Bạn nên làm gì nếu đồng hồ đo điện của bạn bị đoản mạch?

Bạn đã biết cách xử lý khi công tơ điện nhà mình bị đoản mạch và khi nào là thời điểm thích hợp để liên hệ với thợ điện cấp 2 khi sự cố này xảy ra? Nếu không, hãy tiếp tục đọc.
Với vai trò quan trọng của điện trong cuộc sống của chúng ta từ việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị gia dụng, máy tính và các thiết bị điện tử khác. Không có gì cần thiết hơn là giữ cho hệ thống điện của chúng ta an toàn và đáng tin cậy. Việc sử dụng điện dao động trong ngày, điều này có thể dẫn đến những thay đổi đột ngột trong lưới điện, có thể gây ra tình trạng khẩn cấp về điện hoặc mất điện. Thật không may, những trường hợp này có xu hướng khiến chúng ta bất ngờ.
Trong một số trường hợp, ngay cả những chuyên gia có kinh nghiệm cũng có thể bị khuất phục bởi một hoặc hai hình ảnh dây điện phát ra tia lửa hoặc âm thanh bốp phát ra từ bên trong các bức tường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nguyên nhân gây ra đoản mạch điện và những bước cần thực hiện nếu xảy ra. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về tầm quan trọng của dịch vụ được công nhận của chúng tôi trong việc khôi phục đồng hồ bị hỏng và điểm nối vào mạng lưới điện một cách an toàn và hiệu quả để bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng điện. Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm:
Làm gì nếu đồng hồ đo điện của bạn bị hỏng
Lắng nghe âm thanh popping
Nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh lộp bộp nào phát ra từ ổ cắm điện hoặc công tắc hoặc nhận thấy khói bốc ra từ thiết bị, những dấu hiệu này có thể cho thấy một trường hợp khẩn cấp tiềm ẩn về điện như mạch điện quá tải hoặc dây điện bị hở. Đảm bảo rằng trước khi chạm vào bất kỳ dây điện hoặc phích cắm nào, bạn hãy tắt nguồn điện ngay lập tức nếu việc đó an toàn.
Ngắt kết nối các thiết bị điện
Để giúp tránh các rủi ro tiềm ẩn về nguy cơ điện giật và hư hỏng thêm cho các thiết bị hoặc dụng cụ điện, vui lòng đảm bảo rằng tất cả các thiết bị được ngắt kết nối càng sớm càng tốt trừ khi nó đã được kỹ thuật viên chuyên nghiệp tắt ở công tắc nguồn chính trước đó.
Kiểm tra bộ ngắt mạch nối đất (GFCI)
Để bảo vệ an toàn chống điện giật do rò rỉ dòng điện trong khu dân cư và các sản phẩm do sự cố chạm đất (có nghĩa là kết nối ngẫu nhiên giữa các đường dẫn song song), các thiết bị GFCI được lắp đặt trong các hộ gia đình để tăng cường ngăn ngừa nguy cơ điện giật do rò rỉ dòng điện trong hệ thống điện gây đoản mạch và cao điện áp tăng vọt khi nước hoặc hơi ẩm tiếp xúc với các bề mặt nóng, đặc biệt là gần bồn rửa/bồn tắm/vòi hoa sen, nơi luôn có điều kiện ẩm ướt gần điểm gắn.
Vì vậy, vui lòng kiểm tra các thiết bị GFCI này thường xuyên để đảm bảo an toàn tối đa trước các sự cố điện giật sau khi lắp đặt tương ứng theo các quy tắc và quy định của cơ quan do Ausgrid và nỗ lực năng lượng quy định.
Kiểm tra hồ quang và đánh lửa
Nếu sau khi rút phích cắm của tất cả các thiết bị có dây vẫn nhận thấy tia lửa điện/ hồ quang trên bề mặt kim loại lộ ra giữa các Dây trung tính + Hoạt động tương ứng gần các bảng cầu dao thì hãy tắt ngay nguồn cung cấp trên cao giữa các công tắc nằm trong khu vực bảng của bảng mạch điện lưới.
Chỉ cần lưu ý rằng sẽ có các bộ phận mang điện tiềm năng vẫn được cấp điện do có khả năng liên quan đến trung tính hở!, do đó, nên liên hệ với các dịch vụ Điện cấp 2 có chứng nhận Bộ ngắt mạch sự cố hồ quang (AFCI) để thay thế và yêu cầu họ kiểm tra trang web thứ hai trước đó kết nối lại những cái trở lại một lần nữa! Gọi đội thợ điện cấp 2 Sydney 24 giờ bất cứ lúc nào để duy trì mức độ an toàn giữa các mạng công cộng ở mức độ tương ứng tối đa trong các trường hợp được mô tả kỹ lưỡng ở trên thực sự!
Giảm mức sử dụng điện của bạn
Cuối cùng, hãy lưu ý rằng quá nhiều nhu cầu đặt vào lưới điện gia đình của một người có thể gây ra các mạch quá tải/gây ra các tình trạng không an toàn được đề cập trước đây ở đây trong khả năng sử dụng toàn thời gian. Do đó, việc giảm khả năng sử dụng tương ứng cũng đồng nghĩa với việc sách quy tắc nhanh chóng đưa ra các cảnh xung quanh các khiếu nại tương ứng nhận được về các dịch vụ bảo trì, dù sao đi nữa, hãy nhìn về phía trước hoàn toàn ngay bây giờ!!
Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ được công nhận
Nếu bạn nghĩ rằng đồng hồ điện của mình đang bị chập, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ được công nhận để được trợ giúp. Nhà cung cấp dịch vụ được công nhận có thể hỗ trợ cung cấp, ngắt kết nối/kết nối lại và các dịch vụ khẩn cấp khác, đồng thời đề xuất các biện pháp an toàn hoặc kiểm tra hệ thống điện hiện tại của bạn.
Với những bước này, điều quan trọng là phải hiểu các rủi ro bị điện giật và liên hệ với chuyên gia thợ điện cấp 2 để được trợ giúp nếu bạn không chắc chắn về cách tiến hành. Hãy nhớ rằng, an toàn đầu tiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *