Bể bơi thông minh: Giới thiệu, Tính năng & Lợi ích

Hoàn toàn tự động và có thể lập trình, bể bơi thông minh thường được thực hiện theo thông số kỹ thuật của chủ sở hữu bể bơi. Chúng được tạo ra để trở nên hiệu quả, dễ sử dụng, dễ quản lý và để vận hành từ xa. Rất may, công nghệ hiện đại giúp bạn có thể vận hành và giám sát hồ bơi của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột vào biểu tượng trên thiết bị thông minh của bạn.
Ngoài ra, trong một khoảng thời gian ngắn cần thiết cho các hồ bơi truyền thống, các hồ bơi thông minh cho phép chủ sở hữu hồ bơi duy trì, dọn dẹp và giám sát hồ bơi của họ.
Bài viết sau đây phác thảo các tính năng và lợi ích khác nhau mà hệ thống bể bơi thông minh mang lại, giúp bạn dễ dàng quyết định xem bể bơi thông minh có phải là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tài sản của chính bạn hay không.
Dưới đây là một số chi tiết cần suy nghĩ khi quyết định xem một bể bơi thông minh có phù hợp với gia đình bạn hay không, cho dù bạn đã sở hữu một bể bơi truyền thống hay chỉ mới bắt đầu nghiên cứu để lắp đặt bể bơi đầu tiên của mình.
Bạn có nên đầu tư vào một hồ bơi thông minh?
Có nhiều gói giá khác nhau dành cho bể thông minh, nhưng các hoạt động cơ bản nhất của nhóm được xử lý bằng các mô hình đơn giản hơn. Ngoài ra còn có các hệ thống bể bơi thông minh tinh vi có thể kiểm soát vô số tính năng khác nhau của bể bơi.
Chủ sở hữu hồ bơi thông minh làm cho cuộc sống của họ thú vị hơn và thuận tiện hơn bằng cách nâng cấp hồ bơi của họ. Ngoài ra, Cài đặt các tính năng thú vị như ánh sáng xung quanh sẽ nâng cao trải nghiệm tổng thể về bể bơi của bạn.
Ngoài ra, bạn có tùy chọn chỉ tập trung vào các hệ thống quản lý cốt lõi, như máy bơm hồ bơi và làm sạch tự động. Một hồ bơi thông minh thường có chi phí trả trước cao. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc. Điều này làm cho một hồ bơi thông minh trở thành một giao dịch mua thông minh cho bất kỳ ngôi nhà nào.
Bạn không cần phải cài đặt tất cả các tính năng của bể bơi thông minh cùng một lúc, đó là nếu bạn đang cân nhắc làm như vậy cho ngôi nhà của mình. Cài đặt lõi của nhóm của bạn và hầu hết các hệ thống quan trọng là một nơi tốt để bắt đầu quá trình. Nhiều tính năng mà bạn thích có thể được thêm vào sau.
Bạn có thể nâng cấp bể bơi của mình bất cứ khi nào bạn muốn nhờ sự linh hoạt khi mang bể bơi thông minh về nhà. Cài đặt ban đầu sẽ được yêu cầu cho một vài hệ thống cốt lõi. Điều này đảm bảo rằng bể bơi thông minh của bạn đang hoạt động bình thường và giúp bạn không phải lo lắng về việc vệ sinh và bảo trì trong tương lai.
Cách thức hoạt động của Smart Pools
Mặc dù các pool thông minh thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng chúng rất dễ hiểu. Mọi thứ về bể bơi thông minh, trước hết, đều được tạo ra có chủ đích để làm cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn. Điều này có nghĩa là gần như mọi thứ mà hồ bơi thông minh của bạn làm đều có thể được lập trình, lên lịch hoặc thay đổi bằng thiết bị di động.
Một nguồn năng lượng trung tâm và bảng điều khiển cung cấp năng lượng cho mọi thiết bị điện tử trong bể bơi thông minh của bạn. Có nhiều lớp đối với quá trình tự động hóa thông minh cho hồ bơi của bạn, từ bộ hẹn giờ điều chỉnh thời gian máy bơm chạy đến thiết bị kiểm tra độ pH của hồ bơi và điều chỉnh các hợp chất hóa học trong nước hồ bơi của bạn cho phù hợp.
Hệ thống quản lý cho hồ bơi thông minh
Mọi tính năng khác của hồ bơi thông minh của bạn đều được kiểm soát bởi hệ thống quản lý quan trọng của hồ bơi. Đây là phần quan trọng nhất của công nghệ hiện đại trong bể bơi thông minh của bạn vì nó cho phép điều khiển bằng một nút bấm đối với tất cả các thiết bị và dụng cụ khác.
Ngày nay, các công ty công nghệ nhóm đã biến loại hệ thống này thành các trang web, ứng dụng và chương trình đã tải xuống mà bạn có thể điều khiển từ xa. Ban đầu, bảng điều khiển của phần mềm quản lý phải được đặt tại nhà của chủ hồ bơi.
Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một chuyên gia về hồ bơi có uy tín, người có thể cung cấp hệ thống quản lý trung tâm hàng đầu nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt một hồ bơi thông minh.
Máy bơm hồ bơi có thể lập trình
Do phần lớn chủ sở hữu hồ bơi sử dụng máy bơm bể bơi không đúng cách, máy bơm bể bơi tự động là một trong những tính năng sáng tạo nhất của bể bơi thông minh. Nếu bạn đã từng chịu trách nhiệm bảo trì một hồ bơi, bạn sẽ biết máy bơm hồ bơi thông thường đắt tiền có thể hoạt động như thế nào về mặt năng lượng. Do đó, thông thường mọi người sử dụng máy bơm bể bơi ít thường xuyên hơn và trong thời gian ngắn hơn mức cần thiết.
Không cần phải lo lắng về thời gian sử dụng máy bơm của bạn vì máy bơm bể bơi tự động sử dụng năng lượng ít hơn tới 85% so với máy bơm bể bơi thông thường. Bạn có thể dễ dàng để máy bơm bể bơi của mình chạy bất cứ khi nào bạn muốn với một bể bơi thông minh.
1.Hệ thống tự làm sạch
Thời gian bạn dành để làm sạch một hồ bơi truyền thống có lẽ không phải là một phần trong giấc mơ thư giãn bên hồ bơi mới của bạn. Các quy trình bảo trì hồ bơi thông thường bao gồm cọ rửa hồ bơi của bạn bằng vòi dài ở một góc nghiêng khó xử và loại bỏ các mảnh vụn bằng lưới. Nếu bạn đang làm sạch hồ bơi của mình bằng tay, cho dù bạn có cố gắng thế nào đi chăng nữa, nó sẽ không bao giờ sạch hoàn toàn.
Nhưng với sự hỗ trợ của công nghệ tự làm sạch tiên tiến, bể bơi thông minh có thể tự bảo trì từ dưới lên. Một hệ thống vòi phun được gắn ở đáy bể cung cấp năng lượng cho hệ thống Compass Pools Vantage. Nước được truyền qua các vòi và nhiều tia nước.
2. Máy clo hóa muối bằng rô-bốt
Bạn có đấu tranh để duy trì sự cân bằng pH lý tưởng trong hồ bơi của bạn? Máy khử trùng muối tự động có thể là thứ bạn muốn cân nhắc mua nếu việc xử lý hóa chất khiến bạn căng thẳng. Độ pH trong hồ bơi của bạn luôn ở mức lý tưởng và an toàn cho gia đình bạn nhờ hồ bơi thông minh có máy khử trùng muối tự động tự động xác minh độ pH của nước hồ bơi và thêm hóa chất cho phù hợp.
Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng lợi thế của một hồ bơi sạch hơn, có lợi hơn mặc dù phải đầu tư thêm thời gian hoặc nỗ lực tinh thần để xác định mức cân bằng clo chính xác trong nước hồ bơi của bạn. Vì máy khử trùng muối tự động không bao giờ phóng đại lượng clo cần thiết cho hồ bơi, nên bạn cũng có thể tiết kiệm doanh thu từ hóa chất hồ bơi mỗi tháng.
Ưu điểm của bể bơi thông minh
Việc bảo trì và quản lý hồ bơi của bạn được xử lý bởi một hồ bơi thông minh. Tổ chức trung tâm sẽ chăm sóc nhóm của bạn cho bạn sau khi bạn cài đặt và lập trình các tính năng bạn chọn.
Bạn không còn phải thực hiện các công việc tốn nhiều công sức như bảo trì và vệ sinh hồ bơi. Hồ bơi thông minh được tạo ra để duy trì hiệu quả hồ bơi của bạn, giúp bạn có thể tự do bơi lội và thư giãn trong đó.
Bạn không bao giờ phải chi quá mức cần thiết một xu cho bất cứ thứ gì, kể cả hóa đơn năng lượng và dụng cụ vệ sinh.
Dành thời gian với gia đình hoặc bạn bè của bạn thay vì làm sạch hồ bơi của bạn có thể là một cách sử dụng tốt thời gian đó. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian bằng cách không phải bảo trì hồ bơi của mình mà còn có nhiều thời gian hơn để dành cho những người thân yêu, theo đuổi sở thích của mình hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn muốn.
Kết luận
Giá trị tài sản của bạn sẽ tăng lên khi có thêm bể bơi thông minh. Bể bơi thông minh có khả năng nâng giá trị tài sản lên cao hơn so với khả năng của bể bơi thông thường.
Mọi kích thước, hình dạng của hồ bơi đều có thể lắp đặt hồ bơi thông minh. Họ làm việc với nhiều loại hồ bơi, bao gồm cả hồ bơi bê tông và hồ bơi sợi thủy tinh. Liên hệ với một công ty xây dựng hồ bơi có uy tín ở Việt Nam để hỏi về việc nâng cấp hồ bơi hiện tại của bạn thành hồ bơi thông minh hoặc để thiết kế và xây dựng một hồ bơi thông minh hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *