9 thực phẩm có thể đông lạnh, tiết kiệm thời gian nấu mà ít ai biết

Hôm nay, hãy cùng Thời Trang Simba tìm hiểu 9 thực phẩm có thể đông lạnh, giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu mà ít ai biết qua bài viết dưới đây nhé!

Một số thực phẩm thừa thay vì bỏ đi thì có thể bảo quản đông lạnh để sử dụng những lần sau, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế lãng phí thực phẩm. Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về các loại thực phẩm đó ngay nhé!

1Bánh mì

Nhiều người cho rằng bánh mì bỏ trong tủ lạnh sẽ bị khô. Nhưng những loại bánh mì tươi sử dụng không hết hoặc muốn bảo quản lâu dài thì bạn hoàn toàn có thể làm đông lạnh.

Cắt bánh mì thành các lát nhỏ, cho vào túi zip kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, bạn sẽ có thể bảo quản bánh mì tới 6 tháng.

Khi cần sử dụng, bạn chỉ việc lấy bánh mì ra khỏi túi zip rồi để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút – 30 phút, nướng lại bằng lò vi sóng hoặc lò nướng là dùng được nhé!

Bánh mì đông lạnh có thể bảo quản tới 6 thángBánh mì đông lạnh có thể bảo quản tới 6 tháng

2Trứng

Nếu muốn bảo quản lòng trắng trứng, bạn hãy cho chúng vào khay đá hoặc túi zip rồi bỏ vào ngăn đông tủ lạnh. Phương pháp này có thể bảo quản lòng trắng trứng đến 1 năm.

Phần lòng đỏ trứng đông lạnh sẽ bị nhão sau khi rã đông. Vì vậy, để bảo quản lòng đỏ trứng đúng cách, bạn nên đánh tan chúng cùng với một chút đường hoặc muối tùy vào nhu cầu sử dụng. Sau khi đánh tan đều, bạn chỉ cần cho vào khay đá hoặc túi zip là có thể bảo quản tối đa 1 năm.

Bảo quản trứng trong tủ lạnh là cách giữ trứng được lâu nhấtBảo quản trứng trong tủ lạnh là cách giữ trứng được lâu nhất

3Chuối

Nếu có quá nhiều chuối chín mà bạn không thể sử dụng hết, hãy bảo quản đông lạnh chúng để dùng cho những lần sau.

Trước hết, bạn nên thái lát chuối, đặt vào khay có lót giấy nến rồi cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông cứng hoàn toàn. Sau khi chuối đã đông cứng thì hãy chuyển chúng từ khay sang túi zip để bảo quản lâu hơn nhé!

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chuối đã được đông lạnh chỉ nên sử dụng trong vòng 3 tháng thôi nhé! Chuối đã đông lạnh chỉ có thể sử dụng để làm kem, sinh tố, bánh,… nếu rã đông để dùng tươi thì chuối sẽ bị nhũn mất.

Chuối chín có thể bảo quản đông lạnhChuối chín có thể bảo quản đông lạnh

4Sữa

Nếu bạn muốn bảo quản sữa còn dư để sử dụng cho lần sau thì có thể làm đông lạnh chúng. Đổ sữa vào các hộp kín rồi cho vào tủ đông, bạn sẽ bảo quản sữa được đến 3 tháng.

Trước khi dùng, đừng quên cho sữa vào ngăn mát khoảng 30 – 40 phút để rã đông nhé!

Sữa có thể bảo quản đông lạnhSữa có thể bảo quản đông lạnh

5Đậu phụ

Đậu phụ là một loại thực phẩm có thể bảo quản đông lạnh để sử dụng dần mà không bị ảnh hưởng đến hương vị.

Với cách này, bạn cần để đậu phụ ráo nước, sau đó cho chúng vào túi kín để bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

1 tiếng trước khi sử dụng, đừng quên cho đậu vào ngăn mát để rã đông rồi ép hết nước thừa ra ngoài nhé!

Đậu phụ đông lạnh không bị ảnh hưởng đến hương vịĐậu phụ đông lạnh không bị ảnh hưởng đến hương vị

6Trái bơ

Những trái bơ thường chín khá nhanh. Vì vậy, nếu sử dụng không kịp, bơ chín quá sẽ bị hỏng.

Để đông lạnh những trái bơ chín trước khi chúng hỏng, bạn có thể lột vỏ bơ và cắt thành các phần theo nhu cầu sử dụng. Tiếp đó, đặt chúng vào khay có lót giấy nến rồi bỏ vào tủ đông, sau khi các thanh bơ đã đông, hãy chuyển chúng sang túi zip. Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản bơ tối đa trong 6 tháng.

Bơ đông lạnh có thể bảo quản được 6 thángBơ đông lạnh có thể bảo quản được 6 tháng

7Rượu vang

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để bảo quản số rượu vang còn thừa sau những bữa tiệc thì bạn có thể đông lạnh chúng để dùng khi cần thiết.

Với phương pháp này, bạn cần đổ rượu vào khay đá rồi đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi rượu đã đông cứng thì hãy chuyển vào túi zip rồi tiếp tục bảo quản trong ngăn đá để sử dụng dần dần.

Rượu vang còn thừa nên làm đông lạnh để bảo quản được lâu hơnRượu vang còn thừa nên làm đông lạnh để bảo quản được lâu hơn

8Các loại thảo mộc, rau thơm

Phương pháp đông lạnh cũng có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc và rau thơm rất tốt. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần làm sạch rồi cắt nhỏ chúng trước. Sau đó, hãy cho các loại thảo mộc, rau thơm vào khay đá rồi cho thêm một chút dầu ô liu lên phía trên và bỏ vào ngăn đông để đông lạnh hoàn toàn các viên rau.

Sau khi các viên rau đã được đông lạnh, bạn hãy chuyển chúng vào túi zip hoặc chiếc hộp kín để sử dụng trong vòng 2 tháng nhé!

Phương pháp đông lạnh cũng có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc và rau thơmPhương pháp đông lạnh cũng có thể giúp bảo quản các loại thảo mộc và rau thơm

9Thịt lợn muối xông khói

Thịt lợn muối xông khói bảo quản đông lạnh có thể giữ được lâu hơn mà không bị ảnh hưởng đến hương vị ban đầu.

Với phương pháp này, hãy thái thịt ra thành các lát mỏng rồi cho vào khay đá tủ lạnh. Đến khi các miếng thịt đã đông cứng thì chuyển sang túi zip kín, bạn có thể sử dụng trong vòng 3 tháng.

Khi cần sử dụng, bạn hãy cho thịt ra nhiệt độ bình thường trong khoảng 20 phút rồi đem đi chế biến nhé!

Thịt lợn muối xông khói bảo quản đông lạnh không bị ảnh hưởng đến hương vị ban đầuThịt lợn muối xông khói bảo quản đông lạnh không bị ảnh hưởng đến hương vị ban đầu

Trên đây là 9 loại thực phẩm có thể đông lạnh, giúp tiết kiệm thời gian nấu mà ít ai biết. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ áp dụng thành công những ý tưởng bảo quản đông lạnh các loại thực phẩm này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua túi zip các loại tại Thời Trang Simba để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *