Cách bảo quản bắp (ngô) tươi, để lâu vẫn ngọt mềm không bị khô

Có phải mỗi lần mua bắp lỡ “quá tay”, để qua hôm sau bắp sẽ bị khô và không còn ngọt? Sau đây là cách bảo quản bắp (ngô) tươi giúp bắp ngọt mềm không bị khô.

Bắp là thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng dành cho hầu hết mọi đối tượng. Tuy nhiên gặp hôm nào giá rẻ bạn cũng không dám mua nhiều vì sợ để qua vài ngày là bắp sẽ bị khô và không còn mềm ngọt nữa. Đừng lo lắng nhé. Thời Trang Simba sẽ chỉ bạn cách bảo quản bắp tươi nhiều ngày vẫn mềm, ngọt như mới mua.

1 Cách bảo quản ngô tươi trong tủ lạnh

Vật dụng cần có

Vật dụng cần có để bảo quản ngô tươi trong tủ lạnhVật dụng cần có để bảo quản ngô tươi trong tủ lạnh

Cách làm

Bước 1 Sau khi mua bắp về bạn dùng tay lột lớp vỏ ngoài cùng của bắp rồi dùng kéo hoặc dao cắt bớt đi phần râu bắp cho sạch và tiết kiệm không gian tủ lạnh. Trong lúc lặt bớt vỏ bạn cũng để ý loại bỏ côn trùng nếu có nhé.

Lưu ý: Bạn không được bỏ hết lớp vỏ mà hãy giữ lại 3 lớp trong cùng.

Bước 2 Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trái bắp lại để giữ độ ẩm cho bắp và không bị ám mùi của những thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Bước 3 Sau đó bạn cho bắp đã bọc vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản ngô tươi trong tủ lạnhCách bảo quản ngô tươi trong tủ lạnh

Mẹo hay
Sau khi lấy bắp từ ngăn đá ra, bạn lột bỏ hết lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài. Để bên ngoài một lát để bắp rã đông rồi cho bắp vào nồi. Sau đó bạn đổ nước lạnh ngập bắp, cho thêm một ít muối và baking soda để tăng mùi vị cho bắp và bắp mềm hơn. Cuối cùng bạn nấu trên lửa lớn trong khoảng 20 phút là được nhé.

Cách nấu bắp sau khi bảo quản trong tủ lạnhCách nấu bắp sau khi bảo quản trong tủ lạnh

2 Cách bảo quản ngô sau khi luộc

Vật dụng cần có

Vật dụng cần có để bảo quản ngô sau khi luộcVật dụng cần có để bảo quản ngô sau khi luộc

Cách làm

Bước 1 Bắp tươi mua về bạn bỏ 30% lá bên ngoài, sau đó cho bắp vào nồi đổ nước ngập qua mặt bắp và ngâm trong vòng 30 phút. Việc làm này sẽ giúp bắp hút được nhiều nước, khi luộc bắp sẽ mau chín và hạt bắp căng đầy hơn.

Bước 2 Bạn rắc thêm một ít muối và baking soda, bắt đầu luộc bắp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút. Tùy theo số lượng bắp của bạn nhiều hay ít bạn có thể gia giảm lượng muối, baking soda và thời gian đun nước nhé.

Bước 3 Sau đó bạn cho bắp vào túi đựng thực phẩm (hoặc túi zip), sau đó hút/bóp hết không khí ra ngoài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản ngô sau khi luộcCách bảo quản ngô sau khi luộc

Lưu ý
Trong trường hợp bạn không mua được bắp nguyên trái tươi, còn vỏ, bạn có thể tách hạt bắp ra, cho hết vào túi bảo quản thực phẩm (túi zip) cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể bảo quản bắp trong vài ngày mà không lo bắp bị nhạt nhẽo.

Bước 4 Mỗi lần muốn ăn, bạn chỉ cần lấy bắp ra và hấp nóng lại là được.

Cách bảo quản ngô sau khi luộcCách bảo quản ngô sau khi luộc

Hy vọng những cách trên đã giúp bạn có thêm mẹo bảo quản bắp tươi nhiều ngày không bị khô và mất vị ngọt nhé. Từ nay bạn cứ tha hồ mua bắp về để dần mà không sợ mất ngon.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại bắp tươi ngon, chất lượng tại Thời Trang Simba nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *