Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Lợi ích khi chạy bộ mỗi ngày

Chạy bộ là cách tập thể dục đơn giản, tốt cho sức khỏe. Vậy cụ thể chạy bộ đem đến những lợi ích gì và chạy bộ 30 phút sẽ đốt cháy bao nhiêu calo? Cùng tìm hiểu nhé!

Trong những cách tập thể dục được nhiều chuyên gia khuyến cáo thì chạy bộ là cách thực hiện đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu những lợi ích của việc chạy bộ và cụ thể hơn là chạy bộ trong 30 phút sẽ đốt cháy bao nhiêu calo nhé!

1Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo ước tính, nếu bạn kiên trì chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tiêu hao khoảng 180-500 calo, lượng calo được đốt cháy này ít hay nhiều sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian tập luyện, hoạt động thể chất, trọng lượng cơ thể.

Dưới đây là thông tin chi tiết về lượng calo đốt cháy của một sốt hoạt động có liên quan đến chạy bộ:

Chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tiêu hao khoảng 180-500 caloChạy bộ trong 30 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tiêu hao khoảng 180-500 calo

2Lợi ích khi chạy bộ 30 phút mỗi ngày

Đốt cháy chất béo

Theo nhiều nghiên cứu, bạn chỉ cần chạy bộ trong một khoảng thời gian ngắn từ 15-30 phút là đã có thể khởi động quá trình trao đổi chất trong cơ thể và đốt cháy một lượng chất béo đáng kể. Lí do là vì khi bạn chạy bộ trong thời gian ngắn thì cơ thể đã lấy nguồn chất béo làm năng lượng chính thay vì sử dụng carbohydrate.

Cải thiện tinh thần

Chạy bộ sẽ giúp cải thiện tinh thần, thúc đẩy cảm giác thoải mái trong và sau khi tập luyện nhờ sự giải phóng một lượng lớn hormone endorphin. Nhờ vậy mà sau khi chạy bộ, bạn có thể giảm căng thẳng, lo lắng đáng kể.

Chạy bộ cải thiện tinh thầnChạy bộ cải thiện tinh thần

Cải thiện giấc ngủ

Mỗi ngày bạn chạy bộ chỉ 30 phút là vừa sức, không có cảm giác quá sức gây mệt mỏi sau đó. Đồng thời giấc ngủ của bạn cũng được cải thiện đáng kể, ngủ ngon và sâu hơn vào buổi tối. Nhờ có giấc ngủ ngon mà bạn có thể khôi phục được thể lực tốt và duy trì tập luyện dài lâu.

Tuy nhiên, bạn không nên chạy bộ quá gần với giờ ngủ vì lượng endorphin được tạo ra sẽ khiến bạn khó ngủ.

Đốt cháy calo giảm cân, cải thiện vóc dáng

Chỉ cần mỗi 30 phút chạy bộ mỗi ngày là bạn đã đốt cháy được từ 180-500 calo cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả.

Đồng thời, chạy bộ còn giúp cải thiện các cơ bắp, giảm cân và giúp da chắc khỏe hơn.

Cải thiện tuổi thọ

Chạy bộ giúp cho hệ tuần hoàn, huyết áp, não bộ hoạt động tốt hơn, bên cạnh đó còn giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể, giảm căng thẳng và tăng tuổi thọ.

Chạy bộ cải thiện tuổi thọChạy bộ cải thiện tuổi thọ

3Mẹo tập luyện tốt hơn dành cho người mới bắt đầu chạy bộ

Khi mới bắt đầu tập chạy bộ có thể khá khó khăn do chưa quen, bạn có thể tham khảo một số mẹo tập luyện tốt hơn dành cho người mới bắt đầu chạy bộ sau đây:

  • Luôn khởi động kỹ trước và sau khi chạy bộ để giảm nguy cơ chấn thương và giúp quá trình chạy bộ được diễn ra dễ dàng.
  • Có thể nghe nhạc khi chạy bộ để kích thích tinh thần, tiếp thêm năng lượng.
  • Nên ăn uống đầy đủ trước khi chạy với những thực phẩm giàu dinh dưỡng.
  • Nếu cảm thấy chạy 1 mình buồn chán thì có thể rủ thêm bạn bè chạy bộ cùng.

Mẹo tập luyện tốt hơn dành cho người mới bắt đầu chạy bộMẹo tập luyện tốt hơn dành cho người mới bắt đầu chạy bộ

Chạy bộ là cách tập thể dục tốt cho sức khỏe mà bạn nên bắt đầu và duy trì tập luyện từ hôm nay. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nguồn: Vinmec.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua bình nước chất lượng bán tại Simba Fashion để bổ sung nước khi chạy bộ nhé:

Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *