Bạn đã sử dụng nấm mèo khô đúng cách?

Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ, là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua nấm mèo khô ở bất cứ cửa hàng tạp hóa, chợ hay siêu thị nào. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nấm mèo khô sao cho đúng.

Tìm hiểu về nấm mèo

– Nấm mèo thường mọc trên những cây gỗ mục ẩm ướt. Nấm mèo tính mát; có tác dụng rất tốt đối với những người khí huyết kém hay gặp những vấn đề về tim mạch.

– Nấm mèo cũng có tác dụng giảm cholesterone trong máu, hỗ trợ quá trình giảm cân ở người béo phì. Sử dụng nấm mèo thường xuyên cũng giúp làn da trở nên hồng hào, sáng mịn.

– Nấm mèo khô thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt nhờ cách chế biến đơn giản, tiện lợi.

Không được ngâm nước nóng

sử dụng nấm mèo khô đúng cách

– Để tiết kiệm thời gian, một số người thường ngâm nấm mèo khô vào nước nóng để nhanh nở.

– Điều này khiến chất morpholine, một chất độc có nhiều trong nấm không có đủ thời gian hòa tan. Chính vì vậy, dù hơi bất tiện, bạn vẫn nên ngâm nấm mèo khô bằng nước lạnh để đảm bảo an toàn.

– Thêm vào đó, bạn không nên sử dụng nấm mèo đã ngâm quá lâu trong nước bởi lúc này trong nấm cũng đã sản sinh ra nhiều chất độc hại.

Dùng nấm mèo tươi có tốt không?

không nên dùng nấm mèo tươi

– Như đã nói, trong nấm mèo có chứa chất morpholine. Chất này nhạy cảm với ánh sáng và sẽ gây ngứa nếu bạn tiếp xúc với ánh sáng sau khi ăn nấm mèo tươi, nặng hơn có thể gây ra hoại tử da.

Không dùng nấm mèo khô cho phụ nữ mang thai

– Nấm mèo có tính mát mát nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của phụ nữ đang mang thai vốn máu đang mang tính hàn.

– Ăn nấm mèo quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

dùng nấm mèo khô đúng cách

Xem thêm: Lưu ý cần thiết khi chọn mua rong biển khô

Nấm mèo khô là một loại thực phẩm có nhiều công dụng đối vói sức khỏe. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý sử dụng sao cho đúng cách để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *