Cách dùng app CarePlix Vitals để đo nồng độ oxy trong máu cực tiện lợi

Hôm nay bạn hãy cùng Simba Fashion khám phá cách dùng app CarePlix Vitals để đo nồng độ oxy trong máu cực tiện lợi bạn nhé.

Bạn muốn thử đo các chỉ số sức khỏe của bản thân như nhịp tim, nồng độ oxy trong máu,… nhưng lại không có điều kiện đi đến bệnh viện kiểm tra? Trong bài viết hôm nay, Simba Fashion sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng app Careplix Vitals để đo oxy trong máu SpO2 trên điện thoại cực tiện dụng bạn nhé.

1Nồng độ oxy trong máu là gì?

Nồng độ oxy trong máu hay còn được viết tắt là SpO2 là một trong những chỉ số để đo lường được sức khỏe của con người. Chỉ số SpO2 chỉ ra được tỷ lệ hemoglobin oxy hóa so với tổng lượng hemoglobin trong máu. Hemoglobin là một protein được tìm thấy trong các tế bào hồng cầu, quyết định màu đỏ của hồng cầu.

Chỉ số oxy hóa máu tốt là rất cần thiết vì cung cấp đủ năng lượng cho cơ bắp hoạt động. Nếu giá trị SpO2 xuống dưới 95%, đây là dấu hiệu cảnh báo oxy hóa máu kém, còn được gọi là tình trạng máu thiếu oxy. Các nghiên cứu chứng minh rằng chỉ số SpO2 từ 94% trở lên là chỉ số bình thường, đảm bảo an toàn.

Thang đo chỉ số SpO2 tiêu chuẩn:

  • SpO2 từ 97 – 99%: Chỉ số oxy trong máu tốt.
  • SpO2 từ 94 – 96%: Chỉ số oxy trong máu trung bình, cần thở thêm oxy.
  • SpO2 từ 90% – 93%: Chỉ số oxy trong máu thấp, cần xin ý kiến của bác sĩ chủ trị.
  • SpO2 dưới 92% không thở oxy hoặc dưới 95% có thở oxy: Dấu hiệu suy hô hấp rất nặng.
  • SpO2 dưới 90%: Biểu hiện của một ca cấp cứu trên lâm sàng.

Nồng độ oxy trong máuNồng độ oxy trong máu

2CarePlix Vitals là gì?

CarePlix Vitals là một trong những ứng dụng hỗ trợ đo chỉ số SpO2 bằng smartphone được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. App này nổi tiếng nhờ vào ưu điểm dễ sử dụng và kết quả đo được đánh giá cao về mức độ chính xác.

Ứng dụng CarePlix Vitals sử dụng công nghệ áp lực tĩnh mạch đồ hồng ngoại (photoplethysmography-PPG) của các cảm biến ánh sáng cùng với trí tuệ nhân tạo AI để đo sự thay đổi oxy trong máu.

Người dùng chỉ cần đặt ngón trỏ lên camera sau đồng thời che hoàn toàn camera và đèn pin sau đó ứng dụng sẽ quét qua ánh sáng đèn flash camera trong khoảng 30 giây và sau đó hiển thị nồng độ oxy trong máu.

Ưu điểm của CarePlix Vitals

  • Ứng dụng đo được các chỉ số quan trọng như nồng độ oxy trong máu, nhịp tim thậm chí là hô hấp của bạn.
  • Thiết kế tiện dụng, chỉ cần smartphone là có thể sử dụng, độ chính xác cao.
  • Không yêu cầu bất kỳ ngoại vi bên ngoài để hoạt động.

Ứng dụng CarePlix VitalsỨng dụng CarePlix Vitals

Cách dùng app CarePlix Vitals

Bước 1 Tải ứng dụng về máy

Để có thể sử dụng, đầu tiên bạn phải tải ứng dụng CarePlix Vitals về máy. Bạn có thể tải ứng dụng trên CH Play hoặc truy cập tại đây.

Sau khi tải xong, bạn khởi động ứng dụng. Lần đầu tiên sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng cho phép sử dụng camera để đo chỉ số SpO2 của người dùng. Bạn bấm vào nút cho phép để tiếp tục.

Ứng dụng yêu cầu truy cập cameraỨng dụng yêu cầu truy cập camera

Bước 2 Đăng ký tài khoản

Để sử dụng bạn cần đăng ký tài khoản bằng cách dùng email để đăng nhập tài khoản.

Đăng ký tài khoảnĐăng ký tài khoản

Bước 3 Tiến hành đo

Sau khi hoàn tất bước đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của ứng dụng, từ giao diện chính của CarePlix Vitals, hãy nhấn vào Scan Vitals. Sau đó điện thoại sẽ hiện một giao diện hướng dẫn cách scan bạn nhấn Start scan để tiếp tục.

Sau khi nhấn nút, đèn flash trên smartphone sẽ được bật sáng, lúc này người dùng đặt ngón tay trỏ vào ống kính camera ở mặt sau smartphone, sát vị trí đèn flash, rồi nhấn nút Proceed. Sau đó bạn điều chỉnh ngón tay đến khi hiện dòng chữ “Signal strength is good” là được.

Công đoạn tiến hành đoCông đoạn tiến hành đo

Bước 4 Nhận và lưu kết quả

Sau khi quá trình đo kết thúc, một hộp thoại hiện ra để người dùng có thể khai báo mình đã thực hiện đo các thông số trong trường hợp nào.

Chọn Resting nếu bạn đo khi đang nghỉ ngơi, chọn Standing nếu bạn đo khi đang đứng, chọn Walking nếu đo sau khi đi bộ và Running nếu sau khi chạy.

Sau đó bạn bấm Add to vitals history để lưu lại kết quả và theo dõi thường xuyên.

Kết quả sau khi nhận đượcKết quả sau khi nhận được

Trên đây là những chia sẻ của Simba Fashion, hy vọng bạn sẽ khám phá được cách dùng app CarePlix Vitals một cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mình.

Chọn mua nước yến dinh dưỡng bán tại Simba Fashion:

Có thể bạn quan tâm:

Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *