5 Cách Phòng Ngừa Cháy Điện Tại Nhà Và Văn Phòng

Bạn đang tìm kiếm một “ thợ điện gần tôi ” trực tuyến để giúp bạn mọi công việc về điện? Bạn có thường nghe về các vụ cháy khẩn cấp về điện xảy ra trong nhà hoặc văn phòng không? Câu trả lời là khá thường xuyên.
Nguy cơ hỏa hoạn điện rất nguy hiểm vì chúng có thể gây thương tích cho cả người và tài sản, và chúng có thể gây hỏa hoạn. Nếu bạn muốn giữ an toàn khỏi những mối nguy hiểm này, thì hãy đọc bài viết này.
Các vụ cháy do điện xảy ra hàng ngày, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Chúng thường bắt đầu do hệ thống dây điện bị lỗi hoặc các thiết bị bị hư hỏng. Trong một số trường hợp, chúng là kết quả của hiện tượng tăng điện áp do sét đánh. Chúng thường xảy ra gần các ngôi nhà, nơi điện được cung cấp bằng dây dẫn trên không.
Bạn luôn phải kiểm tra hệ thống điện trước khi sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xác định các sự cố tiềm ẩn và thực hiện các bước cần thiết để khắc phục chúng. Dưới đây là năm điều bạn nên chú ý để ngăn ngừa các sự cố về điện ở nhà hoặc văn phòng.
5 Cách Phòng Ngừa Cháy Điện Tại Nhà Và Văn Phòng một cách hiệu quả
1. Điểm nóng:
Điểm nóng cho biết có sự mất cân bằng giữa dòng điện chạy qua dây và cáp. Có thể xảy ra tình trạng quá tải, ngắn mạch hoặc quá dòng. Xác định các điểm nóng một cách nhanh chóng để bạn có thể liên hệ với thợ điện địa phương.
2. Dòng điện đi lạc:
Dòng điện đi lạc xảy ra khi có sự khác biệt về điện áp giữa hai phần khác nhau của tòa nhà. Nó cũng có thể tạo ra tia lửa nguy hiểm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả hệ thống dây điện trong nhà của bạn được kết nối chính xác và không có điện áp nào bị sai.
3. Đèn vấp:
Tất cả các đèn được lắp đặt phải có công tắc an toàn. Nhưng một số đèn an ninh được cung cấp bởi nhiều công tắc. Một số hệ thống dây điện là không chính xác. Như vậy, nó có thể gây ra một mạch khác được kích hoạt.
4. Rút phích cắm các thiết bị:
Kiểm tra xem có thiết bị nào bị rút phích cắm sau khi sử dụng và những thiết bị khác quên rút chúng khỏi ổ cắm điện hay không. Khi vắng nhà, bạn cần ngắt tất cả các thiết bị ra khỏi ổ điện kể cả điều hòa và quạt. Nếu không, chúng có thể ngắt bất kỳ ổ cắm quá tải nào. Và một lần nữa, họ có thể đốt cháy toàn bộ ngôi nhà của bạn.
5. Dây bị sờn:
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hỏa hoạn điện tại nhà là dây điện bị sờn. Bạn không bao giờ được chạm vào dây điện đang có điện, đặc biệt là dây điện từ quạt trần hoặc ổ cắm và điều quan trọng là phải có chuông báo khói. Mặc dù việc thay thế dây điện cũ rất tốn kém, nhưng làm như vậy sẽ không cần phải sửa chữa điện hoặc sửa chữa điện, và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối về tài chính trong thời gian dài.
Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề gì xảy ra với hệ thống dây điện trong gia đình mình, quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn cần một đội thân thiện, hãy gọi ngay cho thợ điện được cấp phép để được cung cấp dịch vụ điện. Các nhà thầu điện sẽ biết cách khắc phục sự cố.
Đó là lý do tại sao bạn nên thuê một thợ điện chuyên nghiệp và có trình độ bất cứ khi nào bạn có kế hoạch lắp đặt và sửa chữa nhà hoặc văn phòng của mình. Việc thuê một dịch vụ điện địa phương chất lượng cao có thể làm việc 24 giờ vì dịch vụ thợ điện khẩn cấp là điều bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *