Cách gọt vỏ su su không để mủ dính vào tay cực hayBạn từng đau đầu với việc mủ su su dính vào tay? Bạn thực hiện nhiều cách nhưng chưa thành công? Vậy thì hãy để tụi mình mách bạn cách gọt vỏ su su không để mủ dính tay vào tay cực hay qua bài viết sau nhé!


Quả su su là loại rau ngon và được chế biến thành nhiều món như su su xào, su su nấu mọc rất tuyệt. Nhưng có bao giờ bạn không muốn làm su su bởi ghét việc mủ dính vào tay hay chưa? Vậy thì hãy cùng tụi mình ghi lại những mẹo nhỏ cực hay sua đây nhé!


Su su


1Cách gọt vỏ su su không dính mủ


Sử dụng bao tay


Một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn gọt vỏ su su không để mủ dính tay là bạn sử dụng găng tay nilon sử dụng một lần. Bạn chỉ việc đeo găng tay và vào gọt vỏ, sau đó là gỡ găng tay ra là xong.


Sử dụng bao tay


Gọt su su dưới vòi nước


Nếu bạn không có bao tay, vậy thì đừng lo cách sau đây sẽ dành cho bạn đây. Bạn cầm vào phần đầu quả su su, sau đó gọt dưới vòi nước để nước rửa trôi mủ đi. Cách này rất đơn giản và sẽ không để mủ dính tay.


Bạn lưu ý nên xả nước liên tục, dòng nước chảy mạnh để rửa trôi được mủ trên quả. Sau khi bạn gọt xong được 1 nửa thì bạn quay lại gọt một nửa còn lại mà không sợ mủ sẽ bám lại trên tay. Thật đơn giản đúng không nào!


Gọt su su dưới vòi nước


Gọt su su trong nước pha muối


Bạn chỉ cần pha một ít muối vào thau nước cho hòa tan, rồi cho su su vào trong nước và gọt vỏ. Lưu ý trong suốt quá trình gọt bạn cần để su su trong nước liên tục. Mủ su su khi gặp muối sẽ tạo nên kết tủa, làm mất tác dụng kết dính của mủ, làm mủ không dính lên tay.


Gọt su su trong nước pha muối


2Cách làm sạch mủ su su dính tay


Nếu mủ su su dính vào tay, bạn có thể dùng một ít tro bếp chà lên tay, sau đó rửa lại với nước thì tay sẽ không còn mủ bám nữa. Bạn cũng có thể dùng chanh chà lên chỗ bám mủ cũng rất hiệu quả nhé!


Tham khảo: Mẹo rửa sạch mủ trái cây dính trên tay trong tích tắc


Cách làm sạch mủ su su dính tay


Bài viết vừa mách bạn một số mẹo nhỏ giúp tay không bị dính mủ su su. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho cuộc sống nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua su su ngon, chất lượng có bán tại Thời Trang Simba nhé:


Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *