14 app tính lượng calo trong thức ăn miễn phí trên điện thoại

Cân nặng luôn là vấn đề được các chị em quan tâm nhất, để kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn thì bạn hãy tham khảo 5 ứng dụng giúp tính lượng calo trên smartphone nhanh chóng qua bài viết này nhé.

Vóc dáng đẹp sẽ giúp cho các cô nàng trở nên tự tin hơn, để duy trì được cân nặng mong muốn bạn cần phải biết được lượng calo cụ thể nạp vào cơ thể hằng ngày, nhưng làm sao để kiểm soát được lượng calo đấy?

Ở thời đại công nghệ thì vấn đề của bạn không còn quá khó là vì hiện nay đã có một số ứng dụng trên smartphone đã hỗ trợ bạn tính calo, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát được cân nặng cũng như giúp cơ thể luôn khỏe.

Dưới đây là 14 app tính calo trên smartphone bạn có thể tham khảo.

1 App tính calo: Track – Calorie Counter

Track được cung cấp bởi Nutritionix, ứng dụng này sẽ mang đến cho bạn những công dụng như sau: Theo dõi cân nặng, mục tiêu và tiến độ thực hiện trong chế độ dinh dưỡng của bạn, tính lượng dinh dưỡng trong mỗi thực phẩm bạn sử dụng, mức tiêu thụ calo trong các hoạt động, tập luyện và biết được lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Ứng dụng Track - Calorie CounterỨng dụng Track – Calorie Counter

Tại ứng dụng Track sẽ cung cấp thông tin của hơn 800.000 loại thực phẩm khác nhau, tìm kiếm thực phẩm dễ dàng thông qua việc nhập tên hoặc quét mã vạch, các món ăn phổ biến cũng được cập nhật thường xuyên cho bạn.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

Sau khi tải ứng dụng về máy thì bạn có thể sử dụng Email hoặc Facebook để đăng nhập. Tiếp theo bạn có thể nhập những thông tin cá nhân, những loại thức ăn bạn sử dụng, ghi lượng calo tiêu hao trong luyện tập hoặc thời gian bạn tập luyện để theo dõi hàng ngày.

2 App tính calo: YAZIO – Calorie Counter App

Đây là ứng dụng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng và phản hồi khá tốt về những lợi ích mà YAZIO mang đến. Chỉ với một ứng dụng gọn nhẹ trên chiếc smartphone, lại có thể nhập được cả từ tiếng Việt sẽ giúp cho bạn biết lượng thực phẩm được ăn bao nhiêu, ăn món gì trong từng bữa ăn, uống nước như thế nào và chế độ tập luyện ra sao,…

Ứng dụng YAZIO - Calorie Counter AppỨng dụng YAZIO – Calorie Counter App

YAZIO có nhiều ưu điểm là kho thực phẩm phong phú, đa dạng, có nhiều món ăn Châu Á và đặc biệt bạn có có thể tự thêm món mới vào. Ngoài ra, bạn có thể tính được lượng calo cụ thể sau khi nhập cân nặng và chiều cao của bạn.

Thông qua những lợi ích mà YAZIO mang đến, nếu bạn duy trì thì chắc hẳn sẽ có một vóc dáng chuẩn vạn người mê đấy nhé.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

3 App tính calo: Calorie Counter – MyFitnessPal

Với ứng dụng MyFitnessPal sẽ giúp hỗ trợ tính được lượng calo trong 1 ngày, trong từng bữa ăn, lượng calo thừa/thiếu trong 1 ngày.

Theo dõi được tất cả các chất dinh dưỡng – calo, macro (carbs, chất béo, protein), đường, chất xơ, cholesterol, vitamin, và nhiều hơn nữa khi nạp cho cơ thể.

Hỗ trợ luôn phần tính được các chất nên ăn tùy theo cơ địa mỗi người có nghĩa là MyFitnessPal sẽ tính phần trăm lượng carb, protein, vitamin,… phù hợp cho mỗi người dựa theo các thông số về sức khoẻ và nhu cầu tăng/giảm cân của người đó khi nhập những thông tin cá nhân vào ứng dụng.

Ứng dụng Calorie Counter - MyFitnessPalỨng dụng Calorie Counter – MyFitnessPal

Ngoài ra, MyFitnessPal còn có thể dự tính được số cân sẽ tăng hoặc giảm tùy theo cách ăn uống hiện tại của bạn.

Bên cạnh những tính năng hữu ích trên thì MyFitnessPal còn có một số ưu điểm khác như có hàng triệu món ăn, có cả món ăn châu Âu lẫn Châu Á, bạn có thể tìm món ăn bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt có thể tự nhập thêm vào một số món.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

4 App tính calo: Lifesum

Nếu bạn là một đối tượng đang trong chế độ ăn kiêng để duy trì vóc dáng thì Lifesum là một ứng dụng khá thích hợp cho bạn lựa chọn. Phần mềm này sẽ hỗ trợ theo dõi và chăm sóc sức khỏe bao gồm quá trình tập luyện thể dục, giảm cân, tăng cân, hàm lượng calo và chất dinh dưỡng cụ thể.

Ứng dụng LifesumỨng dụng Lifesum

Ngoài ra, Lifesum còn giúp bạn có thể lựa chọn thực phẩm thích hợp nhằm mục đích cải thiện cho các chế độ tập thể dục, xây dựng cho bạn những thói quen tốt theo từng bước nhỏ, nhắc nhở bạn phải uống nước đầy đủ, cung cấp những thông tin về chất lượng chế độ dinh dưỡng của bạn cho mục tiêu cân nặng,…

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

5 App tính calo: Fatsecret

FatSecret là một ứng dụng sử dụng không cần tài khoản vẫn có thể tính toán được lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, mỗi tháng và tính toán lượng calo thừa hay thiếu với cơ thể bạn. FatSecret sẽ theo dõi chính xác mọi đơn vị của WRL, chất xơ và đường của các thực phẩm nạp vào cơ thể.

Ứng dụng FatsecretỨng dụng Fatsecret

Ngoài ra, FatSecret còn cho biết các macro tiêu chuẩn, thông tin về lượng đường, natri, cholesterol và chất xơ có sẵn, cũng như bạn có thể tạo nhật ký để ghi lại quá trình hoạt động giúp theo dõi lượng calo bị đốt cháy dễ dàng hơn.

Đặc biệt, FatSecret không chỉ giúp bạn tính calo mà còn có thể tìm thấy các lời khuyên hay tin tức về rất nhiều chủ đề khác nhau được cộng đồng chia sẻ.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

6App tính calo: Technutri

Technutri có những tính năng tương tự các app tính calo trước đây, như: Theo dõi tỷ lệ mỡ cơ thể, huyết áp, lượng đường trong máu, đo vòng ngực, eo và hông. Có bộ đếm calo, theo dõi chế độ ăn uống và carb.

Kèm theo đó là bảng sản phẩm làm sẵn với tất cả các macro, bạn có thể thêm các sản phẩm và tạo một danh sách yêu thích cá nhân. Máy quét mã vạch, theo dõi thể thao và hoạt động, ghi lại trọng lượng.

App tính calo TechnutriApp tính calo Technutri

Tuy nhiên với phiên bản miễn phí thì app có một số hạn chế. Ví dụ, với tài khoản cao cấp, bạn sẽ nhận được hơn 100 công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ có thể theo dõi các chất dinh dưỡng (đường, chất xơ và muối).

Bên cạnh đó, mục Daily Technutri sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích và gợi ý thực đơn riêng biệt, để phù hợp với tỷ lệ luyên tập và chế độ ăn uống, hoặc cách sử dụng nước giảm béo hiệu quả.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

7App tính calo: Easy Fit

Easy Fit là ứng dụng dành cho những người đánh giá cao giao diện và trải nghiệm thiết kế hoạt hình trong các chương trình.

App tính calo Easy FitApp tính calo Easy Fit

Không chỉ là một bảng tầm thường với một danh sách các sản phẩm và macro chương trình có rất nhiều hình ảnh động, các sản phẩm được mô tả bằng các biểu tượng trực quan với các cài đặt 24 màu, người dùng có thể chọn thiết kế dễ chịu nhất phù hợp cho mình. Điểm mạnh của ứng dụng này dù thiết kế phong phú, chương trình hoạt động ổn định và không bị gián đoạn.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

8App tính calo: MyPlate Calorie Tracker

Một trong những app tính calo tốt nhất đã được đánh giá và yêu thích bởi hơn 120 triệu người dùng trên toàn thế giới. MyPlate Calorie Tracker chứa một cơ sở sản phẩm khổng lồ với hơn 6 triệu mặt hàng kèm theo đó là nhiều thực đơn phong phú phù hợp với bạn.

App tính calo MyPlate Calorie TrackerApp tính calo MyPlate Calorie Tracker

Điểm nội bật của ứng dụng này là khối lượng lớn sản phẩm có thông tin chi tiết về protein, chất béo và carbohydrate chi tiết, chất dinh dưỡng và giá trị năng lượng, cùng các công thức nấu ăn thú vị và hữu ích nhất được thu thập trong các nhóm riêng biệt.

Sau khi xác định mục tiêu của mình, MyPlate Calorie Tracker tính toán tỷ lệ calo hàng ngày phù hợp với mục tiêu hiện tại. Để có thể theo dõi thông tin chính xác hơn bạn cần nhập dữ liệu hoạt động thể chất hàng ngày vào MyPlate Calorie Tracker hoặc kết nối các thiết bị thể dục khác như: Vòng đeo tay, đồng hồ và xung.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: AndroidiOS.

9App tính calo: Weight Calorie Watch

Weight Calorie Watch là một trong những ứng dụng tính lượng calo hay ho mà bạn có thể sử dụng. Ứng dụng này chủ yếu giúp bạn kiểm soát được trọng lượng của bản thân, tính toán các chỉ số hình thể dựa trên những thông tin về chiều cao, cân nặng, độ tuổi do bạn cung cấp.

App tính calo: Weight Calorie WatchApp tính calo: Weight Calorie Watch

Ngoài ra, Weight Calorie Watch còn có thể giúp bạn theo dõi được lượng calo mà bạn hấp thụ, giải phóng mỗi ngày, từ đó đưa ra chế độ ăn uống hợp lý, khoa học trong quá trình duy trì cân nặng, giảm cân hoặc tăng cân.

Một số chức năng nổi bật của app này phải kể đến như:

  • Tính toán chỉ số calo tiêu thụ hàng ngày dựa trên những thông tin về tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng, mức độ lao động.
  • Tính toán chỉ số cơ thể và xếp vào các mức độ gầy, trung bình, béo phì dựa trên thông tin về cân nặng, chiều cao.
  • Bảng theo dõi calo tiêu thụ mỗi ngày bao gồm lượng calo tiêu thụ và lượng calo giải phóng.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: Android và iOS.

10App tính calo: iEatBetter

App iEatBetter hay còn có tên gọi là Nhật ký ăn uống, một ứng dụng miễn phí giúp bạn theo dõi sát sao chế độ ăn uống từ những thực phẩm mà bạn nạp vào mỗi ngày, xem lượng calo mà bạn nạp vào trong từng bữa ăn là bao nhiêu, từ đó đưa ra những gợi ý về khẩu lượng calo theo mong muốn cân nặng.

App tính calo: iEatBetterApp tính calo: iEatBetter

Đặc biệt ứng dụng không yêu cầu phải đăng nhập bất cứ thông tin cá nhân gì mà vẫn có thể sử dụng trực tiếp. App đa dạng với nhiều loại thực phẩm tại Việt Nam, theo đó cơ sở dữ liệu với hàng nghìn đồ ăn, nước uống mà chỉ với một cú nhấp là bạn đã có thể ghi chép và theo dõi dễ dàng.

Một số điểm nổi bật của app tính calo iEatBetter như:

  • Đa dạng các loại thực phẩm có sẵn trong cơ sở dữ liệu với đầy đủ thông tin về khẩu phần ăn, protein, chất béo, calo, carbohydrate.
  • Không cần đăng nhập mà vẫn có thể sử dụng offline không cần kết nối mạng internet.
  • Giao diện thân hiện, nhập liệu dễ dàng với vài cú trượt, nhấp chọn.
  • Có thông báo nhắc nhở để bạn hoàn thành mục tiêu, ghi nhớ để ghi chép và theo dõi mỗi ngày.
  • Hiển thị theo dạng biểu đồ về lượng calo, các chất mà bạn nạp từ thực phẩm mỗi ngày vào cơ thể.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: Android và iOS.

11App tính calo: Calorie Counter by Lose It!

Với nhiều lượt đánh giá tích cực trên cả 2 hệ điều hành phổ biến là Android và iOS, app tính calo Calorie Counter by Lose It! được nhiều người tin tưởng sử dụng.

App sẽ giúp bạn đo lường được lượng calo được nạp vào cơ thể từ những dữ liệu mà bạn nhập vào app. Từ những thiết lập cho mục tiêu giảm cân dựa trên độ tuổi, cân nặng, chiều cao và những thông số liên quan đến cá nhân khác mà bạn sẽ có kế hoạch giảm cân phù hợp hơn.

App tính calo: Calorie Counter by Lose It!App tính calo: Calorie Counter by Lose It!

Đặc biệt, ứng dụng có tính năng quét mã mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra lượng calo trên những loại thực phẩm khi đi siêu thị, cửa hàng. App còn tạo ra một cộng đồng để mọi người có cùng mục tiêu kết nối với nhau, chia sẻ quá trình tập luyện và truyền cảm hứng với những lời khuyên, lời động viên hữu ích.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: Android và iOS.

12App tính calo: 8fit

8fit là một ứng dụng sức khỏe và tập luyện nổi tiếng cung cấp cho bạn những thực đơn và bài tập rèn luyện cơ thể phù hợp nhất, đóng vai trò như một huấn luyện viên di động dành cho cá nhân.

App tính calo: 8fitApp tính calo: 8fit

Với những bài tập luyện cường độ cao (HIIT), bài tập yoga từ 5-20 phút mỗi ngày có thể thực hiện ở bất kì lúc nào và ở đâu dễ dàng sẽ cho bạn một sức khỏe tốt hơn. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để giảm, tăng cân thông qua tập luyện với hơn 200 bài tập và hơn 800 thực đơn ăn uống lành mạnh với lượng calo được tính toán phù hợp với từng cá nhân.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: Android và iOS.

13App tính calo: Eatsy

Eatsy là một ứng dụng được tin dùng bởi hơn 50.000 người Việt trên khắp thế giới, nhận được tỉ lệ đánh giá tích cực đến 4.6/5 sao trên cả 2 nền tảng hệ điều hành.

Ứng dụng hỗ trợ bạn tính toán được các chỉ số đo lường BMI, BMR, EER, theo dõi và quản lý được cân nặng của bản thân. Giúp bạn xây dựng và phát triển được những thói quen ăn uống, tập luyện lành mạnh hơn với những chế độ giảm cân như: Eat Clean, Keto, Low-Carb,…cùng kết quả theo dõi, đề xuất lượng calo tiêu thụ mỗi ngày.

App tính calo: EatsyApp tính calo: Eatsy

Đồng thời app còn có tiện ích ghi chép lại các hoạt động tập luyện, theo dõi và nhắc nhở bạn uống nước đúng giờ cùng hàng nghìn công thức nấu ăn đơn giản, lành mạnh. Đặc biệt là bạn có thể kết nối trực tiếp với huấn luyện viên hay tham gia vào những nhóm cộng đồng của ứng dụng này để nhận được những lời khuyên, kinh nghiệm có ích.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: Android và iOS.

14App tính calo: Đếm Calo, BMR, TDEE – Hỗ trợ Eatclean

Ứng dụng Đếm Calo, BMR, TDEE – Hỗ trợ Eatclean là một app được phát triền bởi đội ngũ người Việt nên giao diện thân thiện, dễ dùng và có hỗ trợ tiếng Việt tiện lợi.

Khi sử dụng app, bạn sẽ có các tiện ích như tính toán được các chỉ số BMI của cơ thể ra sao, tổng số năng lượng cần thiết cho một ngày TDEE bao nhiêu dựa trên những thông tin về tuổi, chiều cao, cân nặng, giới tính và quá trình tập thể dục mà bạn cung cấp.

App tính calo: Đếm Calo, BMR, TDEE - Hỗ trợ EatcleanApp tính calo: Đếm Calo, BMR, TDEE – Hỗ trợ Eatclean

Theo dõi, tính toán được calo mà bạn tiêu thụ, cũng như dinh dưỡng trong thức ăn và nhắc nhở bạn uống nước đúng giờ một cách khoa học nhất. Ứng dụng còn cho phép bạn tìm kiếm dinh dưỡng của hàng nghìn thực phẩm ở Việt Nam một cách nhanh chóng, tiện lợi và nhận được những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia dinh dưỡng trong quá trình giảm, tăng cân.

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại: Android và iOS.

Trên đây là 14 ứng dụng giúp tính lượng calo trên smartphone nhanh chóng và dễ dàng mà Bách hoá XANH gợi ý cho bạn. Nếu bạn có nhu theo dõi cân nặng trong quá trình ăn kiêng thì nên tải một trong số các ứng dụng trên về để sử dụng nhé, khá là hữu ích cho bạn đấy.

Nguồn: Bệnh viện Thẩm mỹ KangNam

Mua rau sạch tại Simba Fashion bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết:

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *