Làm thế nào để bảo vệ các thiết bị điện tử của bạn khi mất điện?

Bạn đã từng bị mất điện và mất các thiết bị điện tử của mình chưa? Đã đến lúc thực hiện các biện pháp phòng ngừa thay vì hối hận về sau. Bạn có thể làm gì để bảo vệ thiết bị điện tử của mình khỏi mất điện?
Trong thế giới ngày nay, hầu hết mọi thứ đều phụ thuộc vào điện. Cuộc sống của chúng ta đã trở nên phụ thuộc vào các thiết bị điện tử đến mức chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được việc trải qua một ngày mà không có chúng. Tuy nhiên, trong thời gian mất điện, các thiết bị điện tử này có nguy cơ bị hư hỏng nghiêm trọng do xung điện. Vì vậy, biết cách bảo vệ chúng là chìa khóa.
Bạn có thể bảo vệ các thiết bị điện tử của mình khỏi hư hỏng do mất điện với sự trợ giúp từ các dịch vụ điện dân dụng chuyên nghiệp. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách bảo vệ đồ đạc mỏng manh của mình trong những tình huống như vậy và cách nhà thầu điện có thể giúp đỡ trong những trường hợp như vậy.
Rút phích cắm các thiết bị
Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để bảo vệ các thiết bị của mình là rút phích cắm của chúng khỏi ổ cắm hoặc PowerPoint. Điều này sẽ hạn chế khả năng xảy ra bất kỳ hư hỏng nào trong thời gian mất điện, vì bất kỳ sự đột biến nào về điện đều có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn. Nếu có thể, bạn cũng nên tháo pin ra khỏi thiết bị và để chúng ở nơi khô ráo, an toàn, tránh xa các thiết bị điện tử.
Cài đặt bảo vệ đột biến
Đầu tư vào một thiết bị chống sét lan truyền điện chất lượng là rất quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ các thiết bị điện tử của mình trong trường hợp mất điện đột xuất hoặc điện áp tăng đột biến. Thiết bị chống sét lan truyền được thiết kế để hấp thụ các cú sốc do biến động tiền tệ và sẽ khaông chỉ bảo vệ các thiết bị đắt tiền của bạn mà còn giúp tiết kiệm tiền cho chi phí sửa chữa.
Dải điện
Nếu các thiết bị điện cần bảo vệ được kết nối qua nhiều dây thì sẽ là khôn ngoan nếu bạn đầu tư vào các dải nguồn thay vì một số thiết bị chống sét lan truyền riêng biệt cho từng thiết bị. Dải nguồn đi kèm với một số ổ cắm cho phích cắm bộ sạc và các thiết bị điện tử nhỏ khác, đồng thời cung cấp khả năng bảo vệ chống sạc quá mức hoặc đoản mạch cho các bộ phận cũng như tăng đột biến do luân phiên trong hệ thống lưới điện chính trong giờ phụ tải điện cao điểm và thời gian mất điện kéo dài sau bão, v.v. .
Sử dụng cáp chống sét lan truyền
Một tùy chọn khác khi bảo vệ thiết bị của bạn trong thời gian mất điện là mua cáp có tính năng bảo vệ chống sét lan truyền tích hợp được thiết kế đặc biệt để sử dụng với máy tính, máy ảnh kỹ thuật số, v.v. cảm biến mức điện áp cực cao do nguy cơ hỏa hoạn, v.v.
Chuông báo khói
Thiết bị báo khói rất cần thiết trong các gia đình, văn phòng và cơ sở thương mại vì chúng có thể phát hiện ra khói bất cứ lúc nào – ngay cả khi không có điện trong nhà (do mất điện lâu). Phải thường xuyên kiểm tra bảo trì thiết bị báo khói để chúng hoạt động bình thường khi được yêu cầu, quan trọng nhất là trong các tình huống khẩn cấp.
Nhà thầu điện
Trước khi mua bất kỳ thiết bị chuyển mạch mới nào, hãy hỏi các nhà thầu điện chuyên nghiệp hoặc thợ điện trong nước về việc lắp đặt các hệ thống dự phòng khẩn cấp thường lấy nguồn năng lượng từ các nguồn thông thường như kết nối bảng điều khiển năng lượng mặt trời; các hệ thống này đảm bảo tự động cung cấp điện ở mức độ thấp bất kể lưới/mạch cục bộ rộng hơn xung quanh các vị trí trong nhà, tức là có thể bị TẮT ĐIỆN. Hãy nhớ – luôn tìm lời khuyên có chuyên môn từ thợ điện dân dụng trước khi tự mình thử sửa chữa điện!
Với những lời khuyên này, bạn có thể bảo vệ các thiết bị điện tử của mình trong thời gian mất điện. Nếu bạn cần trợ giúp với bất kỳ nhiệm vụ nào trong số này, hãy liên hệ với các dịch vụ điện dân dụng tốt nhất để được báo giá miễn phí và họ sẽ có thể hỗ trợ bạn giải quyết mọi sự cố về điện trong nhà – dù lớn hay nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *