Cappuccino là gì? Cách phân biệt với latte

Cappuccino và latte là hai thức uống đang được nhiều người ưa thích. Cùng Thời Trang Simba tìm hiểu cappuccino là gì và phân biệt nó với latte nhé!

Ngày nay, có rất nhiều thức uống đa dạng để thực khách có thể thỏa thích lựa chọn. Cùng 1 loại nguyên liệu là cafe, chúng ta có thể chọn rất nhiều cách làm các đồ uống khác nhau. Cappuccino và Latte là một ví dụ. Còn chần chờ gì nữa, cùng Thời Trang Simba khám phá ngay thôi!

1Cappuccino là gì?

Cappuccino là gì?Cappuccino là gì?

Cappuccino (/kæpʊˈtʃiːnoʊ), được phát âm tiếng Ý là [kapputˈtʃiːno], là một phương pháp pha cà phê của Ý. Cappuccino là một loại đồ uống gồm cafe espresso và sữa nóng, được phủ lên trên bề mặt bằng một lớp bọt sữa. Thường thì Cappuccino sẽ được pha bằng máy pha cà phê Espresso. Cafe Espresso sau khi pha được đổ vào cốc, sau đó thêm một lượng sữa nóng được tạo bằng cách đun sữa bằng đũa hơi, và trên cùng là lớp bọt sữa.

Cappuccino được đặt tên theo các tu sĩ Capuchin, để ám chỉ về những màu sắc và thói quen của họ. Trong trường hợp này, từ “Cappuccino” chỉ màu sắc của đồ uống.

2Các loại cafe Cappuccino

Các loại cafe CappuccinoCác loại cafe Cappuccino

Espresso Macchiato hay còn được gọi với cái tên khác là cafe Macchiato, là một loại đồ uống kết hợp giữa cà phê Espresso và một ít sữa.

Cortado là một loại đồ uống có chứa Espresso và sữa theo tỷ lệ từ 1:1 đến 1:2, không có lớp bọt phía trên. Theo truyền thống, cà phê Cortado sẽ được người pha chế cho vào một cốc nhỏ đặt trên đĩa, đây là phong cách đặc trưng của nhiều người Tây Ban Nha.

Flat White là một loại cà phê phổ biến ở Úc và New Zealand. Nó được pha từ cafe Espresso và sau đó được tạo hình nghệ thuật trên mặt ly.

Latte là một loại đồ uống kết hợp giữa Espresso với rất nhiều sữa.

3 Cách phân biệt Cappuccino và Latte

Cách phân biệt Cappuccino và LatteCách phân biệt Cappuccino và Latte

Cappuccino và Latte là hai loại thức uống nổi tiếng đến từ Ý, cả hai đều được chế biến từ cà phê Espresso và sữa nóng. Tuy hai loại cà phê này có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có một số điểm khác nhau cơ bản giúp chúng ta dễ dàng phân biệt.

Điểm khác biệt chính giữa Cappuccino và Latte nằm ở sự tỷ lệ giữa sữa và bọt sữa. Trong Cappuccino, phần bọt sữa gấp đôi phần sữa, trong khi đó đối với Latte, phần sữa nhiều gấp đôi phần bọt sữa. Điều này làm nổi bật sự khác biệt về độ ít và nhiều của các thành phần sữa và bọt sữa có trong hai loại đồ uống này.

4 Cách thưởng thức Cappuccino

Cách thưởng thức CappuccinoCách thưởng thức Cappuccino

Cách uống cà phê Cappuccino khá cầu kỳ và tinh tế, tương tự như cách nó được pha chế. Cappuccino nên được uống khi nóng và hạn chế khuấy lên để giữ nguyên hình trang trí phía trên. Khi thưởng thức, bạn nên nghiêng cốc ở góc phù hợp để có thể uống cả lớp cà phê ở dưới và lớp bọt sữa phía trên.

Nếu muốn thêm đường, hãy chọn một góc để ít ảnh hưởng đến hình vẽ. Hòa đường vào và khuấy nhẹ nhàng phía dưới để đường tan hoàn toàn. Thưởng thức Cappuccino giúp tinh thần bạn vui vẻ và tập trung hơn. Thường thì người ta thưởng thức cà phê Cappuccino một cách thật chậm rãi khi đọc sách, nghe nhạc hay trò chuyện.

Trên đây là những thông tin về cà phê Cappuccino. Thời Trang Simba hi vọng bạn sẽ có thể tự pha chế cho mình một cốc Cappuccino thơm ngon để có một ngày học tập, làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng!

Có thể bạn quan tâm:

Mua cà phê chất lượng, giá tốt tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *