9 nhiệm vụ bảo trì hệ thống nước tại nhà

Khi nói đến việc duy trì bảo trì ngôi nhà của bạn, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ (nhưng nhiều người quên) là hệ thống ống nước của bạn. Với một hệ thống ống nước hoạt động hiệu quả, bạn có thể tận dụng tối đa nước sạch, trong lành cũng như giữ cho ngôi nhà của bạn ở tình trạng tốt nhất. Nếu bạn đang muốn bán ngôi nhà của mình, bạn cũng cần phải có một hệ thống ống nước hoạt động tốt, nếu không, nó có thể làm mất giá trị tài sản. Ở đây chúng ta hãy xem xét một số nhiệm vụ bảo trì hệ thống ống nước gia đình hàng đầu mà bạn có thể làm để giữ cho nó hoạt động tốt nhất có thể. Hãy nhớ rằng, bạn nên nhờ một chuyên gia trợ giúp những việc này vì họ có thể đảm bảo mọi việc được thực hiện đúng cách và bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Danh sách kiểm tra bảo trì hệ thống ống nước
Đây là một số nhiệm vụ bảo trì hệ thống ống nước chính để bạn thực hiện ít nhất một vài lần trong năm và đặc biệt là trước khi bắt đầu mùa đông.
Kiểm tra rò rỉ nước – Điều quan trọng là phải xác định xem rò rỉ có đến từ bất kỳ đâu chẳng hạn như dưới bồn rửa hoặc phía sau các thiết bị của bạn hay không. Chúng được tìm thấy càng sớm thì càng ít thiệt hại mà chúng có thể gây ra.
Kiểm tra áp lực nước – Nếu áp lực nước của bạn quá thấp, nó sẽ không hoạt động bình thường, không xả được bồn cầu như bình thường và vòi có thể chảy ra dưới dạng nhỏ giọt. Quá cao và nó có thể làm vỡ đường ống hoặc làm hỏng hệ thống ống nước của bạn.
Kiểm tra cống xem có bị tắc không – Từ tóc đến thức ăn, có rất nhiều thứ có thể làm tắc cống của bạn. Hãy chắc chắn kiểm tra xem có bất kỳ tắc nghẽn nào để ngăn ngừa thiệt hại không.
Dọn sạch tóc hoặc mảnh vụn trong vòi hoa sen & bồn rửa – Điều này có thể dễ dàng tích tụ và gây ra sự tàn phá cho hệ thống ống nước của bạn. Kiểm tra điều này thường xuyên để tránh bất kỳ vấn đề xảy ra.
Kiểm tra máy nước nóng của bạn – Điều quan trọng là phải kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không.
Kiểm tra đường ống xem có bị ăn mòn -Sự ăn mòn như rỉ sét hoặc rò rỉ có thể gây ẩm ướt trong nhà bạn và dẫn đến một loạt vấn đề. Hãy chắc chắn kiểm tra đường ống của bạn để tìm bất kỳ dấu hiệu nào và nắm bắt vấn đề tiềm ẩn trước khi nó xảy ra.
Làm sạch đầu vòi hoa sen – Bụi bẩn và cặn vôi có thể tích tụ trên đầu vòi hoa sen của bạn, gây áp suất tăng và đường ống bị vỡ hoặc chất lượng nước giảm. Thường xuyên làm sạch chúng để ngăn chặn bất kỳ sự tích tụ nào.
Dọn dẹp máng xối – Đừng bỏ bê hệ thống ống nước bên ngoài ngôi nhà của bạn. Kiểm tra cống rãnh của bạn thường xuyên – đặc biệt là trong thời tiết lạnh hơn để phát hiện tắc nghẽn do những thứ như lá cây gây ra.
Kiểm tra các vết nứt/rò rỉ của ống máy giặt/máy rửa chén – Kiểm tra cẩn thận các thiết bị gia dụng và ống mềm của bạn xem có vết nứt và rò rỉ nào không để đảm bảo bạn không bị ẩm trong nhà và chúng hoạt động bình thường.
Đây là những điều hàng đầu bạn cần để ngăn chặn trường hợp khẩn cấp về hệ thống ống nước xảy ra. Nếu bạn không có thời gian hoặc muốn yên tâm rằng nó đã được thực hiện đúng cách, đừng ngại liên hệ với một thợ sửa ống nước được cấp phép , họ có thể xem xét cho bạn và tư vấn cho bạn những việc cần làm trong các tình huống liên quan đến hệ thống ống nước khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *