4 loại thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt vịt vì có thể sinh độc

Tuy thịt vịt thường được chúng ta chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng bạn không nên kết hợp 4 loại thực phẩm sau với thịt vịt nhé.

Trong thịt vịt chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như sắt, selen, protein và vitamin C, bên cạnh đó, theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng thịt vịt có tính hàn, ngọt nhẹ và hơi mặn rất tốt trong việc điều trị bệnh về tim mạch, lao phổi, tiểu tiện bất lợi, đau dạ dày và giúp giải độc cũng như làm đẹp da.Tuy nhiên, khi chế biến món ăn với thịt vịt thì bạn không nên dùng 4 loại thực phẩm sau nhé.

1Loại quả có tính nóng

Do thịt vịt có tính hàn, giải nhiệt tốt cho cơ thể nên khi kết hợp với một số trái cây có tính nóng như chôm chôm, xoài, mít,… thì cả hai sẽ tạo xung đột gây nhiều triệu chứng như khó tiêu, nóng ruột, đau bụng và khó chịu vùng bụng.

Một số trái cây có tính nóng như chôm chôm, xoài, mít, mận,...Một số trái cây có tính nóng như chôm chôm, xoài, mít, mận,…

2Thịt ba ba

Thịt ba ba có vị ngọt, tính bình nên khi ăn chung với thịt vịt tính hàn có thể gây phù thũng, đau bụng, nóng ruột và tiêu chảy. Bên cạnh đó, hai loại thịt này có nhiều hoạt chất sinh học khác nhau nên khi dùng chung với nhau sẽ giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai.

Thịt ba ba có vị ngọt, tính bình không nên ăn chung với thịt vịtThịt ba ba có vị ngọt, tính bình không nên ăn chung với thịt vịt

3Thịt rùa

Trong Đông y, thịt rùa và thịt vịt đều có tính hàn và giải nhiệt cho cơ thể nhưng khi bạn tiêu thụ cả hai loại thịt thì sẽ dẫn đến việc mất cân bằng các chất trong cơ thể, gây nên tình trạng âm thịnh dương suy và bị tiêu chảy, phù nề.

Không nên kết hợp thịt rùa và thịt vịtKhông nên kết hợp thịt rùa và thịt vịt

4Tỏi

Tỏi là nguyên liệu thường thấy khi chế biến các món ăn để tăng thêm mùi thơm cho món ăn. Theo Đông y, tỏi có tính nóng nên khi chế biến với thịt vịt có tính hàn thì sẽ dẫn đến việc bị rối loạn tiêu hóa, nóng ruột, đau bụng và khó tiêu.

Theo Đông y, tỏi có tính nóng nên không thể chế biến với thịt vịt có tính hànTheo Đông y, tỏi có tính nóng nên không thể chế biến với thịt vịt có tính hàn

Trên đây là chia sẻ của Thời Trang Simba về 4 loại thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt vịt. Đây là những nguyên liệu bạn tuyệt đối không nên ăn chung với thịt vịt nhé vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua thịt vịt tươi ngon, chất lượng tại Bách hoá XANH để chế biến món ngon nhé:

Thời Trang Simba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *