Frappuccino là gì? Nguồn gốc Frappuccino ít người biết

Frappuccino là loại cà phê khá quen thuộc là được nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu Frappuccino là gì? Và nguồn gốc Frappuccino trong bài viết sau nhé!

Frappuccino đã trở thành một trong những loại đồ uống phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Nhưng bạn có biết Frappuccino là gì? Nguồn gốc Frappuccino từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Thời Trang Simba nhé.

1 Frappuccino là gì?

Frappuccino là gì?Frappuccino là gì?

Frappuccino là một loại đồ uống cà phê pha trộn, có nguồn gốc từ Boston, Mỹ. Được tạo thành từ sự pha trộn hài hòa giữa cà phê hoặc kem, đá bào cùng các nguyên liệu khác. Frappuccino được hoàn thiện với một lớp sốt và Whipping cream dày đặc ở phía trên. Đáng chú ý, Frappuccino hiện tại là một dòng đồ uống đặc biệt và độc quyền của Tập đoàn Starbucks – hệ thống thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất trên toàn cầu.

Ngày nay, Frappuccino đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều người, và bạn có thể dễ dàng tìm thấy phiên bản đóng chai của nó tại các cửa hàng bán lẻ và máy bán hàng tự động.

2 Nguồn gốc Frappuccino ít người biết

Frappuccino thực chất không phải do Tập đoàn Starbucks sáng tạo ra

Frappuccino thực chất không phải do Tập đoàn Starbucks sáng tạo raFrappuccino thực chất không phải do Tập đoàn Starbucks sáng tạo ra

Frappuccino ban đầu là một đồ uống cà phê mát lạnh có nhiều đá bào, được tạo ra từ máy phục vụ đồ uống tại The Coffee Connection. Năm 1994, Starbucks đã mua The Coffee Connection, kèm theo đó là thức uống mang tên “Frappuccino”, sau khi nhận ra tiềm năng phát triển của nó.

Vào năm 1995, Starbucks sử dụng chính tên Frappuccino để đặt cho một loại hỗn hợp mới của họ, phục vụ cho những khách hàng tìm kiếm một đồ uống giải khát mát lạnh trong mùa hè. Từ đó, tên gọi “Frappuccino” thuộc sở hữu độc quyền của Starbucks.

Frappuccino cổ điển không có kem tươi

Frappuccino cổ điển không có kem tươiFrappuccino cổ điển không có kem tươi

Ban đầu, Frappuccino chỉ có hai hương vị chính là cà phê và Mocha, được làm từ cà phê rang cực mạnh của Ý và chưa có sử dụng kem tươi. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, Starbucks đã tiếp tục phát triển các phiên bản Frappuccino mới. Trong số đó, Caramel Frappuccino (kết hợp kem và caramel) đã trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất, được đựng trong ly cao kèm theo ống hút màu xanh và nắp hình vòm.

Ngoài ra, còn có Frappuccino Blended Crème, Frappuccino Light và nhiều loại khác. Theo thống kê doanh thu bán hàng năm 2012, Frappuccino đã đóng góp hơn 2 tỷ USD vào doanh thu của Starbucks, đưa cổ phiếu của Tập đoàn này lên mức cao nhất trong lịch sử.

Frappuccino phục vụ mọi khẩu vị thực khách

Frappuccino phục vụ mọi khẩu vị thực kháchFrappuccino phục vụ mọi khẩu vị thực khách

Frappuccino hiện nay được phân loại thành hai loại chính và cũng là 2 phiên bản được coi thành công nhất của dòng đồ uống này:

  • Coffee-based (có cà phê): Bao gồm Mocha Frappuccino, Java Chip Frappuccino, Frappuccino Caramel,…
  • Cream-based (không cà phê): Bao gồm Vanilla Frappuccino, Frappuccino Juice Blend, Green Tea Frappuccino, Vegan Frappuccino (sử dụng sữa đậu nành),…

Vì vậy, người không thích hoặc không thể uống cà phê vẫn có thể thưởng thức Frappuccino mát lạnh bằng cách lựa chọn các món Frappuccino không có cà phê (cream-based).

Không đơn vị kinh doanh nào được sử dụng tên Frappuccino

Không đơn vị kinh doanh nào được sử dụng tên FrappuccinoKhông đơn vị kinh doanh nào được sử dụng tên Frappuccino

Dù là thức uống lý tưởng cho mùa hè và được nhiều quán cà phê khác nhau thêm vào thực đơn, nhưng do Frappuccino là một thương hiệu độc quyền của Starbucks, chỉ có tập đoàn này được phép sử dụng tên gọi Frappuccino cho sản phẩm của mình. Điều này dẫn đến việc các địa điểm khác, mặc dù có cùng công thức pha chế, phải sử dụng các tên gọi khác như Ice blend hoặc Milkshaker để tránh vi phạm bản quyền.

Frappuccino và Cappuccino hoàn toàn khác nhau

Frappuccino và Cappuccino hoàn toàn khác nhauFrappuccino và Cappuccino hoàn toàn khác nhau

Khá nhiều ứng viên pha chế cà phê thường nhầm lẫn giữa Frappuccino và Cappuccino khi phục vụ khách vì cách phát âm của hai loại đồ uống này khá tương đồng. Mặc dù cả hai đều là thức uống cà phê, nhưng Frappuccino và Cappuccino khác nhau về nguồn gốc, thành phần nguyên liệu và cách phục vụ. Dưới đây là những điểm cụ thể:

  • Cappuccino là một loại cà phê nóng đặc trưng của Ý, được tạo thành bằng cách pha cà phê Espresso với lượng nước gấp đôi, sữa nóng và bọt sữa dày, và thường được rắc thêm một ít bột cacao hoặc bột quế lên trên.
  • Frappuccino là một loại cà phê mát lạnh với nhiều đá xay, và là sản phẩm độc quyền của Tập đoàn Starbucks. Nó được tạo nên bằng cách pha trộn cà phê hoặc kem trong máy xay với đá cùng một số nguyên liệu khác, sau đó thêm một lớp sốt và Whipping cream dày phủ lên trên.

Frappuccino đang dần trở thành đồ uống được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới. Mặc dù rất ít người biết về nguồn gốc của Frappuccino nhưng không thể phủ nhận độ nổi tiếng của loại thức uống này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Thời Trang Simba.

Có thể bạn quan tâm:

Mua cà phê chất lượng, giá tốt tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *