Chọn mua và lưu ý khi ăn rau ngót, rau mồng tơi, rau dền

Rau ngót, rau mồng tơi, rau dền chắc hẳn từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc với người Việt. Nhưng để chọn mua, sử dụng các loại rau này hiệu quả, đem lại lợi ích cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1Cách chọn rau ngót

Bạn nên chọn những loại rau ngót có lá mỏng, chắc. Không bao giờ mua những chiếc lá khác thường dày, mềm và xoăn. Có lẽ họ đã phun thuốc trừ sâu cho rau.

Về màu sắc, rau ngót ngon và sạch có màu xanh, các lá mọc không đều, có một số lá bị tẻ. Đồng thời, tránh mua những củ khoai lang có màu xanh đậm, những lá quá mềm hoặc không có lỗ đục trên lá.

Cách chọn rau ngót Cách chọn rau ngót

Khi nấu canh rau ngót sẽ thấy nước có màu xanh nhạt, trong suốt, không có màu bất thường. Đồng thời, nếu nước canh chuyển sang màu đen hoặc vẩn đục và nhiều váng nổi trên thành nồi thì đó là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và tuyệt đối không nên ăn.

Bật mí thêm, mùa rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. Để mua được rau an toàn, bạn cần mua rau đúng vụ, không trái vụ.

2Cách chọn rau mồng tơi

Rau mồng tơi là một loại rau giải nhiệt mùa hè rất mát. Ngoài giàu chất dinh dưỡng, là lựa chọn hàng đầu của nhiều bà nội trợ trong mùa hè.

Rau có tính hàn, giúp giải nhiệt nên rau mồng tơi thường được chọn để nấu trong các bữa cơm gia đình. Nên chọn bó rau có xanh đều từ lá đến thân, có nhiều ngọn, ít lá, lá nhỏ. Nên tránh xa lá bóng, nhẵn, xanh, xỉn và có phần ngọn dài.

Chọn rau mồng tơi có phần ngọn nhỏ, màu xanh đậm, không nhạt nhưng ăn sẽ giòn, ngon. Các loại rau cần được rửa sạch và ngâm qua nước muối hoặc nước vo gạo trước khi chế biến.

Cách chọn rau mồng tơiCách chọn rau mồng tơi

3Cách chọn rau dền

Trên thị trường có hai loại dền là dền trắng và dền đỏ. Tuy nhiên, các bà nội trợ lại chuộng rau dền trắng hơn. Bí quyết chọn rau dền ngon là chọn những lá rau dền có màu xanh tươi hoặc đỏ tươi, không bị dập, úa, cành chắc, cứng, không bị mềm để rau không nhanh bị héo, hư hỏng.

Cách chọn rau dềnCách chọn rau dền

Trên đây là thông tin cách chọn 3 loại rau ngót, rau mồng tơi, rau dền an toàn cho sức khỏe. Đừng quên theo dõi Thời Trang Simba để cập nhật thêm những thông tin hữu ích!

Chọn mua rau tươi ngon các loại tại Thời Trang Simba:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *