5 bước để tránh hư hỏng điện gia dụng

Bạn đang tìm kiếm trực tuyến ” thợ điện gần tôi ” để giúp giải quyết tất cả các vấn đề về điện tại nhà hoặc văn phòng của bạn? Bạn nghĩ đến điều gì khi nghe cụm từ “ngộ độc carbon monoxide”? Bạn có biết thuật ngữ “điện giật” không?
Lỗi và trục trặc về điện, do lắp đặt sai hoặc vật liệu bị lỗi, có thể dẫn đến hư hỏng tài sản, hỏa hoạn, điện giật hoặc thương tích. Trong những trường hợp nghiêm trọng, những tai nạn này thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không thực hiện các biện pháp kiểm soát an toàn thích hợp.
Do đó, điều rất quan trọng là phải thực hiện tất cả các bước cần thiết để tránh những rủi ro như vậy trong nhà của bạn. Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn sử dụng điện an toàn và đảm bảo rằng không ai bị thương do các mối nguy hiểm về điện.
Với suy nghĩ này, đây là năm lời khuyên về an toàn điện và các bước quan trọng mà bạn phải tuân theo để tránh bất kỳ loại hư hỏng nào về điện trong gia đình hoặc tránh các mối nguy hiểm thông thường tại nhà hoặc văn phòng.
1. Thuê một thợ điện đã được chứng nhận
Cách tốt nhất để đảm bảo ngôi nhà của bạn tránh được những hư hỏng về điện là thuê một thợ điện đã được chứng nhận để lắp đặt và sửa chữa. Một thợ điện có trình độ sẽ có kinh nghiệm, thiết bị bảo hộ và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để đánh giá hệ thống dây điện hiện tại của bạn và thực hiện mọi sửa chữa cần thiết. Họ cũng sẽ nhận thức được tất cả các mã và quy định về rủi ro an toàn điện, cũng như các tiêu chuẩn sản phẩm có liên quan.
2. Kiểm định an toàn
Thực hiện kiểm tra an toàn thường xuyên hệ thống dây điện trong nhà của bạn có thể giúp bạn xác định các vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự bất thường hoặc dấu hiệu hao mòn hoặc dấu hiệu tay nghề bị lỗi, hãy liên hệ ngay với thợ điện chuyên nghiệp để kiểm tra và đánh giá rủi ro để có thể sửa chữa.
3. Sử dụng & cách điện đúng cách
Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị và đồ dùng điện được sử dụng đúng cách là rất quan trọng để tránh hư hỏng điện gia dụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bất kỳ dây nào nối với dây điện hoặc ổ cắm điện luôn được cách điện đúng cách bằng cách bọc chúng trong lớp vỏ nhựa hoặc chất liệu vải bằng băng dính cao su – điều này ngăn nhiệt thoát ra khi dòng điện chạy qua chúng (có khả năng gây hỏa hoạn).
4. Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ
Kiểm tra thường xuyên nên là một phần trong lịch trình bảo trì định kỳ của bạn để xác định các bộ phận bị lỗi có thể gây ra các sự cố như đoản mạch hoặc phát tia lửa có thể dẫn đến các tình huống nguy hiểm nếu không được giám sát.
Một thợ điện gần bạn nên tiến hành kiểm tra chế độ trên thiết bị của bạn và thỉnh thoảng kiểm tra các hư hỏng để những hư hỏng này có thể được giải quyết một cách chủ động thay vì phải sửa chữa tốn kém khi có sự cố bất ngờ xảy ra trong tương lai.
5. Học & hiểu tất cả các quy tắc an toàn
Cuối cùng, việc tự làm quen với tất cả các quy tắc an toàn liên quan đến hệ thống dây điện trong nhà là rất quan trọng để tránh các nguy cơ điện tiềm ẩn trong nhà (chẳng hạn như sử dụng thiết bị điện cao thế gần nguồn nhiệt hoặc kỹ thuật nối đất không đúng cách). Yêu cầu mọi người sống trong nhà học các quy tắc này; có những cuộc nói chuyện giáo dục về cách thức hoạt động của điện cũng có thể có ích.
Thực hiện theo năm bước này có thể giúp đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được an toàn trước bất kỳ loại hư hỏng nào về điện gia dụng hoặc nguy cơ hỏa hoạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc nghi ngờ nào về hệ thống điện của mình, tốt nhất bạn nên gọi thợ điện chuyên nghiệp để được trợ giúp.
Để biết thêm về các mẹo an toàn điện và tìm chuyên gia gần nhất trong khu vực của bạn, bạn có thể tìm kiếm “ thợ điện gần tôi” trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *