Cái nào tốt hơn, Sàn nhựa Vinyl dạng Click hay Keo dán?

Có nhiều hơn một loại sàn vinyl . Bạn nghĩ cái nào tốt hơn, sàn vinyl click-in hay sàn vinyl dính?
Có rất nhiều loại sàn thân thiện và các loại nhựa vinyl khác nhau có sẵn cho bạn lựa chọn và chúng có thể được sử dụng theo mọi cách. Một số loại nhựa vinyl phổ biến bao gồm nhựa vinyl cứng, gạch nhựa vinyl và thậm chí cả nhựa vinyl mềm.
Ván Vinyl sang trọng là loại sàn gỗ tổng hợp có bề ngoài giống gỗ thật, cho cảm giác bền và hiệu suất, nhưng chi phí thấp hơn gỗ thật.
Sàn Vinyl sang trọng là một loại lớp phủ sàn nhiều lớp sử dụng các vật liệu tự nhiên chất lượng cao như gỗ, đá, tre và nứa cho lớp nền, bên cạnh các loại gỗ cứng hoặc gỗ dán kỹ thuật truyền thống.
Điều này có nghĩa là luôn phải có thứ gì đó phù hợp với yêu cầu của bạn, cho dù đó là tùy chọn dễ làm sạch hay chống bám bẩn.
Cả hai loại sàn vinyl thường được lắp đặt trên nền bê tông hoặc gỗ. Cái nào tốt hơn: sàn vinyl click-in hay vinyl dính?
Chất kết dính thường được áp dụng trên sàn bê tông trước khi lắp đặt vật liệu phủ sàn. Chúng cũng cho phép cài đặt nhanh hơn vì chúng không yêu cầu kẹp với nhau.
Sàn vinyl hèm khóa (hay còn gọi là dán nổi) là loại sàn vinyl được dán trực tiếp lên bề mặt bê tông sẵn có, không sử dụng chất kết dính.
Nếu bạn muốn lắp đặt sàn vinyl, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng cả hai lựa chọn trước khi đưa ra quyết định. Cả hai loại sàn vinyl đều có những lợi ích và hạn chế, và mỗi loại đều có vị trí của nó.
Ví dụ, nhựa vinyl nhấp chuột có xu hướng mòn nhanh hơn vì nó không được gắn vào bề mặt bê tông và một số chủ nhà thích vẻ ngoài của tấm ván nhựa vinyl nổi.
Mặt khác, vinyl dính mang lại độ bền cao hơn và trông đẹp mắt ngay cả sau nhiều năm tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt. Thêm vào đó, nó có nhiều màu sắc và hoa văn, không giống như nhựa vinyl nổi.
So sánh giữa hai loại này có thể giúp thu hẹp lựa chọn sàn của bạn. Các phần sau đây sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của việc cài đặt một trong hai tùy chọn.
Click In Sàn Vinyl Ưu & Nhược điểm
Điều đầu tiên nổi bật về sàn nhựa vinyl nổi là nó không dính vào sàn bê tông như hầu hết các loại nhựa vinyl khác. Điều này có nghĩa là không cần keo, đinh hoặc bất kỳ dây buộc bổ sung nào.
Một nhược điểm của điều này là bề mặt bê tông có thể bị hư hại khi loại bỏ nhựa vinyl. Tốt nhất bạn nên gọi cho chuyên gia nếu bạn quyết định tự tháo vinyl, thay vì mạo hiểm làm hỏng bề mặt bên dưới.
Tuy nhiên, nhựa vinyl nổi có những ưu điểm, bao gồm thực tế là nó sẽ không làm hỏng bê tông, cho phép bạn di chuyển xung quanh đồ nội thất và thiết bị một cách dễ dàng. Nó cũng cho phép làm sạch và bảo trì dễ dàng hơn, vì nó không được dán vào bê tông.
ưu
Bền hơn so với sàn vinyl dính
Trông tuyệt vời với bất kỳ kiểu thảm hoặc sàn gỗ cứng nào
Nhược điểm
Có thể đắt hơn khi so sánh với sàn vinyl dính
Nếu bạn quyết định sử dụng nhựa vinyl nổi, trước tiên bạn phải loại bỏ sàn cũ. Điều này có thể bao gồm việc loại bỏ tất cả các lớp phủ sàn hiện có như thảm, vải sơn, sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ cứng. Một khi điều này được thực hiện, sau đó bạn đặt
Sàn Vinyl Keo mới Ưu & Nhược điểm
Có một số lý do tại sao sàn vinyl hoạt động tốt với chất kết dính. Đầu tiên, chất kết dính giữ vinyl chắc chắn vào bê tông, làm cho chúng bền hơn.
Thứ hai, bản thân chất kết dính làm cho lớp trải sàn bền hơn. Khi chúng tiếp xúc với độ ẩm, chúng bắt đầu nở ra, dẫn đến áp lực tác động lên sàn ít hơn. Ngoài ra, chất kết dính giúp giữ cho sàn không bị trượt.
Thứ ba, chất kết dính giúp sàn có thêm lực kéo khi đi trên đó. Mặc dù có thể lập luận rằng điều này sẽ chỉ hoạt động tốt với nhựa vinyl không dính, nhưng nó thực sự bổ sung thêm một số thứ cho trải nghiệm.
ưu
Dễ dàng bảo trì và làm sạch hơn sàn vinyl click-in
Tạo ra một liên kết mạnh mẽ hơn giữa vinyl và sàn bê tông
Cho phép loại bỏ dễ dàng nếu cần
Nhược điểm
Ít bền hơn sàn vinyl click-in
Yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp
Nói chung, có vẻ như vinyl dính có thể tốt hơn cho những chủ nhà bình thường muốn sàn nhà mới của họ tồn tại ít nhất một vài năm. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài hơn, thì nhựa vinyl nổi có lẽ sẽ là lựa chọn phù hợp.
Bạn nên chọn gì?
Bây giờ chúng ta đã thảo luận về những ưu và nhược điểm khác nhau của cả hai phương pháp, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn xem phương pháp nào cuối cùng có thể phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.
Việc chọn nhựa vinyl giữa hai tùy chọn sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Vinyl nổi thường có chi phí trả trước cao hơn vì nó yêu cầu một loại bê tông đặc biệt được sử dụng cho mục đích này. Nhưng sau khi lắp đặt, nó tồn tại lâu hơn nhiều so với sàn xi măng truyền thống. Và hãy nhớ rằng, những lợi ích của vinyl nổi cũng không kết thúc sau khi lắp đặt!
Nếu bạn đã sẵn sàng để lắp đặt sàn nhựa vinyl nhưng không chắc nên chọn dán vinyl hay dán keo, đây là những điều bạn nên biết:
Cả hai phương pháp đều mang lại lợi ích như nhau. Nếu bạn quan tâm đến diện mạo ngôi nhà hoặc không gian thương mại của mình (và không quan tâm nhiều đến độ bền của nó) thì bạn chọn tùy chọn nào không quan trọng.
Nhưng có một số ưu điểm và nhược điểm đối với mỗi phương pháp. Ví dụ, vinyl nổi ban đầu có thể đắt hơn do yêu cầu sàn chuyên dụng. Nhưng theo thời gian, nó khó thay thế hơn nhiều, cần có sự trợ giúp của chuyên gia. Mặt khác, vinyl dính sẽ khiến bạn tốn ít chi phí trả trước hơn, nhưng nó sẽ cần được thay thế sớm hơn.
Dù bằng cách nào, quyết định là của bạn để thực hiện. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn một chút bằng cách cung cấp cho bạn thêm thông tin về sự khác biệt giữa hai loại sàn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *