6 dấu hiệu cảnh báo về hệ thống dây điện bị lỗi trong nhà bạn

Nếu giống như hầu hết mọi người, có lẽ bạn không quan tâm nhiều đến hệ thống dây điện trong nhà. Rốt cuộc, miễn là đèn bật sáng khi bạn bật công tắc và các thiết bị của bạn dường như hoạt động bình thường, thì bạn cần biết thêm điều gì nữa?
Thật không may, ngay cả khi mọi thứ có vẻ hoạt động tốt, điều đó không nhất thiết có nghĩa là hệ thống dây điện của bạn thực sự an toàn. Trên thực tế, có một số dấu hiệu cảnh báo có thể cho thấy hệ thống dây điện trong nhà của bạn bị lỗi và cần được sửa chữa hoặc thay thế.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số sáu dấu hiệu cảnh báo sau đây trong nhà của mình, thì đã đến lúc gọi thợ điện:
1. Mất điện thường xuyên:Nếu bạn thấy mất điện thường xuyên hơn trước đây hoặc nếu một số khu vực trong nhà của bạn dường như bị mất điện thường xuyên hơn những khu vực khác, thì có thể có vấn đề với hệ thống dây điện của bạn.
2. Đèn nhấp nháy hoặc mờ: Nếu đèn trong nhà bạn thường xuyên nhấp nháy hoặc mờ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống dây điện của bạn đang bị quá tải.
3. Điện giật: Nếu bạn hoặc bất kỳ ai khác trong gia đình bạn từng bị điện giật do chạm vào thiết bị hoặc công tắc đèn, thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy hệ thống dây điện của bạn có vấn đề nghiêm trọng.
4. Mùi khét: Nếu bạn nhận thấy mùi khét phát ra từ bất kỳ ổ cắm hoặc thiết bị nào trong nhà, đó là dấu hiệu cho thấy hệ thống dây điện của bạn đang quá nóng và có thể gây nguy cơ hỏa hoạn.
5. Ổ cắm hoặc công tắc bị đổi màu: Nếu bạn thấy bất kỳ ổ cắm hoặc công tắc nào bị đổi màu hoặc trông như bị cháy, đó là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị quá nóng và cần được thay thế.
6. Cầu dao ngắt mạch thường xuyên: Nếu cầu dao ngắt mạch thường xuyên hơn trước đây, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống dây điện của bạn không thể xử lý tải mà nó được yêu cầu mang.
Những lợi ích của việc biết các dấu hiệu cảnh báo của hệ thống dây điện bị lỗi trong nhà của bạn là gì?
Là chủ nhà, điều quan trọng là phải nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo về hệ thống dây điện bị lỗi. Thợ điện Sydney nói rằng hệ thống dây điện bị lỗi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra cháy nhà. Khi biết các dấu hiệu và triệu chứng của các sự cố về điện, bạn có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa thảm họa.
Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của hệ thống dây điện bị lỗi là đèn nhấp nháy. Nếu đèn của bạn nhấp nháy hoặc mờ đi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống dây điện của bạn bị quá tải. Điều này đặc biệt đúng nếu hiện tượng nhấp nháy xảy ra khi bạn bật các thiết bị mới hoặc sử dụng bóng đèn công suất cao.
Một dấu hiệu khác cần chú ý là cầu dao ngắt mạch thường xuyên. Nếu bộ ngắt mạch của bạn bị ngắt hơn một lần mỗi tháng, đã đến lúc bạn nên nhờ thợ điện kiểm tra.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tia lửa hoặc mùi khét nào phát ra từ ổ cắm của mình, thì đây là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng. Đây có thể là dấu hiệu của dây quá nóng, có thể gây cháy. Nếu bạn nhìn thấy hoặc ngửi thấy bất cứ điều gì bất thường, hãy tắt nguồn điện ở khu vực bị ảnh hưởng ngay lập tức và gọi cho thợ điện.
Thợ điện Sydney cũng khuyên bạn nên để mắt đến dây điện bị sờn hoặc hư hỏng. Nếu bạn có thể nhìn thấy hệ thống dây điện hở hoặc nếu ổ cắm hoặc công tắc của bạn cảm thấy nóng khi chạm vào, thì rất có thể hệ thống dây điện của bạn đã bị lỗi.
Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trong số này, đừng trì hoãn việc gọi thợ điện. Một chuyên gia sẽ có thể đánh giá tình hình và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết. Chăm sóc các vấn đề về điện ngay lập tức có thể giúp ngăn ngừa tình huống nguy hiểm tiềm ẩn. Bạn đang tìm kiếm một “ thợ điện gần tôi ”? hãy nhớ liên hệ với nhóm của chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để lên lịch tư vấn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *