Cảnh quan hồ bơi là gì và lợi ích là gì?

Việc duy trì một hồ bơi ở sân sau của bạn là một tài sản tuyệt vời, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn, khi có một nơi để giải nhiệt gần đó là điều cần thiết. Do đó, thật hợp lý khi lập kế hoạch để tận dụng tối đa những gì bạn đã đầu tư vào các cơ sở hồ bơi tại nhà vì chúng có thể tốn kém để xây dựng và bảo trì.
Tăng cường khu vực xung quanh hồ bơi của bạn cũng là một cách để tận dụng tối đa nó. Bằng cách đầu tư vào cảnh quan hồ bơi , bạn có thể có một nơi tuyệt đẹp để thư giãn khỏi những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn đánh giá cao chất lượng trang trí của tiêu điểm bể bơi ngay cả khi bạn không có thời gian đi bơi.
Các loại cảnh quan hồ bơi
Bản thân thuật ngữ cảnh quan được định nghĩa là quá trình cải thiện tính thẩm mỹ của sân hoặc khu đất khác bằng cách thay đổi thiết kế hiện có. Nói cách khác, cảnh quan có thể là bất cứ thứ gì bạn làm để trang trí sân vườn của mình.
Cảnh quan hồ bơi có thể được tùy chỉnh để đáp ứng sở thích, yêu cầu của bạn và chắc chắn là ngân sách của bạn, giống như phần còn lại của cảnh quan sân vườn của bạn. Hardscaping và softscaping là hai loại cảnh quan chính.
Trong khi làm mềm liên quan đến việc lắp đặt và bảo trì cây cối, thì làm cứng bao gồm việc bổ sung các yếu tố nhân tạo vào sân sau của bạn. Hai hình thức cảnh quan này có các chức năng khác nhau.
Làm cứng
Sân sau hoặc khu vực hồ bơi của bạn có thể được thay đổi hoàn toàn nhờ vào việc làm cứng. Ví dụ, việc bổ sung sân hiên có thể tạo bối cảnh cho bữa tiệc nướng lý tưởng ở sân sau với những người bạn thân, đây cũng có thể là địa điểm uống cà phê buổi sáng lý tưởng với tầm nhìn hoặc về cơ bản là nơi tuyệt vời để thay quần áo ướt khi ra ngoài hồ bơi bê tông của bạn , hoặc hồ bơi sợi thủy tinh.
Ngoài ra, để giúp bạn tạo ra nơi nghỉ ngơi lý tưởng trong sự thoải mái tại chính ngôi nhà của mình, các lối đi, lối đi và bậc thang có thể được thêm vào khắp sân sau của bạn. Ngoài ra, đối với khu vực sân sau hoặc hồ bơi của bạn, việc tạo cảnh quan cứng là một khoản đầu tư tuyệt vời vì nó sẽ tồn tại trong nhiều năm mà không phải chịu thêm áp lực về việc bảo trì định kỳ.
làm mềm
Softscape đề cập đến các thành phần làm vườn ở sân sau của bạn, trong khi hardscape thường đề cập đến các phần bê tông cứng của cảnh quan. Bạn sẽ không bao giờ thiếu những thứ đẹp đẽ khác để ngắm nhìn, bởi vì việc bổ sung hoa, cây cối, bụi rậm, v.v. sẽ tạo nên một môi trường vườn hoàn hảo xung quanh sân sau hoặc khu vực hồ bơi của bạn.
Bạn có thể tạo ra môi trường nhiệt đới xung quanh hồ bơi của mình để bạn liên tục cảm thấy như thể mình đang bồng bềnh trên thiên đường, bằng cách lựa chọn cẩn thận các loại cây mà bạn đưa vào cảnh quan của mình.
Mặc dù softscape là một bổ sung đáng yêu cho khu vực hồ bơi và sân sau của bạn, nhưng có một số điều cần cân nhắc trước khi mua hàng làm vườn.
Tại sao bạn nên xem xét cảnh quan hồ bơi?
Để bạn sử dụng và tận hưởng hồ bơi của mình nhiều nhất có thể, cảnh quan hồ bơi là một khoản đầu tư khôn ngoan. Những lợi thế của cảnh quan hồ bơi về cơ bản là vô hạn.
Đây chỉ là một vài lợi thế mà sân sau của bạn có thể trải nghiệm nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về hồ bơi và bạn tự hỏi liệu cảnh quan hồ bơi có phải là lựa chọn đúng đắn hay không.
1) Bảo vệ bạn khỏi ánh nắng trực tiếp
Bóng râm là một lợi thế của cảnh quan mà có thể ít người nghĩ đến. Một hồ bơi về cơ bản là cần thiết nếu bạn muốn tận hưởng những tháng ấm áp hơn dưới ánh nắng chói chang.
Tuy nhiên, vào những dịp thông thường, ngay cả nước mát cũng không thể làm cho một buổi chiều ở bên ngoài trở nên dễ chịu. Do đó, để đảm bảo rằng luôn có thể tiếp cận được một khu vực mát mẻ, dễ chịu, việc thêm thảm thực vật vào sân sau của bạn là một ý tưởng hay giúp tạo ra những khu vực có bóng râm gần hồ bơi của bạn.
Bạn có thể tối đa hóa khoản đầu tư của mình vào một bể bơi bằng cách thiết kế các khu vực có bóng râm vì bạn sẽ có nhiều khả năng sử dụng nó trong suốt mùa hè nếu thỉnh thoảng có thể trốn khỏi ánh nắng mặt trời.
2) Tăng cường đáng kể tính thẩm mỹ cho sân sau của bạn
Làm đẹp là một trong những lợi thế chính của cảnh quan. Bạn có thể làm cho sân của mình hấp dẫn hơn bằng cách làm như vậy, điều này sẽ khuyến khích bạn dành nhiều thời gian hơn ở bên ngoài.
Bạn có thể tùy chỉnh môi trường này theo sở thích của mình, cho dù bạn muốn trải nghiệm bơi lội trong ốc đảo nhiệt đới hay du ngoạn trong khung cảnh khu vườn cổ điển.
Ngoài ra, bạn có thể tạo bầu không khí này ở sân sau của mình bằng cách làm cho nó hấp dẫn hơn, cho phép bạn tận dụng tối đa khu vực hồ bơi và sân sau của mình mọi lúc.
3) Cung cấp mức độ riêng tư cao hơn
Sự riêng tư tăng lên đi kèm với việc bổ sung các tòa nhà và thảm thực vật là một trong những lợi thế lớn nhất của việc tạo cảnh quan cho hồ bơi và sân sau của bạn nói chung. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc sở hữu hồ bơi đối với nhiều chủ sở hữu hồ bơi là không phải chia sẻ hồ bơi với hàng xóm nếu họ không muốn.
Bạn và những người khách của mình được thoải mái sử dụng hồ bơi và bạn có thể ẩn danh khi nổi trên mặt nước trong khu vực của mình. Tuy nhiên, nếu bạn cư trú trong một khu phố có những ngôi nhà san sát nhau, mọi ý tưởng về việc có một hồ bơi riêng có thể nhanh chóng bị tiêu tan.
4) Làm cho hồ bơi của bạn trở thành tâm điểm
Tận dụng tối đa khoản đầu tư xây dựng hồ bơi của bạn theo mọi cách là rất quan trọng vì đó có thể là một cam kết tài chính và thời gian đáng kể. Một hồ bơi được thiết kế tốt có thể là một bổ sung tuyệt vời cho sân của bạn ngoài việc là một nơi tuyệt vời để giải nhiệt và vui chơi dưới ánh mặt trời.
Một cách độc đáo để thiết lập hồ bơi của bạn sao cho làn nước trong xanh lấp lánh được bao phủ bởi cây cối, vọng lâu và các vật trang trí khác mà bạn chọn là thêm cảnh quan vào sân của bạn. Sân sau của bạn bây giờ sẽ có một tiêu điểm tập trung, nâng cao đáng kể sức hấp dẫn thẩm mỹ và giá trị tiền tệ của nó.
Lời khuyên cho việc thiết kế cảnh quan hồ bơi của bạn
Các loài thực vật tốt nhất để sử dụng sẽ phụ thuộc vào khí hậu khu vực của bạn, nhưng ngay cả chủ sở hữu hồ bơi ở các vùng của đất nước yêu cầu thực vật khỏe mạnh hơn cũng có thể đạt được sự hấp dẫn trực quan tương tự với dương xỉ, hostas và dâm bụt. Một số cây cọ thậm chí có thể chịu được nhiệt độ dưới 0 độ C.
Để có diện mạo tùy chỉnh nhất, đá có thể được tích hợp trực tiếp vào thiết kế của hồ bơi trong quá trình xây dựng, nhưng ngay cả khi bạn đang tu sửa cảnh quan của mình thành một hồ bơi hiện tại, bạn có thể khai thác ý tưởng này bằng cả đá thật hoặc đá tổng hợp, kể cả một số loại đá cung cấp loa tích hợp, để thực sự nâng cao cảnh quan hồ bơi của bạn.
Tạo điểm nhấn cho cảnh quan mềm mại của bạn bằng những chậu cây bắt mắt được tích hợp ngay vào cảnh quan của bạn. Chậu trồng cây tích hợp là một cách tuyệt vời để trưng bày những bông hoa, cây bụi hoặc thậm chí là cây cối đang nở rộ và chúng ngay lập tức tạo nên yếu tố ‘wow’ cho cảnh quan hồ bơi của bạn.
Kết luận
Thời gian và tiền bạc dành cho việc tạo cảnh quan sân vườn của bạn sẽ được đền đáp về lâu dài. Bạn có thể biến hồ bơi của mình thành một ốc đảo riêng sang trọng thông qua việc sử dụng cảnh quan hồ bơi. Tính linh hoạt của cảnh quan là một trong những phẩm chất tốt nhất của nó; bạn không cần phải dành toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời cho nó; thay vào đó, bạn có thể thiết kế dự án của mình để phù hợp với bất kỳ giới hạn chi tiêu nào mà bạn xác định là phù hợp. Để tìm hiểu làm thế nào cảnh quan hồ bơi có thể nâng cao đáng kể tính thẩm mỹ của sân sau và khu vực hồ bơi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *