Đi chợ mua cải thảo, nên chọn cây trắng hay xanh sẽ tốt hơn?


Khi đi chợ thì nên lựa chọn loại cải thảo xanh hay trắng? Bài viết dưới đây của Thời Trang Simba sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Cải thảo là một loại rau củ chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho sức khỏe, giúp phòng chống nhiều bệnh tật cho cơ thể. Tuy nhiên, mọi người vẫn thường hay tranh cãi về việc cải thảo xanh hay cải thảo trắng tốt và ngon hơn khiến nhiều người đau đầu? Và hôm nay, Thời Trang Simba sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi ấy.

1Thời gian tăng trưởng

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến vấn đề về thời gian tăng trưởng của cả 2 loại cải thảo. Tuy cùng là cải thảo nhưng cải thảo trắng sẽ được thu hoạch vào đầu mùa và bán sớm hơn. Còn với loại cải thảo xanh sẽ cần thêm một ít thời gian nên bán muộn hơn.

Thời gian trưởng thành của hai loại cải thảo là khác nhauThời gian trưởng thành của hai loại cải thảo là khác nhau

2Hàm lượng chất xơ

Còn về hàm lượng chất xơ, cải thảo xanh đã được chỉ ra có hàm lượng cao hơn so với cây cải thảo trắng. Nên khi nấu, cải thảo trắng sẽ có xu hướng mềm, ngọt hơn còn cải thảo xanh thì có phần cứng do chất xơ bên trong cải. Tuy nhiên, do hàm lượng chất xơ cao nên cải thảo xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thu của cơ thể.

Hàm lượng chất xơ trong cải thảo xanh nhiều hơn cải thảo trắngHàm lượng chất xơ trong cải thảo xanh nhiều hơn cải thảo trắng

3Thời gian bảo quản

Do hàm lượng chất xơ của cả 2 loại cải thảo có sự chênh lệch nhất định dẫn đến thành phần nước bên trong của cả 2 cũng khác nhau nên thời gian bảo quản cũng sẽ khác nhau. Cải thảo trắng với lượng nước cao nên chúng nhanh thối rữa và bị nhũn, chỉ sử dụng trong khoảng 10 ngày.

Còn đối với cải thảo xanh có lượng nước ít nên có thể bảo quản lâu hơn, tối đa lên đến 4-5 tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài thì nên cân nhắc đến loại cải thảo xanh sẽ tốt hơn.

Cải thảo trắng có lượng nước cao hơn so với cải thảo xanhCải thảo trắng có lượng nước cao hơn so với cải thảo xanh

4Hương vị

Cải thảo trắng với lượng chất xơ ít, hàm lượng nước cao nên vị ngọt, dễ mềm, thường được dùng để chế biến các món như xào, trộn giấm hoặc muối chua,…Còn đối với cải thảo xanh thì ngược lại, chúng sẽ có vị dai và cứng hơn nên sẽ được dùng để chế biến các món như hầm xương, nấu canh là hợp lý hơn cả.

Hương vị của cả hai loại cải thảo không giống nhauHương vị của cả hai loại cải thảo không giống nhau

Bài viết trên là tổng hợp các thông tin về cây cải thảo xanh và trắng để bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Thời Trang Simba để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua cải thảo tươi ngon, chất lượng tại Bách hoá XANH để chế biến món ngon nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *