Cách trang điểm cô dâu mặc áo dài đỏ đẹp, nổi bật nhất

Áo dài đỏ là một trong những nét đặc trưng của nàng dâu Việt vào dịp lễ cưới. Dưới đây là các lưu ý khi trang điểm mặc áo dài đỏ đẹp cho cô dâu trong ngày cưới.

Áo dài đỏ truyền thống là một trang phục cưới truyền thống được nhiều chị em lựa chọn. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chỉ các nàng dâu cách trang điểm sao cho thật đẹp, nổi bật khi mặc áo dài đỏ nhé! Dưới đây là các lưu ý khi trang điểm mặc áo dài đỏ đẹp cho cô dâu trong ngày cưới.

1 Cách chọn tông trang điểm

Tùy thuộc vào dáng người, màu da, bối cảnh tổ chức lễ cưới mà mỗi nàng dâu sẽ phù hợp với một tông trang điểm khác nhau. Thế nhưng để có vẻ đẹp thanh lịch, nền nã nhất, cô dâu nên chọn cho mình một tông trang điểm mang màu nâu sáng để không bị kén da, ngoài ra còn sẽ giúp cô dâu trở nên vừa đứng đắn, chững chạc, vừa rực rỡ, quyến rũ.

2 Cách chọn lớp nền phù hợp

Cách chọn lớp nền phù hợpCách chọn lớp nền phù hợp

Để bản thân trong chiếc áo dài cưới màu đỏ được nổi bật nhưng không quá lòe loẹt, chói chang, cô dâu nên chọn cho mình một lớp nền tệp với tông da hoặc chênh một tông da, đồng thời tránh các tông nền quá trầm hay quá sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh nền lên cổ của mình trước để kiểm tra độ lên tông của lớp nền trên da mình nhé!

3 Cách tô điểm cho đôi mắt

Cách tô điểm cho đôi mắtCách tô điểm cho đôi mắt

Là một trong những bước khó nhất khi trang điểm, các nàng dâu khi mặc áo dài đỏ có thể chọn những tông màu mắt như nude, cam nude, cam đào, hồng baby, đỏ rượu,… để cô dâu ngày hôm ấy sẽ trở nên thu hút, trang nhã hơn nhờ bởi đôi mắt lung linh, rực rỡ cũng như tràn đầy sức sống của mình nhé!

4 Cách nhấn màu son phù hợp với áo dài đỏ

Cách nhấn màu son phù hợp với áo dài đỏCách nhấn màu son phù hợp với áo dài đỏ

Ngoài việc phải chọn màu son sao cho phù hợp với tông màu mắt và phấn má, các nàng dâu có thể chọn những màu tươi sáng, nổi bật nếu yêu thích phong cách nhẹ nhàng, cổ điển hoặc chọn các màu trầm dịu như hồng baby, hồng đất, cam đào, đỏ rượu,… nếu muốn bản thân có vẻ đẹp dịu dàng, trẻ trung hơn trong ngày lễ cưới quan trọng hôm ấy.

5 Cách đánh phấn má

Cách đánh phấn máCách đánh phấn má

Cũng là một yếu tố rất quan trọng để cô dâu trở nên rực rỡ, tràn đầy sức sống hơn trong trang phục áo dài đỏ hôm ấy, nàng dâu nên chọn các tông màu phấn má tương thích với màu mắt và son, đồng thời không nên đánh quá đậm để lớp trang điểm được trẻ trung, thanh tao và trang nhã hơn nhé!

6 Cách đánh highlight và tạo khối

Cách đánh highlight và tạo khốiCách đánh highlight và tạo khối

Với một chút tạo khối nhẹ nhàng và highlight ở sống mũi cùng 2 bên gò má, bước trang điểm này sẽ giúp gương mặt của cô dâu được rực rỡ, tươi sáng hơn. Tuy nhiên, nàng dâu cần chú ý về điều kiện thời tiết để không bị làm dụng việc đánh khối, highlight nhằm tránh việc gương mặt mình bị bóng loáng, kém tự nhiên khi phải đi ở ngoài nắng.

7 Cách tạo kiểu cho tóc

Tùy vào gương mặt của nàng dâu mà bạn có thể chọn cách xõa tóc, tết tóc, búi thấp, búi cao,… để tương thích hơn với trang phục áo dài đỏ truyền thống. Đặc biệt, các cô dâu có thể tham khảo một số kiểu tóc đặc biệt, nổi bật hơn như:

Cách tạo kiểu cho tócCách tạo kiểu cho tóc

  • Tóc dài xõa và có xoăn nhẹ.
  • Tóc tết nửa đầu, thả phần còn lại và hơi xoăn phần đuôi.
  • Tóc búi cao theo phong cách hiện đại.
  • Tóc tết phía sau đầu.
  • Tóc xoăn kiểu sóng nước bồng bềnh.
  • Tóc xõa suông kiểu truyền thống, cổ điển.
  • Tóc búi thấp sang trọng, cầu kỳ.

8 Cách chọn các phụ kiện làm điểm nhấn

Cách chọn các phụ kiện làm điểm nhấnCách chọn các phụ kiện làm điểm nhấn

Bên cạnh các loại mấn truyền thống, nàng dâu có thể giúp chiếc áo dài đỏ của mình được nổi bật, thu hút hơn bằng cách chọn những loại phụ kiện trẻ trung, nhẹ nhàng như cài tóc bằng hoa tươi, hoa khô cỡ nhỏ,… Ngoài ra, cô dâu không nên đeo các loại phụ kiện quá lớn, đính nhiều đá, hạt cườm,… để tránh vẻ ngoài bị sến hay già dặn hơn.

Vậy là Bách hóa XANH đã chỉ xong cách trang điểm sao cho thật đẹp, nổi bật khi cô dâu mặc áo dài đỏ rồi đó! Hy vọng với bài viết trên, các nàng dâu sẽ trở nên thật tự tin, rực rỡ vào ngày cưới vô cùng trọng đại, ý nghĩa của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại đồ trang điểm tại Bách hóa XANH để sử dụng ngay nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *