Học ngay cách vẩy rau sống ‘thần sầu’, người vụng cũng làm được

Với vài vật dụng đơn giản, cách vẩy rau sống ‘thần sầu’ được hướng dẫn dưới đây chỉ có một số thao tác dễ làm đến mức người vụng cũng làm được.

Rau sống hay được ăn kèm với hầu hết món ăn vì có thể bổ sung chất xơ và đem đến hương vị thật tươi mát. Hôm nay, hãy cùng Thời Trang Simba học cách vẩy rau sống ‘thần sầu’ mà người vụng cũng làm được nhé!

1Vật dụng cần chuẩn bị

Vật dụng cần chuẩn bịVật dụng cần chuẩn bị

2Cách vẩy rau

Cách vẩy rauCách vẩy rau

Bước 1 Đầu tiên, bạn đem phần rau sống vừa mua về đi rửa sạch trong thau nhựa, sau đó cho phần rau vừa rửa này vào túi lưới.

Bước 2 Bước kế tiếp, bạn buộc chặt miệng túi lưới lạiquay túi thật mạnh tầm 2 – 3 phút, sau khi cảm thấy rau sống đã ráo nước thì bạn cho rau vào rổ và có thể tiếp tục chế biến món ăn.

2Những cách vẩy rau dễ thực hiện

Cách vẩy rau truyền thống

Cách vẩy rau truyền thốngCách vẩy rau truyền thống

Với cách vẩy rau truyền thống, đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc rổ có khe không quá lớn để tránh làm rau lọt ra ngoài trong lúc vẩy rau, đồng thời khi vẩy cần chú ý phải thực hiện thật mạnh, nhanh và dứt khoát, tránh thao tác chậm hay rụt rè để không làm rau bị rơi xuống đất.

Đồng thời, khi thực hiện vẩy rau sống theo cách này, bạn nên chú ý điều chỉnh cổ tay sao cho giữ rổ rau thật chắc và song song với mặt đất. Ngoài ra, nếu bạn mới vẩy rau lần đầu, bạn có thể dùng dĩa hoặc 1 chiếc rổ khác đặt lên trên rổ rau khi để không cần phải lo lắng rau sẽ rớt ra ngoài nữa.

Sử dụng dụng cụ quay rau

Sử dụng dụng cụ quay rauSử dụng dụng cụ quay rau

Là một thiết bị mới mẻ, hiện đại, rất được lòng các bà nội trợ và đặc biệt phù hợp với những gia đình ở thành phố, chung cư hay không có sân hiên rộng để vẩy rau, dụng cụ quay rau này thường có mức giá ở ngoài thị trường khoảng 100.000 đồng trở lên, có 3 bộ phận gồm nắp xoay, rổ và hộp nhựa.

Bên cạnh đó, nhằm tận dụng tốt hơn lực ly tâm của phần rổ quay nhanh xung quanh trục làm nước văng hết ra ngoài, bạn nên xếp rau sống sao cho dàn đều xung quanh rổ rau, quay lần thứ nhất khoảng 20 lần thì nên đổ bớt nước ra, sau đó hẳn quay tiếp lần thứ 2 và thực hiện đến khi rau khô ráo hoàn toàn là được.

Vậy là Thời Trang Simba đã chỉ xong cho bạn cách vẩy rau sống ‘thần sầu’ thật đơn giản rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thể dễ dàng rửa sạch, sơ chế rau sống mà không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua rau các loại tươi ngon tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *