phổ biến.
Thảm dệt phẳng
Thảm dệt phẳng bao gồm một loạt các vòng được khâu vào đế dệt. Điều này khiến chúng trông hơi thô hơn so với thảm truyền thống vì các vòng không khớp với nhau theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Thảm dệt phẳng ngày càng trở nên phổ biến do độ bền và chi phí thấp.
Thảm cọc vòng
Thảm cọc vòng tương tự như thảm dệt phẳng ngoại trừ các vòng sợi được sắp xếp theo một kiểu có trật tự được gọi là “cọc vòng”. Giống như vải dệt phẳng, thảm cọc vòng không đắt. Chúng có xu hướng bền hơn so với thảm thông thường, mặc dù điều này thay đổi tùy thuộc vào chất lượng xây dựng và vật liệu được sử dụng.
Thảm len
Một trong những hình thức lâu đời nhất của thảm trải sàn, thảm len là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không ngại chi tiền cho các sản phẩm cao cấp hơn. Thảm len thường có đặc tính hấp thụ âm thanh tốt hơn so với các loại thảm thay thế tổng hợp, vì vậy chúng có khả năng cách nhiệt tốt dưới chân trần. Ngoài ra, thảm len là chất cách nhiệt tự nhiên, vì vậy ngay cả khi bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh, bạn sẽ không bị mất nhiệt như thảm tổng hợp.
Tuy nhiên, bất chấp những lợi ích của chúng, thảm len đắt hơn thảm làm từ sợi tổng hợp. Vì vậy, nếu bạn dự định chi nhiều tiền cho những tấm thảm mới của mình, bạn có thể muốn sử dụng một sản phẩm len chất lượng cao.
Sợi nhỏ
Thảm sợi nhỏ là một lựa chọn tương đối mới so với len hoặc nylon, nhưng chúng đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Tương tự như bông, tơ nhân tạo và len truyền thống, sợi nhỏ cũng được sản xuất bằng sợi polyester.
Không giống như len, sợi nhỏ không hấp thụ độ ẩm rất dễ dàng. Nó cũng có xu hướng giữ sạch lâu hơn vì nó không dễ bám bụi bẩn hoặc vết bẩn như các loại nylon thông thường. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các hộ gia đình nơi trẻ em và vật nuôi thường làm đổ đồ đạc lên thảm.
Ngoài ra, sợi nhỏ rẻ hơn nhiều so với thảm len và dễ làm sạch hơn – khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những người bị dị ứng. Tuy nhiên, thảm sợi nhỏ không bền như thảm len hoặc nylon; chúng mòn nhanh hơn và trở nên mềm hơn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền cho tấm thảm mới của mình, sợi nhỏ có thể phù hợp với bạn.
Thảm cây tre
Giống như len hoặc sợi nhỏ, tre là một lựa chọn khác để xem xét. Mặc dù thường được cho là thân thiện với môi trường nhưng tre thực sự không thể phân hủy sinh học. Nó phát triển chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới, nơi có nhiều mưa, điều đó có nghĩa là nó cần một lượng nước rất lớn để phát triển.
Vì vậy, chúng ta cần cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm trước khi cam kết với bất kỳ hình thức tre nào. Một mặt, tre là một loại cây, vì vậy nó có vòng đời đáng kinh ngạc. Mặt khác, phải mất ít nhất hai năm để sản xuất mỗi mét vuông vật liệu.
Vì vậy, trừ khi bạn sống ở nơi tre mọc tự nhiên, có thể bạn sẽ muốn mua nó hơn là cố gắng trồng nó.
Bởi vì cả thảm dệt phẳng và thảm cọc vòng đều đã xuất hiện được một thời gian, bạn nên mong đợi một mức hiệu suất và tuổi thọ nhất định. Nếu bạn đang tìm kiếm loại thảm bền lâu, chất lượng cao, rất có thể một trong hai kiểu này sẽ phù hợp với bạn.
Nếu bạn thích thứ gì đó khác biệt, bạn có thể thấy mình bị thu hút bởi các lựa chọn khác, chẳng hạn như len, sợi nhỏ và thậm chí cả tre. Sợi nhỏ được làm từ sợi polyester nhân tạo, trong khi len được làm từ sợi cừu. Tre được làm từ một loại cỏ và được nhiều người coi là thân thiện với môi trường. Tất cả các tùy chọn này có thể được tìm thấy tại các cửa hàng giảm giá nếu bạn nghiên cứu một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *