3 cách thu âm bài hát bằng điện thoại, giúp tạo ra file âm thanh hay

Bạn yêu thích ca hát nhưng không có thời gian và điều kiện để đến phòng thu âm. Cùng học ngay 3 cách thu âm bài hát bằng điện thoại, giúp tạo ra file âm thanh chất lượng nhé!

Có thể bạn chưa biết chiếc điện thoại có thể đóng vai trò như 1 phòng thu âm để tạo ra những file âm thanh với chất lượng rất tuyệt vời. Cùng học ngay những mẹo sau đây để có thể thỏa sức thu âm giọng hát ngay tại nhà chuyên nghiệp không kém gì studio nhé!

1 Đặt micro sát với miệng

Đặt micro sát với miệngĐặt micro sát với miệng

Bạn luôn phải đặt micro của điện thoại gần sát với miệng để điện thoại có thể thu được giọng hát, giọng nói của bạn một cách tốt nhất. Thông thường khi sử dụng điện thoại, chúng ta thường đặt ở một khoảng cách đủ xa để có thể nhìn trọn khung hình. Tuy nhiên điều này làm micro cách xa chủ thể và không bắt trọn được giọng nói. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến chất lượng thu âm của bạn trở nên kém đi rất nhiều.

Tham khảo thêm: App thu âm giọng hát hay với các tính năng thông minh cho phép người sử dụng cắt ghép, thêm hiệu ứng,…

2 Triệt tiêu các nguyên nhân gây méo âm thanh

Những tiếng ồn xung quanh hoặc tiếng nhiễu có thể lấn át âm thanh chính khiến chất lượng thu âm trở nên kém đi rất nhiều. Để khắc phục điều này, bạn có thể dán 1 miếng vải xốp nhỏ vào micro để chặn các âm thanh gây nhiễu và giúp âm thanh chính trở nên trong và thanh hơn.

Triệt tiêu các nguyên nhân gây méo âm thanhTriệt tiêu các nguyên nhân gây méo âm thanh

Ngoài ra, bạn nên để âm lượng phần thu âm trong điện thoại ở cường độ cao để âm thanh chính được nghe rõ hơn. Tuy nhiên làm cách này có thể khiến âm thanh thu âm bị bể nên bạn cần lưu ý điều này nhé!

3 Để điện thoại ở chế độ máy bay

Trong quá trình thu âm, bạn nên để điện thoại ở chế độ máy bay, tắt hết sóng điện thoại, wifi, bluetooth để tránh bị làm phiền trong quá trình thu âm, đảm bảo cho quá trình thu âm được diễn ra suôn sẻ nhất.

Để điện thoại ở chế độ máy bayĐể điện thoại ở chế độ máy bay

4 Một số lưu ý khi thu âm bài hát bằng điện thoại

Uống nhiều nước

Trước khi thu âm bài hát bằng điện thoại, bạn nên lưu ý uống nhiều nước và hạn chế đồ uống có cồn hay cafe, trà,…. Bạn có thể ăn nhiều hoa quả nhiều nước như táo, nho, dưa hấu,… Việc bổ sung nhiều nước như vậy sẽ giúp bạn tránh tình trạng khan cổ họng trong khi thu âm.

Không nên gào thét khi hát

Bạn không nên gào thét quá sức làm giọng của bạn sẽ bị khàn bởi đấy chính là lúc dây thanh quản của bạn cần được nghỉ ngơi. Nếu nhất thiết phải nói lớn thì hãy sử dụng loa nhé!

Tránh hát quá nhiều khiến cổ họng bị khànTránh hát quá nhiều khiến cổ họng bị khàn

Không hát liên tục

Lưu ý tiếp theo dành cho các bạn đó là không hát liên tục. Những ca sĩ chuyên nghiệp dù có phải hát nhiều bài liên tục thì họ sẽ nghỉ ngơi ngay những ngày sau đó. Vì vậy, tốt nhất là chúng ta nên hát 1 bài, sau đó nghỉ 1 vài phút rồi mới hát tiếp.

Hát đúng tư thế

Khi hát bạn nên giữ tư thế đứng, bởi vì khi bạn ngồi hát không đúng tư thế sẽ làm ảnh hưởng đến cột hơi.

Hát với tư thế đứngHát với tư thế đứng

Không hút thuốc

Để có một giọng hát hay, bạn không nên hút thuốc bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giọng hát của bạn, làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng.

Mở màn bằng bài tủ

Mẹo nhỏ tiếp theo đó là hãy mở màn bằng bài hát tủ để tạo cảm hứng hát tốt cho cả buổi thu âm nhé!

Hạn chế nói chuyện khi cảm

Khi bạn chẳng may bị cảm thì cách tốt nhất đó là hạn chế nói chuyện để đảm bảo giọng chuẩn khi thu âm.

Cúi xuống khi hát các nốt thấp

Tư thế cổ khi hátTư thế cổ khi hát

Một số ca sĩ khi hát đến nốt cao thường vươn cao cổ để hát, ngược lại thì cúi xuống. Bạn có thể học cách này để dễ dàng lên được nốt cao của bài hát.

Thử hát những bài yêu thích

Bạn hãy thử hát tất cả bài hát yêu thích của mình để biết được thể loại nhạc gì phù hợp với bạn, điểm yếu và thế mạnh của mình ở đâu nhé!

Luyện tập cách lấy hơi hằng ngày

Luyện tập lấy hơiLuyện tập lấy hơi

Cách tốt nhất để có một giọng hát hay đó là luyện tập cách lấy hơi hằng ngày để có được chất giọng khỏe. Bất kỳ ai là ca sĩ đều phải luyện tập cho nên bạn hãy học theo cách này để giọng hát của mình tiến bộ hơn nhé!

Hy vọng những thông tin được cung cấp ở trên hữu ích đối với bạn. Nếu yêu thích ca hát thì đừng quên lưu lại những mẹo trên bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua trái cây tươi ngon tại Simba Fashion nhé:

Simba Fashion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *